#BAZAARExclusive กับ Naomi Watts ไอคอนแห่งฮอลลีวูดผู้เคยทำให้คุณเสียน้ำตาไปแล้วใน King Kong และเผยบทบาทใหม่ของเธอใน Game of Thrones

คุณแม่ลูกสองที่สวย เก่ง ฉลาดครบเครื่อง
หลังจากที่เราได้ยินข่าวลือหนาหูว่าจะมีดาราฮอลลีวูดบินลัดฟ้ามาร่วมเดินพรมแดงในค่ำคืนอันยิ่งใหญ่ของการเปิดตัวห้างสรรพสินค้า Icon Siam แห่งเครือ Siam Piwat ที่ตั้งตระหง่านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอันเป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร เธอคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจาก Naomi Watts ไอคอนแห่งวงการฮอลลีวูดและงานพรมแดง วันนี้บรรณาธิการบริหาร ดวง โปษยานนท์ และบรรณธิการฝ่ายดิจิทัล แจน-เจนจิตรา ตันติกาญจน์ ได้มีโอกาสมาร่วมพูดคุยกับนักแสดงหญิงมากความสามารถถึงเส้นทางสู่ความฝันในฐานะนักแสดงและการมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง
Harper’s Bazaar: นี่เป็นครั้งแรกที่คุณมาเยือนกรุงเทพฯ หรือประเทศไทยใช่ไหมคะ?
Naomi Watts: อันที่จริงฉันเคยมาหลายครั้งแล้วค่ะ ครั้งล่าสุดที่ฉันมาที่นี่คือช่วงที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “The Impossible” เมื่อปี 2009 นอกจากนั้นก็ยังเคยมาเที่ยวภาคใต้อีกด้วยค่ะ

HB: ชายหาดไหนที่คุณชื่นชอบที่สุดในประเทศไทยคะ?
NW: ฉันชอบสถานที่ที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “The Impossible” มาก ซึ่งก็คือเขาหลัก เป็นที่เกิดเหตุการณ์สึนามิเมื่อปี 2004 ตัวผู้กำกับต้องการจะถ่ายทอดเรื่องราวออกมาให้ใกล้เคียงกับเรื่องจริงมากที่สุด จึงเลือกที่จะถ่ายทำ ณ โรงแรมเดียวกันกับที่ครอบครัวชาวสเปนที่เป็นตัวละครหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้เคยพักอยู่ตอนเกิดโศกนาฏกรรมนั้น ในตอนนั้นนักแสดงและทีมงานทุกคนมักจะนัดรวมตัวกันที่บาร์ชื่อ Memories ในทุกๆ วันเสาร์เพื่อเป็นการรำลึกถึงเหตุการณ์นั้นขณะเดียวกันก็เป็นการสร้างความทรงจำใหม่ๆ ร่วมกัน ตอนนั้นลูกๆ ของฉันเพิ่งจะ 1 และ 2 ขวบแต่พวกเขาก็ยังจดจำช่วงเวลาดีๆ ได้อย่างชัดเจน

HB: ประเทศไทยสร้างแรงบันดาลใจอะไรให้กับคุณบ้างคะ
NW: สีสันและกลิ่นของประเทศนี้ค่ะ พอฉันได้ลงจากเครื่องมาสัมผัสสิ่งเหล่านี้ มันก็ทำให้ความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับที่นี่หวนกลับมาอีกครั้ง คนไทยใจเย็นและอ่อนโยน และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คืออาหารอันเลิศรสของที่นี่ ฉันชอบอาหารรสเผ็ดมาก ต้มยำกุ้งคืออาหารจานโปรดของฉันเลยล่ะค่ะ อีกอย่างที่ชอบมากก็คือกลิ่นและรสชาติของตะไคร้ เพราะแม่ฉันชอบทำอาหารไทยและมักจะชอบใช้ตะไคร้เป็นส่วนผสม นอกจากนี้ใบกระเพราะและผักชีก็ยังเป็นสมุนไพรไทยที่ฉันชื่นชอบด้วย

HB: คุณเคยเรียนรู้ภาษาไทยมาก่อนบ้างไหมคะ
NW: “สวัสดีค่ะ” และ “ขอบคุณค่ะ” ผู้ชายกับผู้หญิงพูดต่างกันใช่ไหมคะ ? (หัวเราะ)
HB: ครั้งนี้คุณได้มาร่วมงานเปิดตัวอันยิ่งใหญ่ของ Iconsiam เราจึงอยากทราบว่าคำว่า “Icon” มีความหมายต่อคุณอย่างไรบ้างคะ?
NW: สำหรับฉัน คนที่เป็นไอคอนคือบุคคลที่ประวัติศาสตร์จะต้องจารึก และเขาหรือเธอสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นได้ เช่นนักแสดงที่ฉันปลาบปลื้มมาตั้งแต่วัยเด็กอย่าง Jessica Lang, Susan Sarandon และ Meryl Streep ค่ะ

HB: ในฐานะที่คุณเป็นนักแสดงมืออาชีพ คุณมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ในยุคปัจจุบัน
NW: ฉันรู้สึกว่ามันเริ่มมีความไม่มั่นคง เพราะทุกวันนี้ทุกคนสามารถชมภาพยนตร์ผ่านช่องทางออนไลน์อยู่ที่บ้านโดยไม่ต้องออกไปไหน แต่ส่วนตัวฉันยังชื่นชอบการดูหนังในโรงภาพยนตร์ ซึ่งมันมีอรรถรสและบรรยากาศพิเศษที่คุณหาไม่ได้ที่บ้าน
HB: อะไรคือสิ่งท้าทายในการรับบทเป็นเจ้าหญิงไดอาน่าในภาพยนตร์ Diana เมื่อปี 2013 คะ?
NW: ท่านทรงเป็นไอคอนที่ทุกคนทั่วโลกปลาบปลื้ม จึงเป็นบทที่ท้าทายและมีแรงกดดันสูงมาก แต่นี่คือภาพยนตร์ชีวประวัติที่ล้ำลึก และฉันรู้สึกภูมิใจมากที่ไ้ด้รับเลือกให้เล่นบทอันทรงเกียรตินี้

HB: ในชีวิตของการเป็นนักแสดง บทบาทไหนที่คุณชื่นชอบมากที่สุด?
NW: เลือกยากมากเลยค่ะ แต่ถ้าจะให้เลือกก็คงเป็นบท Betty Elms ใน Mulholland Drive เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ชีวิตฉันเปลี่ยนไปเลย เพราะฉันได้ลองเล่นเป็นคนสองบุคลิก ซึ่งไม่ค่อยมีโอกาสได้แสดงแบบนี่สักเท่าไร ฉันรู้สึกซาบซึ้งใจมากที่ผู้กำกับ David Lynch เชื่อในตัวฉัน
HB: ล่าสุดเราได้เห็นข่าวว่าคุณจะได้รับบทใน “Game of Thrones” ภาพยนตร์ภาคต่อสำหรับ HBO คุณรู้สึกอย่างไรที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ชื่อดังนี้คะ?
NW: ฉันตื่นเต้นมากๆ และรู้สึกเป็นเกียรติมากที่จะได้ร่วมแสดงในซีรี่ส์นี้ค่ะ จริงๆ แล้วฉันไม่สามารถจะแชร์อะไรให้คุณฟังได้เลยเพราะข้อมูลทุกอย่างปิดเป็นความลับค่ะ (หัวเราะ) แต่สิ่งที่ฉันบอกได้เลยก็คือมันกำลังจะเกิดขึ้นและฉันก็ตื่นเต้นกับมันมากๆ!

HB: อะไรคือสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการเป็นนักแสดงคะ?
NW: อันที่จริงแล้วไม่ว่าอาชีพไหนก็มีขึ้นมีลงกันทั้งนั้น แต่สิ่งที่ฉันรู้สึกมาตลอดทั้ง 15 ปีในฐานะนักแสดงก็คือความกังวลว่างานนี้จะเป็นงานสุดท้ายหรือไม่ ซึ่งนี่ก็ไม่ได้แย่ไปซะทั้งหมดเพราะมันเหมือนการที่เราได้ทบทวนตัวเองและรู้สึกขอบคุณในการได้รับบทนั้นๆ

HB: Motto (คติ) ในชีวิตของคุณคืออะไรคะ?
NW: “จงมุ่งไปข้างหน้า ใจเย็น รักษาสุขภาพและอารมณ์ดี” ทุกวันนี้ชีวิตของฉันคือลูกๆ ฉันรู้สึกโชคดีมากที่ฝันของฉันได้กลายเป็นจริงทั้งในหน้าที่การงานและในฐานะแม่คนหนึ่ง

HB: อาชีพนักแสดงคือความใฝ่ฝันตั้งแต่วัยเด็กใช่ไหมคะ?
NW: ใช่แล้วค่ะ แต่ในตอนนั้นฉันไม่รู้เลยว่าจะทำสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบให้เป็นอาชีพได้อย่างไร ฉันเติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่ทุกคนมีหัวศิลป์ แต่ฉันรู้ตัวว่าฉันเองไม่สามารถที่จะวาดหรือเพ้นท์ภาพได้เลยแม้แต่นิดเดียว ฉันจึงเข้าใจว่าตัวเองไม่มีความสามารถด้านนี้เลย จนกระทั่งฉันได้ชมละครเวทีที่แม่ฉันเล่น ณ วินาทีนั้นก็รู้เลยว่านี่แหละคือสิ่งที่ฉันอยากจะทำ ฉันจึงได้เริ่มเล่นละครโรงเรียนในช่วงวัยรุ่น และนี่คือจุดเริ่มต้นของเส้นทางการแสดงของฉันค่ะ
HB: ในเมื่อตารางงานคุณแน่นขนาดนี้ คุณมีวิธีแบ่งเวลางานกับการใช้ชีวิตอย่างไรบ้างคะ?
NW: นี่คือสิ่งที่จัดการยากมาก ในขณะที่ฉันอยู่ที่กองถ่ายฉันก็จะต้องคิดว่าเย็นนี้ลูกจะทานอะไรดี แล้วใครจะเป็นคนไปรับลูกจากโรงเรียน ฉันไม่เคยหยุดคิดได้เลย จึงมีช่วงเวลาหนึ่งที่รู้สึกว่าฉันให้ความสำคัญกับงานเกินไปไหม แต่ฉันก็ชื่นชอบและภูมิใจกับอาชีพนี้ ฉันจึงคิดว่ามันสำคัญมากๆ ที่ฉันจะแสดงให้ลูกๆ เห็นว่าฉันกำลังทำในสิ่งที่ฉันรักอยู่

HB: อยากให้ช่วยเล่าถึงสไตล์การแต่งตัวของคุณค่ะ
NW: อันที่จริงมันแล้วแต่อารมณ์ฉันมากเลยค่ะ ฉันมักจะเลือกชุดที่ฉันรู้สึกคล่องตัวแต่ดูมีอะไรพิเศษและคลาสสิกในขณะเดียวกัน

HB: อะไรคือเคล็ดลับความงามที่ทำให้คุณยังดูสวยเป๊ะขนาดนี้คะ?
NW: อันที่จริงทุกคนก็ทราบกันดีอยู่เพราะโลกนี้ไม่มีความลับค่ะ (หัวเราะ) เพียงแค่นอนหลับให้เพียงพอและดื่มน้ำเยอะๆ ทำจิตใจให้เย็นไว้และอยู่รอบๆ ผู้คนที่มีพลังบวก และที่สำคัญคือการเป็นตัวของตัวเองซึ่งทำให้ฉันรู้สึกสวยจากภายในสู่ภายนอกค่ะ ส่วนด้านการบำรุงผิว ฉันค่อนข้างจะอินกับผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคมากๆ เลยล่ะ ฉันเป็นพาร์เนอร์ของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามและเครื่องสำอางชื่อว่า Onda Beauty New York ซึ่งทำมาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติทั้งหมด เมื่อเข้าสู่วัยนี้ ฉันก็รู้สึกได้เลยว่าผิวฉันมันอ่อนแอมาก ไหนจะตารางงานอันแน่นเนือง ฉันจึงต้องเลือกสรรโปรดักที่ไร้สารเคมีและดีต่อผิวฉันที่สุด
HB: ทุกวันนี้สิทธิสตรีเป็นสิ่งที่ทุกคนกล่าวถึง เราจึงอยากทราบว่าคุณมีความเห็นอย่างไรบ้าง?
NW: ฉันรู้สึกว่ามันดีมากที่ประเด็นนี้กลายเป็นที่พูดถึงทั่งโลก สำหรับฉันสิทธิสตรีก็คือสิทธิมนุษยชน ยิ่งมีสิทธิเท่าเทียมกันเท่าไรก็ยิ่งดีขึ้นเท่านั้น ดูเหมือนว่าโลกของเรากำลังมุ่งหน้าไปในทิศทางที่เป็นบวกขึ้นซึ่งฉันรู้สึกปลื้มใจมากๆ เลยค่ะ

HB: อะไรคือการเปลี่ยนแปลงที่คุณอยากจะทำในอนาคต?
NW: ฉันอาจจะยังไม่พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงอะไร แต่รู้สึกตื่นเต้นกับบทที่ได้รับ “Game of Thrones” ซีรี่ส์ภาคต่อสำหรับ HBO และก็กำลังจะเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์อีกเรื่องซึ่งฉันได้รับบทเป็น Gretchen Carlson ผู้เป็นประธานของการประกวด Miss America ซึ่งเธอเคยสร้างผลงานมากมายในชีวิต

HB: สุดท้ายนี้ อยากฝากอะไรให้กับเหล่านักแสดงเจ็นใหม่ที่อยากจะเป็นอย่างคุณบ้าง
NW: ขอให้รู้ว่าฝันของตัวเองคืออะไร ค้นหาสิ่งนั้นให้เจอ และหาหนทางเพื่อจะไปสู่เป้าหมายของเรา อย่าให้ความคิดเห็นของคนอื่นมาเป็นอุปสรรค แน่นอนว่ามันคืองานที่หนักแต่มันคุ้มค่าทุกหยาดเหงื่อที่สุดเลยล่ะค่ะ
ใน 30 นาทีที่ทีมบาซาร์ได้พูดคุยกับนักแสดงหญิงวัย 50 ปีคนนี้ ก็สัมผัสได้ถึงความน่ารักเป็นกันเอง ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นผู้หญิงที่มีแพสชั่นลุกโชน พร้อมที่จะปรับตัวรับมือกับบทบาทใหม่ๆ ในวงการภาพยนตร์และซีรี่ส์ได้โดยไม่มีวันรู้เบื่อ เข้าใจแล้วว่าทำไมวงการฮออลีวูดจึงยกย่องให้เธอเป็นไอคอน

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว