Movie Review: McQueen แม็คควีน

เผยอีกมุมมืดของดีไซเนอร์สายดาร์กชื่อก้องโลก
เป็นไปไม่ได้ที่จะมีใครไม่รู้จัก Alexander McQueen ที่พอเอ่ยถึงชื่อนี้หลายๆ คนคงนึกถึง ความแปลกใหม่ที่ยากจะเลียนแบบ และสไตล์ที่แสนหลุดโลก แต่ในภาพยนต์สารคดีเรื่อง ‘McQueen แม็คควีน’ จะพาเราไปรู้จักดีไซเนอร์สุดบ้าบิ่นคนนี้ให้มากขึ้น
สารคดีตลอดทั้งเรื่องจะเป็นการนำเสนอความเป็นมาตั้งแต่ที่ ลี อเล็กซานเดอร์ แม็คควีน เริ่มเข้าสู่วงการแฟชั่น และเล่าถึงคอลเลกชั่นที่เป็นที่โจษจันจนถึงทุกวันนี้ ทั้งจากแบรนด์ที่เป็นชื่อของเขาเอง และห้องเสื้อชั้นสูงอย่าง Givenchy ที่เขาขึ้นแท่นกุมบังเหียนในช่วงปี 1996 ถึง 2001 ผ่านการสัมภาษณ์ของคนสนิทที่ได้ร่วมงาน หรือสนิทกับเขาอย่างใกล้ชิด และ footage ต่างๆ ที่ทำให้เรารู้สึกได้ใกล้ชิดมากขึ้นกับดีไซเนอร์มากฝีมือคนนี้
ตัวหนังสารคดีสามารถถ่ายทอดแรงบันดาลใจให้กับเราได้อย่างลึกซึ้ง กินใจ เป็นการถ่ายทอดอีกมุมมองหนึ่งที่น้อยคนนักจะรู้ของดีไซเนอร์เลื่องชื่อที่เขย่าโลกแห่งแฟชั่นด้วยความงามจากสิ่งที่คงไม่มีใครจะคาดถึงนอกจากเขาคนนี้คนเดียว ทำให้เราเห็นผลลัพธ์ของความทุ่มเท และความกล้าที่จะทำตามแบบของตัวเอง ทำให้เราได้เห็นว่าแค่คนธรรมคนหนึ่งจากครอบครัวฐานะไม่ดี ก็สามารถประสบความสำเร็จได้เพียงเพราะใจรัก และความพยายามขวนขวาย โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าถึงใครอาจจะไม่ได้ทำงานในสายแฟชั่นก็สามารถเข้าใจถึงแก่นแท้ของหนังสารคดีเรื่องนี้ได้ไม่ยาก ถ้าใครอยากได้รับแรงบันดาลใจ หรือกำลังใจผ่านภาพ และฉากที่สวยงามและดึงดูด สามารถรับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง ‘McQueen แม็คควีน’ ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

TAG

Related Stories

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo
พร้อมร่วมมือกับสองบริษัทอสังหาชั้นนำในการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์
ได้เวลาเยือนราตรีให้สนุกสุดเหวี่ยงอีกครั้ง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

MORE FROM

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว