สำรวจเมลเบิร์น เมืองศิลปะอันดับต้นๆ ของโลก ตั้งแต่มิวเซียมถึงสตรีทอาร์ต

ที่นี่มีอะไรมากกว่าแค่เมืองฮิปสเตอร์
เมลเบิร์นคือเมืองใหญ่อันดับ 2 ของออสเตรเลียที่บรรจุไว้ซึ่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม เคยได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกต่อเนื่องถึง 7 ปีซ้อน
ในตัวเมืองมีแกลเลอรี่และมิวเซียมหลายแห่ง อย่าง Australian Centre for the Moving Image (ACMI) ที่อยู่ภายในอาคารรูปทรงโมเดิร์นเก๋ไก๋ และ National Gallery of Victoria ซึ่งมีนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยหมุนเวียนมาให้ชมกันอยู่ตลอด แต่สิ่งที่เราชอบที่สุดก็คือ ในตัวเมืองเมลเบิร์นจะมี Free Tram Zone ให้เรานั่งรถรางได้ฟรีในโซนที่กำหนด ซึ่งค่อนข้างครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ หมดเลย
ณ สถานีรถไฟเก่าแก่ใจกลางเมือง Flinders Street Railway Station ที่โดดเด่นด้วยตัวอาคารสีเหลือง หลังคาทรงโดม มีซุ้มโค้งประตูอันเป็นเอกลักษณ์ และเคยได้รับการยกย่องจากหนังสือพิมพ์ The Telegraph ของอังกฤษให้เป็นสถานีรถไฟที่มีความสวยงามเป็นอันดับที่ 17 ของโลก ฝั่งตรงข้ามก็คือโรงแรม DoubleTree by Hilton Melbourne ซึ่งนับว่าเป็นที่พักที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเดินทางที่ต้องการมาสำรวจอาร์ตที่เมลเบิร์น
ไม่เพียงแค่โลเกชั่นสะดวกสบายใกล้สถานีรถไฟที่มองเห็นได้จากกระจกห้องพัก แต่ยังตั้งอยู่ใกล้กับ Hosier Lane ตรอกสตรีทอาร์ตที่ผู้คนนิยมไปเดินดูและถ่ายรูปกัน แล้วก็ยังอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ NGV และ ACMI ในระยะที่เดินเพียงไม่กี่นาทีอีกด้วย
โรงแรมแห่งนี้ออกแบบกว่า 187 ห้องพักมาให้มีดีไซน์สอดรับกับสถาปัตยกรรมของสถานีรถไฟฟลินเดอร์สตรีท ประดับประดาด้วยภาพถ่ายของเมลเบิร์น โดยมีรายละเอียดแบบอาร์ตๆ อยู่ทั้งตรงผนังหลัง reception และผนังส่วนของล็อบบี้ ล่าสุดได้รีโนเวทใหม่เพิ่มเติมที่ชั้น 14 ซึ่งเป็นชั้นบนสุด โดยมีไพรเวทเพนต์เฮาส์ที่ได้รับการออกแบบใหม่โดยดีไซเนอร์และสถาปนิกชาวออสเตรเลียที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Woods Bagot และ iWoff Atelierในรูปแบบโมเดิร์น มีเก้าอี้กำมะหยี่สีมัสตาร์ดที่สอดรับกับด้านหน้าอาคารของสถานีรถไฟ Flinders Street Stations
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและจองห้องพักได้ที่ https://doubletree3.hilton.com/en/hotels/victoria/doubletree-by-hilton-hotel-melbourne-flinders-street-MELFSDI/index.html

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว