สัมผัสศิลปะอันแสนสุขของ Sarah Corynan ที่จะมาสร้างรอยยิ้มให้กับเราในงาน Sansiri Presents The Alphabet of Joy By Sarah Corynan

การร่วมมืออีกครั้งระหว่างแสนสิริและศิลปินระดับโลกในงาน Bangkok Design Week 2019
เร็วๆ นี้งาน Bangkok Design Week จะหวนกลับมาสร้างสีสันให้กับกรุงเทพฯ และวงการศิลปะในเมืองไทยอีกครั้ง และเป็นอีกครั้งที่แสนสิริจะจับมือกับ ‘ซาร่า คอริเน็น’ (Sarah Corynen) อิลลัสเตรเตอร์สาวชาวเบลเยียม ศิลปินระดับโลกใน ‘Sansiri Presents The Alphabet of Joy By Sarah Corynan’ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ที่จะเปลี่ยนมุมมองการชมศิลปะให้ผู้คนมีส่วนร่วมมากกว่าที่เคย หลังจากที่เคยได้ร่วมมือกับ ‘มิเกล บาร์เซโล’ (Miquel Barceló) ในงาน ‘Sansiri presents Miquel Barceló : DESPINTURA FÒNICA’ มาแล้วเมื่อปลายปี 2018
โดยคุณอู้ พหลโยธิน ประธานผู้บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวถึงงานในครั้งนี้ว่า

“สาเหตุที่เราให้ความสำคัญกับศิลปะคือเรารู้สึกว่าศิลปะเติมเต็มให้การอยู่อาศัยสมบูรณ์ขึ้นครับ เริ่มตั้งแต่ที่โครงการของเราแล้ว ซึ่งงานของซาร่านี่เป็นอะไรที่น่าสนใจ เห็นแล้วยิ้ม Joyful มีความสุข ซาร่าทำงานสองมิติเป็นภาพ 2D ก็จริงแต่ไม่เคยจบแค่นั้น งานของเธอจะไปจบที่สินค้า หรือคอลเลกชั่นต่างๆ และครั้งนี้ก็เช่นกันที่งานของซาร่าจะมาคอลแลบส์กับนักออกแบบไทยรุ่นใหม่ พร้อมทำให้สนุกมากขึ้นด้วยเวิร์คช้อปต่างๆ ครับ”
คุณอู้กล่าวว่าซาร่า คอริเน็น คือเจ้าของซิกเนเจอร์ลายเส้นหนักแน่นและซุกซน เข้าใจง่าย บรรจุความสุขและสนุกสนานเข้ากับสีสันแนวป๊อบสุดจัดจ้านและมีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคการใช้หลากหลายวัสดุอุปกรณ์ โดยเฉพาะ Knitwear การใช้หมึก Black Indian Ink ปากกามาร์กเกอร์สีสัน กระดาษลัง งานพิมพ์ ภาพเคลื่อนไหว และเคยร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกมาแล้วอย่าง Comme des Garçons ที่วางจำหน่ายที่ Comme des Garçons Trading Museum ในโตเกียวตั้งแต่ปี 2012 และ Habitat แบรนด์ดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังจากยุโรป งานของซาร่าคือการผลึกร่วมกันของดีไซน์แห่งงานศิลปะและแฟชั่น มาจนถึงในช่วงหลังที่เธอได้รับแรงบันดาลใจของการทำงานมาจากลูกชายตัวน้อย ผลงานจึงปรากฏถึงกลิ่นอายความเป็นเด็กแฝงอยู่อย่างน่ารัก ผลงานของเธอยังถูกรับเลือกให้จัดแสดงอยู่ในนิทรรศการดีไซน์และศิลปะต่างๆ ทั่วโลกมากมาย อาทิ แอนต์เวิร์ป ปารีส ฮ่องกง ญี่ปุ่น
ครั้งนี้แสนสิริจะร่วมมือกับซาร่ารังสรรค์นิทรรศการริมแม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กของประเทศไทย เนรมิตงานดีไซน์พื้นที่และบรรยากาศบนเรือบรรทุกขนาดใหญ่ให้เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานด้วยสีสันสดใสและความสนุกสนานที่สร้างสรรค์โดย 4 แบรนด์ไลฟ์สไตล์รุ่นใหม่ภายใต้ Sansiri Club Collection ได้แก่ THE LINE, XT, HAUS และ THE BASE โดยบนเรือนิทรรศการประกอบด้วย 4 โซนที่นำเสนอสิ่งที่น่าสนใจในรูปแบบที่ต่างกัน

โซนที่ 1 The Alphabet of Joy Exhibition จัดแสดงชิ้นงานภาพวาดและภาพพิมพ์ที่คัดเลือกมากว่า 30 ชิ้น โซนที่นักสะสมงานอาร์ตทั้งหลายห้ามพลาดกับ

โซนที่ 2 Alphabet of “C” Creations Pop up shop กับครั้งแรกของผลงานคอลแลบส์คอลเลกชั่นพิเศษร่วมกับเหล่านักออกแบบชาวกรุงเทพฯ ได้แก่ ภาพสกรีนสุดประณีตคอลเลกชั่นโด่งดังของซาร่าสำหรับนักสะสมจาก The Archivist สตูดิโอภาพพิมพ์ชื่อดัง, สมุดโน้ตงานคราฟท์ทำมือจาก Zequenz, กระเป๋าผ้าพิมพ์ลายอาร์ตจาก Madmatter แบรนด์กระเป๋าแนวคิด Sustainable design, ละมุนละไม งานเซรามิกคราฟท์ และ ทำ-มา-หา-กิน เวิร์คช็อป แฮนด์เมดสุดเจ๋ง และอีกเพียบ

โซนที่ 3 “I” For Imagination Workshop Studio ยกสตูดิโอขนาดย่อมของซาร่ามาจัดเวิร์คช็อปทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 15.00 – 19.00 น. สร้างสรรค์ผลงานของตัวเองด้วยเทคนิคแบบคอลลาจบนเซรามิกและผืนผ้าแบบใกล้ชิดกับซาร่า

โซนที่ 4 Alphabet’s Pop Up Bar บาร์สุดเก๋ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้คุณนั่งชิลล์ดื่มด่ำไปกับผลงานศิลปะ และเครื่องดื่มสุดป็อปพร้อมชมไลฟ์สไตล์ที่มีชีวิตชีวาของผู้คนในงานและวิวทิวทัศน์อันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยา

“แค่คุณได้เห็นงานของซาร่าแล้วมีรอยยิ้ม ก็คือบรรลุความตั้งใจที่เราและศิลปินตั้งใจแล้วครับ” คุณอู้กล่าวทิ้งท้าย
สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามชมผลงานซิกเนเจอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของซาร่าและแสนสิริได้เร็วๆ นี้ ที่งาน Sansiri Presents The Alphabet of Joy By Sarah Corynan @Bangkok Design Week 2019 ได้ในวันที่ 26 มกราคม ถึง 3 กุมภาพันธ์ 2562

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว