จิบค็อกเทลสูตรเฉพาะตัวที่ Andaz Bar และ Raffles Lounge and Terrace สองบาร์หรูที่เติมเต็มให้คํ่าคืนในมาเก๊าเต็มไปด้วยชีวิตชีวา

สองบาร์อารมณ์ต่างกันสุดขั้วกับเครื่องดื่มสูตรเด็ดที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่า

Andaz Bar
เปิดประสบการณ์การดื่มในคํ่าคืนแรกที่มาเก๊ากันที่ Andaz Bar บาร์ที่ตั้งอยู่บนชั้น 6 ของโรงแรม สามารถเดินมาจากล็อบบี้บาร์อยู่ระหว่างทางเดินไป Andaz Kitchen ด้วยลักษณะเป็นบาร์เปิดทําให้ที่นี่ดูมีชีวิตชีวาและมีบรรยากาศเป็นกันเอง จะนั่งดื่มที่หน้าบาร์ก็ได้หรือจะนั่งชิลๆที่โซฟาเบาะนุ่มๆกับกลุ่มเพื่อน เราเริ่มคํ่าคืนนี้กันด้วยการทักทาย Shobit Shetty มิกโซโลจิสต์เชื้อสายอินเดียที่มีประสบการณ์การทํางานในบาร์ที่ได้รับรางวัลระดับโลกมาแล้ว เขาแนะนําให้เราเปิดประเดิมด้วยเมนูซิกเนเจอร์ที่เขาเป็นคนคิดค้นขึ้นมา

Elements of Ariake
แก้วแรกของคืนนี้ได้แรงบันดาลมาจากรสชาติของสาหร่ายทะเลที่ Shobit ได้ลองกินตอนที่เขามาทํางานครั้งแรกบนเกาะนี้เขาอยากนํารสชาติที่มีเอกลักษณ์และกลิ่นอายของสาหร่ายทะเลมาผสมในเครื่องดื่ม โดยใช้เหล้าสาเกเป็นส่วนผสมหลักมิกซ์กับ Cocchi Blanco เพิ่มความหอมสดชื่นด้วย Peach Bitter เสิร์ฟมาในแก้วไวน์ขาวพร้อมสาหร่ายซองที่เรามักจะกินเป็นของขบเคี้ยวในวัยเด็กวางไว้บนแก้วหนึ่งแผ่น แนะนําให้จิบไปกินสาหร่ายไปจะทําให้รู้สึกสดชื่นและเข้าถึงรสของเครื่องดื่มตามแบบที่เขาตั้งใจ

Ou-Mun ‘glafy’
แก้วที่สอง Shobit เกริ่นก่อนเลยว่าแก้วนี้ “Sweet and Strong” ที่สําคัญเป็นเมนูที่ได้ไอเดียมาจากขนมถั่วตัดซึ่งมีทั้งที่มาเก๊าและอินเดีย เหมือนเขาได้ผสมกลิ่นอายบ้านเกิดของตัวเองลงไปในแก้วนี้ เครื่องดื่มเสิร์ฟมาในแก้วสั้นพร้อมถั่วตัดชิ้นเล็ก 1ชิ้น แก้วนี้จะมีรสชาติหวานซึ่งเราสัมผัสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่จิบเข้าไปด้วยกลิ่นหอมของเหล้าหวานรสเฮเซลนัท มาลิบูและตามมาด้วยความเข้มของเหล้าพีนัทบัตเตอร์รัม เป็นแก้วที่หวานกินง่ายแต่แรงเอาเรื่องอย่างที่เขาว่า หมดแก้วนี้เราเริ่มหน้าแดงระเรื่อแต่ก็พร้อมสําหรับการลองแก้วต่อไป

Pornstar Martini
แก้วที่สามในวันนี้เราลองสุ่มเลือกจากในเมนู เป็นเครื่องดื่มที่มีชื่อวาบหวิวเล็กๆอย่าง Pornstar Martini แก้วนี้ดื่มง่ายและสดชื่นด้วยส่วนผสมของวอดก้า สปาร์กลิงไวน์ นํ้าเสาวรส นํ้ามะนาว และนํ้าเชื่อมวานิลลา รสอมเปรี้ยวอมหวานดื่มลื่นคอเสิร์ฟมาในแก้วมาร์ตินีตกแต่งด้วยเปลือกเสาวรสและดอกไม้สีเหลืองด้านใน แก้วนี้นอกจากจะรสชาติดีแล้วยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย

Special menu for Harper’s BAZAAR
นอกจากคลาสสิกค็อกเทลที่มีเมนูให้เลือกมากมายแล้ว ถ้าหากอยากให้ Shobit ครีเอตเครื่องดื่มพิเศษให้ก็สามารถพูดคุยกับเขาได้ว่าชอบดื่มเครื่องดื่มรสชาติแบบไหน เราได้รีเควสเครื่องดื่มพิเศษตามคาแร็กเตอร์ของฮาร์เปอร์ส บาซาร์ไป เขาใช้เวลาคิดไม่นานก่อนที่จะเสิร์ฟเครื่องดื่มโทนสีชมพูพีชที่ตกแต่งด้วยส้มอบแห้งและดอกกุหลาบสีชมพูอมส้มด้านบน รสชาติหวานอมเปรี้ยวและไม่แรงจนเกินไปดื่มง่ายอารมณ์เดียวกับค็อกเทลพิ้งค์เลดี้นั่นเอง

หลังจากดื่มแก้วสุดท้ายไป Shobit และพนักงานที่บาร์ซึ่งมาจากประเทศฟิลิปปินส์ก็เสิร์ฟเครื่องดื่มสมนาคุณมาในแก้วช็อต ทุกคนดื่มด้วยกันจนหมดแก้วพร้อมพูดคุยผ่อนคลายกันด้วยเสียงหัวเราะ นอกจากค็อกเทลแล้วที่นี่ยังมี Finger Food ให้สั่งกินแกล้มเครื่องดื่มอีกด้วย ส่วนราคาค็อกเทลต่อแก้วที่ Andaz Bar นั้นอยู่ที่ประมาณ 98-128 MOP เป็นราคาที่ไม่แพงเลยหากเทียบกับรสชาติของเครื่องดื่มและบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเองในโรงแรมระดับห้าดาว

www.galaxymacau.com/dining/restaurants/andaz-bar/
เวลาทําการ:11:00 – 24:00
ที่ตั้ง: ชั้น 6 Andaz Macau, North Tower
โทร:+853 8883 2221

Raffles Lounge and Terrace
ในวันที่สองเราขอเปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสบาร์สุดหรูที่ตั้งอยู่บนชั้นสองของโรงแรม Raffles at Galaxy Macau ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งสุดอลังการตั้งแต่แชนเดอร์เลียคริสตัลขนาดมหึมาห้อยลงมาจากเพดานรับกับบาร์หินอ่อนสีขาวเทา ที่เล้าจน์แห่งนี้ให้บริการอาหารเป็นรอบตามมื้ออาหาร เช้า กลางวัน และเย็น และให้บริการเซ็ตอาฟเตอร์นูนทีสไตล์ยุโรปอันเลื่องชื่อของ Raffles ในช่วงเวลาบ่ายสามโมงครึ่งถึงห้าโมงครึ่งสนนราคาที่ 588 MOP ต่อเซ็ต ใครที่อยากจะมาชิลในช่วงเวลาบ่ายไม่ควรพลาด และจะกลายโฉมเป็นบาร์หรูในยามคํ่าคืน นอกจากบรรยากาศที่สวยงามแล้วยังมีนักดนตรีมาบรรเลงดนตรีคลาสสิกทั้งเปียโนและเครื่องสีให้ฟังกันระหว่างนั่งจิบเครื่องดื่มอีกด้วย

Signature Cocktail
มิกโซโลจิสต์ในชุดสูทยูนิฟอร์มสีขาวที่ดูเนี้ยบเท่เข้ามาทักทายก่อนที่จะแนะนํา Singapore Sling เมนูซิกเนเจอร์แล้วยังได้รับความนิยมอีกด้วย มีต้นตํารับมาจาก Long Bar ในโรงแรม Raffles ที่สิงคโปร์นั่นเอง เครื่องดื่มโทนสีแดงไล่เฉดเสิร์ฟมาในแก้วค็อกเทลทรงสูงตกแต่งด้วยไม้เสียบเชอร์รี่ สับปะรด และใบมิ้นต์ รสชาตินั้นดื่มง่ายและสดชื่นไม่แพ้สีสัน ด้วยส่วนผสมของ Sipsmith Gin Raffles 1915 ที่กลั่นมาจากการหมักของธัญพืชหลายๆชนิดผสมกับ DOM และ Cherry Herring เหล้าส้ม Cointreau และนํ้าสับปะรด เป็นเมนูที่ไม่ว่าจะจิบยามบ่ายหรือช่วงคํ่าก็ได้ทั้งนั้น

Perfect Combination
นอกจากคลาสสิกค็อกเทลหลายเมนูที่เราคุ้นเคยกันแล้ว ที่นี่ยังมีบาร์หอยนางรมและคาร์เวียร์สดที่เราสามารถสั่งมากินคู่กับแชมเปญจาก Maison Mumm, Larmandier-Bernier หรือไวน์ขาวเลิศรส โดยคาร์เวียร์ที่เสิร์ฟนั้นมาจาก Royal Caviar Club ซึ่งเป็นคาร์เวียร์ที่มีคุณภาพดีที่สุดในเกาะฮ่องกงเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงแบบครบเซ็ต หรือจะสั่งอาหารฝีมือเชฟชั้นนําที่มีรางวัลการันตีมากินพลางจิบเครื่องดื่มที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันตามแบบฉบับของ Raffles

เวลาทําการ: มื้อเช้า 7:00-11:00
มื้อกลางวัน 12:00-14:00
เซ็ตนํ้าชายามบ่าย 15:00-17:00
มื้อเย็น: 18:00-22:00
ที่ตั้ง:ชั้น 2 โรงแรม Raffles Galaxy Macau
โทร: +853 8883 2221

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว