คู่รักดาราฮอลลีวูดที่กลายมาเป็นประธานาธิบดีและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา

ใบ้ให้ว่าลำดับที่ 40

แม้จะมีข่าวร้ายเกี่ยวกับการกราดยิง (อีกแล้ว) ระหว่างการฉลองวันชาติสหรัฐฯ 4 กรกฎาคมที่ผ่านเมื่อไม่กี่ชั่วโมงนี้เอง แต่เราก็ไม่อยากนำเสนอความรุนแรงมาให้เศร้าใจนัก เนื่องในโอกาสวันชาติสหรัฐฯ ในปีนี้ เราขอย้อนอดีตพาคุณไปทำความรู้จักกับเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ของแวดวงการเมืองระดับสูงของสหรัฐฯ กันสักหน่อยว่าเคยมีคู่รักดาราที่ได้กลายมาเป็นประธานาธิบดีและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐอเมริกาด้วยนะ

ย้อนกลับไปเมื่อปี 1932 หลังจากเรียนจบจากวิทยาลัย Eureka College หนุ่มตาฟ้าร่างสูงใหญ่ราวหกฟุตนิดๆ นามว่า Ronald Reagan ได้เริ่มงานแรกในฐานะผู้จัดรายการวิทยุ ก่อนที่จะได้เซ็นต์สัญญาเป็นนักแสดงภาพยนตร์เกรด B อยู่กับค่าย Wanner Bros. เมื่อปี 1937 และค่อยๆ ได้รับบทเด่นขึ้นมาเรื่อยๆ จนเขากลายเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบอร์ด Screen Actors Guild (SAG) สหภาพแรงงานของบุคคลากรในวงการบันเทิงฮอลลีวูด และสุดท้ายก็ได้รับการเลือกตั้งให้เป็นประธานสหภาพฯ ในที่สุด ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของเขากับนักแสดงสาว Nancy Davis ที่มาปรึกษาเรื่องการโดนแบนในฮอลลีวูด (ที่สุดท้ายเฉลยมาว่าเป็นการเข้าใจผิดกับนักแสดงอีกรายที่ชื่อเหมือนกัน) และลงเอยด้วยการแต่งงานในปี 1952

Ronald และ Nancy Reagan จัดว่าเป็นอีกหนึ่งไอดอลคู่รักของชาวอเมริกันที่ครองรักกันมาอย่างยาวนาน ผ่านทุกข์ร้อนด้วยกันมามาก โดยเฉพาะกับช่วงปีแรกของการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 40 ของสหรัฐฯ ในปี 1981 ซึ่งเขาถูกลอบสังหารเมื่อวันที่ 30 มีนาคม แต่รอดมาได้พร้อมอาการบาดเจ็บสาหัส จน Nancy ไม่อยากให้ลงเลือกตั้งปีในวาระหน้า และก็มีศัพท์ที่เรียกว่า “The Gaze” ซึ่งเป็นกริยาการมองอย่างชื่นชมของ Nancy ที่มีต่อ Ronald ไว้เรียกกันในสื่ออเมริกันอีกด้วย

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว