สัมผัสความสงบบนเกาะบินตัน อินโดนีเซีย ในรีสอร์ทดีไซน์สวย The Sanchaya

ล่องเรือจากสิงคโปร์เพียง 50 นาที
ลืมเกาะบาหลีหรือลอมบอกไปก่อนเพราะคราวนี้เราจะพาไปเยือนหนึ่งในเกาะสวรรค์อีกแห่งของอินโดนีเซียที่มีชื่อว่าเกาะ ‘บินตัน’ ที่นี่นอกจากจะยังเต็มไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีความสงบเงียบ เหมาะแก่การพักผ่อน ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างเช่น เนินทราย Gurun Pasir Busung ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่กลางทะเลทรายแถบตะวันออกกลาง, บึงสีฟ้า Danau Biru, Kawal และหมู่บ้านอิกลูที่ Rumah Arang
จากสิงคโปร์ เรานั่งเรือเฟอร์รี่มายังเกาะบินตัน ใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง เพื่อพบกับรีสอร์ทที่ลักชัวรี่ที่สุดบนเกาะแห่งนี้ The Sanchaya ซึ่งในภาษาสันสกฤตมีความหมายว่า ‘คอลเลกชั่น’ ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมความเป็นศิลปะจึงสอดแทรกอยู่ในทุกรายละเอียดของรีสอร์ทแห่งนี้ นั่นเพราะคุณ Natalya Pavchinskaya เจ้าของผู้ก่อตั้งนั้นเป็นทั้งศิลปิน ดีไซเนอร์ นักธุรกิจหญิง และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวรัสเซีย เธอมีพรสวรรค์ทั้งด้านการออกแบบและแฟชั่น มีผลงานสร้างสรรค์มากมายก่อนจะเริ่มต้นเปิดตัว The Sanchaya ในปี 2014 โดยเธอทำงานร่วมกับบริษัทออกแบบของไทย P49 Deesign ทุกรายละเอียดมีกลิ่นอายของความเป็นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประดับด้วยงานศิลปะที่เธอสะสมไว้เอง
ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางที่เหน็ดเหนื่อย เพราะทางรีสอร์ทได้จัดเตรียมเลานจ์ส่วนตัวไว้ต้อนรับตั้งแต่ที่ท่าเรือเฟอร์รี่ มีเวลคัมดริงค์และผ้าขนหนูเย็นๆ แถมยังมีพนักงานที่คอยอำนวยความสะดวกให้เราเรื่องกระเป๋าสัมภาระและเอกสารการเข้าเมือง เราแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย นั่งรอเซ็นชื่ออยู่ในห้อง แล้วสักพักก็จะมีรถมารอรับ จากท่าเฟอร์รี่ไปถึงรีสอร์ต ใช้เวลาเพียง 15 นาที
เกาะบินตันมีพื้นที่ใหญ่กว่าประเทศสิงคโปร์ถึง 3 เท่า แต่พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่า บรรยากาศจึงเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง ในส่วนของ The Sanchaya มีวิลล่าทั้งหมด 29 หลัง บวกกับไพรเวทเรสซิเดนซ์อีก 1 หลัง ทุกห้องมองเห็นวิวทะเล และมีระเบียง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือเรื่องของดีไซน์ เพราะแฝงไปด้วยรายละเอียดต่างๆ ที่นำเสนอวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น ลายกระเบื้อง ผ้าม่าน รวมถึงของตกแต่งต่างๆ แต่ขณะเดียวกันก็อยู่พื้นฐานของความร่วมสมัยและคำนึงเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก อย่างถังขยะที่ใช้ถุงกระดาษแทนถุงพลาสติก แปรงสีฟันที่ใช้วัสดุไม้กับยาสีฟันแบบออร์กานิก หวีที่ทำจากไม้ ทั้งหมดนี้ทำให้เรารู้สึกทั้งใกล้ชิดและก็เป็นมิตรต่อธรรมชาติอีกด้วย
Library Room คืออีกส่วนที่น่าไปใช้เวลาอ่านหนังสือ-ทำงานได้จนลืมเวลา ด้วยการออกแบบในโทนอบอุ่นผสานวินเทจสไตล์ผ่านการใช้โซฟาหนังบุอย่างดี มีหนังสือน่าอ่านกองเต็มโต๊ะ มีเกมกระดานให้เล่นยามว่าง แล้วก็มีตู้ที่เก็บสะสมไวน์เอาไว้ ประดับด้วยของตกแต่งซึ่งเป็นผลงานศิลปะของวิชวลอาร์ทิสต์จากลอสแองเจลิส ดาเรล แครี่ (Darel Carey) ซึ่งทางโรงแรม The Sanchaya ได้เชิญมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานชิ้นพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบางส่วนของการตกแต่งในรีสอร์ทที่เป็นแบบ monochromatic ชวนให้เราครุ่นคิดถึงพื้นผิวที่แตกต่าง ภายใต้การรับรู้ของเราเองกับสิ่งแวดล้อมรอบข้างตัวเรา
ที่นี่มีห้องอาหารสองแห่ง คือร้านอาหารตะวันตกและฟิวชั่นที่เป็นส่วนของ breakfast จนถึง dinner และยังมีร้านอาหารไทยริมทะเลซึ่งเปิดให้บริการเฉพาะมื้อเย็นเท่านั้น ซึ่งความพิเศษคือทางโรงแรมก็เคยเชิญนักดนตรีระดับหัวหน้าวง (Concertmaster) Singapore Symphony Orchestra และ Hong Kong Philharmonic Orchestra มาทำการแสดงให้แขกได้ชมกันอย่างใกล้ชิด และในอนาคตก็จะมีการเชิญศิลปินในสาขาต่างๆ ทั้งภาพยนตร์ แฟชั่น ภาพถ่าย และอิลลัสเตรชั่น มาร่วมงานกับ The Sanchaya อย่างสม่ำเสมอด้วย สามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์ www.thesanchaya.com
How to travel
จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปยัง The Sanchaya ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยสายการบิน Scoot ซึ่งเป็นสายการบินลูกของสิงคโปร์แอร์ไลน์ส บินตรงจากกรุงเทพฯถึงสิงคโปร์ ใช้เวลาเพียงประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง นอกจากราคาที่ประหยัดแล้ว ยังมาพร้อมบริการที่คุ้มค่า โดยเฉพาะ ScootPlus บนเครื่องบินแบบ 787 Dreamliners ที่มีเบาะหนังอย่างดี พื้นที่กว้างขวาง ปรับเอนได้ มีบริการอาหารและเครื่องดื่มบนเครื่อง และ Wi-Fi ถึง 30 MB อีกทั้งยังสามารถเช็คอินกระเป๋าได้ถึง 30 กิโลกรัม และถือขึ้นเครื่องได้อีก 10 กิโลกรัม ที่สำคัญคือ สำหรับไฟลท์ที่เดินทางออกจากสนามบิน Changi ของสิงคโปร์ เราสามารถไปใช้เลานจ์ SATS Premier Lounge ได้อีกด้วย (มีค่าบริการเพิ่มเติม) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและจองตั๋วโดยสารได้ที่ https://www.flyscoot.com/th

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว