มิติใหม่ภาพลักษณ์ไทย ณ กรุงปารีส ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์

ค่ำคืนสุดพิเศษ “L’Art et l'Âme de la Thaïlande”
งานกาล่าดินเนอร์ “L’Art et l’Âme de la Thaïlande” (ศิลปะและจิตวิญญาณแห่งความเป็นไทย) เพื่อนำเสนอภาพลักษณ์ประเทศไทยในมุมมองคนรุ่นใหม่ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ จัดขึ้น ณ โรงแรม Intercontinental Paris Le Grand กรุงปารีส
จากการที่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงคุ้นเคยกับสังคมฝรั่งเศสเป็นอย่างดี และทรงตระหนักถึงศักยภาพของตลาดฝรั่งเศส จึงได้ประทานพระราโชบายให้สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส พิจารณาร่วมมือกับหน่วยงานทีมประเทศไทยในสาธารณรัฐฝรั่งเศส ประกอบด้วยสำนักงานสางเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงปารีส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงปารีส และบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) สำนักงานกรุงปารีส จัดกิจกรรมยกระดับภาพลักษณ์ประเทศไทยผ่านสินค้าและบริการระดับยอดเยี่ยม เน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้กำหนดแนวโน้มที่มีอิทธิพลและเป็นผู้นำทางความคิด (Trendsetter, Jetsetter และ Opinion Leader) ของสังคมฝรั่งเศสอายุ 30 ปีขึ้นไปที่มีกำลังซื้อสูง ชื่นชอบสินค้าที่มีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์และมีคุณภาพยอดเยี่ยม แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ละทิ้งภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทย รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบอิงธรรมชาติ มีเกร็ดสาระที่เป็นประโยชน์สำหรับบอกเล่า มีความท้าทายแต่มีความสะดวกสบายพอสมควร ซึ่งถือเป็นประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทยในมุมมองใหม่ ค่ำคืนสุดพิเศษ “L’Art et l’Âme de la Thaïlande” เริ่มต้นขึ้นที่บริเวณโถงทางเข้า Salon Opera ของโรงแรมประวัติศาสตร์ Intercontinental Paris Le Grand ซึ่งเป็นสถานที่ๆ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ได้เคยทรงจัดการแสดงคอลเลกชั่นเสื้อสำเร็จรูปของแบรนด์ Sirivannavari มาแล้วในปี 2007 อีเว้นต์ในคืนนี้เน้นการรับรู้ผ่านประสาทสัมผัส ทั้งการมองเห็น การได้ยิน การได้กลิ่น การลิ้มรส และการสัมผัส โดยจัดกิจกรรมต่างๆ ประกอบด้วยส่วนแรก “Welcome to Thailand” ที่โฟเยร์ก่อนเข้าประตูซาลงโอเปร่า นำเสนอผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการไทย อาทิ ข้าว เครื่องปรุงอาหาร หัตถกรรม ผลิตภัณฑ์สปา ของใช้ เครื่องตกแต่งภายใน และของขวัญระดับคุณภาพยอดเยี่ยม หนังสือแนะนำร้านอาหารมิชลินไกด์ กรุงเทพ
View this post on Instagram

บรรยากาศงานกาล่าดินเนอร์ L’Art et l’Âme de la Thailande (ศิลปะและจิตวิญญาณแห่งความเป็นไทย) ที่จัดขึ้นตามพระดำริในพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประกอบไปด้วยการตกแต่งสถานที่ด้วยดอกไม้ไทยล้วนโดยสกุล อินทกุล เมนูโดย เชฟวิชิต มุกุระ ออร์เคสตร้าบรรเลงโดยวง RBSO และหุ่นละครเล็ก (อักษรา)โดย King Power ? @kokonichakul #bazaarthailand #ArtandSoulofThailand

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

จากนั้นจึงเข้าส่วนที่สอง L’Univers de Sirivannavari จัดแสดงคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าและเครื่องประดับจากแบรนด์ Sirivannavari Bangkok ชิ้นสำคัญๆ นับจากก่อตั้งแบรนด์ จากนั้นแขกเหรื่อทุกท่านจึงถูกเชื้อเชิญเพื่อเข้าห้องกาล่าดินเนอร์ โดยในคืนนี้มีการเชิญแขกประมาณ 220 ทั้งผู้แทนระดับสูงจากภาครัฐ นักธุรกิจชั้นนำของฝรั่งเศส เซเลบริตี้ บล็อกเกอร์ สื่อมวลชนด้านการตลาดและการท่องเที่ยววัฒนธรรม รวมถึงผู้คนในแวดวงแฟชั่นอย่างนักออกแบบโอต์กูตูร์ Alexis Mabille, นางแบบและนักแสดง Audrey Marnay, นักออกแบบเครื่องประดับสาวเก๋ Catherine Baba, ดีไซเนอร์ของแต่งบ้าน Vincent Darré, ประธานสมาพันธ์ช่างเสื้อฝรั่งเศส Pascal Morand, นักแสดงสาว Agathe Bonitzer ฯลฯ โดยมีพิธีกรชื่อดัง Stéphane Bern เป็นผู้ดำเนินงานตลอดรายการ ภายในห้องกาล่าดินเนอร์รายรอบไปด้วยแสงสีแบบกล้วยไม้ไทยสลับกันไปมา โต๊ะรับประทานอาหารตกแต่งด้วยดอกไม้ไทยผสมผสานกับดอกไม้ท้องถิ่นฝรั่งเศส โดยมีสกุล อินทกุล ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ เป็นผู้รังสรรค์งานตกแต่งโต๊ะอันสวยวิจิตรที่เต็มไปด้วยรายละเอียดอันคาดไม่ถึง ส่วนดินเนอร์ในค่ำคืนนี้ได้รัยการรังสรรค์เมนูโดยเชฟรับเชิญ วิชิต มุกุระ จากร้านข้าว สุขุมวิท นำเสนอความพิเศษและสรรพคุณของอาหารไทยที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ เมนู 7 คอร์สเริ่มจาก
Appetizers
Nam Prik Ong Fluffy rice crackers with pork floss
Entrée
Deep fried scallop with sparkling lime sauce
Yum
Herbed pomelo salad with shredded chicken breast
Soup and Noodle Soup
Double boiled clear smoked dried fish soup with crab meat and fried fish finger
Main course: First course
Pineapple and lobster curry with sweet basil leaves and red Jasmine rice
Second course
Stir fried beef with toasted rice, chilli, and young herbs
Dessert
View this post on Instagram

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ @siri918 ทรงมีพระปฏิสันถารเป็นภาษาฝรั่งเศสเพื่อเปิดงานและต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน ในโอกาสเสด็จงานกาล่าดินเนอร์ L’Art et l’Âme de la Thailande ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นตามพระดำริในการนำเสนอภาพลักษณ์ของประเทศไทย ในมุมมองของคนรุ่นใหม่ เพื่อยกระดับมาตรฐานการผลิต และการประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของไทย ? @kokonichakul #bazaarthailand #ArtandSoulofThailand

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

จากนั้นพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงมีพระปฏิสันถารเป็นภาษาฝรั่งเศสเพื่อเปิดงานและต้อนรับผู้เข้าร่วมงานมีใจความว่า “ข้าพเจ้ารู้สึกเป็นเกียรติและมีความสุขอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน “L’Art et l’Âme de la Thaïlande” (ศิลปะและจิตวิญญาณแห่งความเป็นไทย) ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าร่วมงานครั้งนี้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ต้องขอบคุณทีมงานที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยให้งานลุล่วงไปด้วยดี” การแสดงระหว่างกาล่าดินเนอร์ในค่ำคืนนี้เน้นศิลปะร่วมสมัยและแปลกใหม่ โดยมีการแสดงหุ่นละครเล็ก (อักษรา) ที่บรรดาแขกผู้มีเกียรติต่างชื่นชม เช่นเดียวกับดนตรีบรรเลงตลอดงานโดยวง Royal Bangkok Symphony Orchestra (RBSO) ที่ผสานเสียงเครื่องสายถ่ายทอดบทเพลงไทยคลาสสิกอันแสนไพเราะได้อย่างโอ่อ่า ที่สำคัญหนึ่งในเพลงที่ได้รับการอัญเชิญมาบรรเลงในคืนนี้เป็นบทพระนิพนธ์ล่าสุดของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในชื่อ Twilight Chimes of Rattanakosin

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว