การกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ Galleries’ Nights 2023 เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 10 ปี

เทศกาลเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 10 ปี ของคนที่มีใจรักในงานศิลปะ

งานแกลเลอรี่ ไนท์ เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ปี 2556 และได้กลายเป็นจุดเด่นของงานเทศกาลทางวัฒนธรรมในกรุงเทพมหานคร โดยจํานวนผู้เยี่ยมชมที่มีใจรักในศิลปะและผู้ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ได้เพิ่มจํานวนมากขึ้นทุก ๆ ปี

แกลเลอรี่ ไนท์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงาน ‘ค่ำคืนที่ไม่หลับใหล ‘ หรือ ‘Nuit Blanche Paris’ (Sleepless Night) งานที่อุทิศให้กับทัศนศิลป์และศิลปะร่วมสมัยที่ประสบความสําเร็จไปทั่วโลก

ภาพจาก : number 1 gallery
ภาพจาก : La Lanta Fine Art

เป้าหมายของการจัด Galleries’ Nights คือการสร้างแรงขับเคลื่อนทางศิลปะรูป แบบใหม่ โดยการสนับสนุนศิลปะท้องถิ่นควบคู่ไปกับการส่งเสริมศิลปะร่วมสมัยให้กับผู้ชมในวงกว้าง โดยเชื่อว่าศิลปะร่วมสมัยมีความสําคัญต่อกรุงเทพหลายองค์ประกอบกําลังบ่งบอกว่าอีกไม่นานกรุงเทพจะกลายเป็นศูนย์กลางศิลปะร่วมสมัยเช่นเดียวกับมหานครอื่น ๆ

สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจําประเทศไทยขอเชิญชวนทุกท่านหวนสู่การท่องแกลเลอรี่ยามค่ำคืนอีกครั้งภายใต้ธีมการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 10 ปีของ แกลเลอรี่ ไนท์ นับเป็น 10 ปีแห่งการสนับสนุนศิลปะหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ภาพถ่าย ภาพวาด งานจิตรกรรม และงานประติมากรรม แกลเลอรี่ ไนท์ ได้ทำหน้าที่ เป็นตัวกลางของความหลากหลายนี้และเป็นศูนย์รวมของแนวคิดทางศิลปะที่แตกต่าง

ภาพจาก : P.space
ภาพจาก : Rudy Meyer Studio

แกลเลอรี่ ไนท์ ปี 2565 เต็มไปด้วยผลงานและแกลเลอรี่ที่หลากหลาย ปีนี้เราจึงกลับมาอีกครั้งพร้อมกับกิจกรรมที่พิเศษมากกว่าเดิม ผู้เข้าชมทุกท่านจะได้เยี่ยมชมแกลเลอรี่ตามย่านต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ และ ได้รับชมผลงานศิลปะพบปะผู้คนรวมถึงร่วมสนุกในงานปาร์ตี้

งาน Galleries’ Nights 2023 จะเริ่มจัดขึ้นในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 สถานที่แรกก็คือ สีลม สาทร ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยจะมีแกลเลอรี่เข้าร่วมกว่า 30 แกลเลอรี่ อาทิ Alexander Lamont Gallery, Alliance Française Bangkok, BANGKOK CITYCITY GALLERY, Blacklist Gallery, Canvas and Co., Earth Tone Art Studio, Gallerie SmArt at Smalls และอีกมากมาย

ภาพจาก : Tang Contemporary Art Bangkok
ภาพจาก : TCDC Bangkok

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 งาน Galleries’ Nights 2023 จะจัดขึ้นที่ อารีย์ ปทุมวัน สุขุมวิท โดยจะมีแกลเลอรี่เข้าร่วมกว่า 25 แกลเลอรี่ อาทิ ARRA Gallery, 6060 Arts Space, Bangkok Art and Culture Center (BACC), JWD Art Space, Lek Kiatsirikajorn Studio, rumPUREE connext at Samyan และอีกมากมาย

ภาพจาก : The Art Haus Bangkok
ภาพจาก : 6060 Arts Space

สำหรับผู้ที่มีใจรักในศิลปะและผู้ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.galleriesnights.com
facebook — @sawasdeefrance
ig — @sawasdeefrance

TAG

Related Stories

เริ่มตั้งแต่การล้างกระดานใหม่ของแฟชั่นที่มุ่งสู่ดีไซน์เรียบง่ายแต่หรูหรา และการก้าวสู่โลกแห่งเทคโนโลยีที่เห็นได้จากรถไฟฟ้าเต็มท้องถนน
เริ่มจากลองใช้เวลากับตัวเองให้มากขึ้น ออกไปโซโล่เดตเพื่อสำรวจความต้องการตัวเองดูสักวัน
เปลี่ยนบรรยากาศด้วยการตกแต่งสีสันให้ห้องของคุณใหม่กันสักหน่อยดีไหม
เดินทางสู่เมืองเฟื่องฟูวัฒนธรรมอย่างกรุง Amsterdam เยือน Conservatorium Hotel ที่เป็นดั่งศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของ Museum Quarter
เธอจะร่วมสร้างสรรค์ Wellness retreat ตามที่พักในประเทศต่างๆในเครือ AMAN โดยจะเริ่มจากประเทศไทย
เช็คดูว่าพร้อมแพ็กกระเป๋าไปเที่ยวอย่างมีสไตล์แล้วหรือยัง
ถูกนำมาจัดแสดงเป็น Design Showcase ให้ได้ชมกันแล้ววันนี้ที่ NORSE Store
โดยแขกคนสำคัญในซีซั่น 3 นี้ล้วนเต็มไปด้วยเหล่าคนดังจากหลากวงการ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงและโปรดิวเซอร์อย่าง Penélope Cruz , สถาปนิก อย่าง Frida Escobedo หรือดีไซเนอร์อย่าง Yinka Ilori และอีกมากมาย

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

เริ่มตั้งแต่การล้างกระดานใหม่ของแฟชั่นที่มุ่งสู่ดีไซน์เรียบง่ายแต่หรูหรา และการก้าวสู่โลกแห่งเทคโนโลยีที่เห็นได้จากรถไฟฟ้าเต็มท้องถนน
เริ่มจากลองใช้เวลากับตัวเองให้มากขึ้น ออกไปโซโล่เดตเพื่อสำรวจความต้องการตัวเองดูสักวัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว