จะเป็นอย่างไรเมื่อ Ariana Grande แก้รอยสักที่สะกดผิดแล้วแต่ก็ยังไม่ถูกอยู่ดี

แต่อย่างน้อยเธอก็พยายามนะ

หลังจากที่นักร้องสาวแห่งยุค Ariana Grande ได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลง “7 rings” ที่เป็นซิงเกิ้ลล่าสุดออกมา เธอก็ได้โพสต์รูปบนทวิตเตอร์อวดโฉมรอยสักอันใหม่บนมือซ้ายที่เขียนว่า “7 rings” เป็นภาษาญี่ปุ่นตัวคันจิซึ่งควรจะแปลว่า แหวนเจ็ดวงตามชื่อเพลง แต่ปรากฎว่าชาวเน็ตสังเกตเห็นการสะกดผิดของคำนี้ ซึ่ง 七 輪 หรือ “shichirin” แปลว่าถ่านชาโคลขนาดเล็กและจึงมาคอมเม้นต์ใต้ภาพกันยกใหญ่ ต่อมาไม่กี่ชั่วโมง อารีอานา ก็ได้ลบโพสต์นี้ออกไปทันที


คำว่า “7 rings” ในภาษาญี่ปุ่นควรจะเป็น “七つの指輪” ซึ่งนักร้องสาวได้ออกมาอธิบายว่าเธอทนความเจ็บจากการสักครั้งนี้ไม่ไหวจึงสักไม่ครบและตัดคำว่า ‘つの指’ ออกไป แต่ถึงกระนั้นเธอก็ไม่รอช้า รีบไปแก้รอยสักเจ้ากรรมนี้ทันที เมื่อคืนเธอได้ปรึกษากับครูสอนภาษาญี่ปุ่นของเธอชื่อ Ayumi สำหรับการแก้รอยยสักนี้ และโพสต์การสนทนาดังลงบนอินสตาแกรม โดยอายูมิแนะนำให้เพิ่มคำว่า “指” หรือ “นิ้ว” ที่ด้านบนของตัวหนังสือสองตัว ซึ่งจะเปลี่ยให้คำนี้เป็น ”七 指輪” แปลว่า “วงกลมนิ้วทั้งเจ็ด”


อารีอานาจึงไปเพิ่มตัวหนังสือและสัญลักษณ์รูปหัวใจ พร้อมโพสต์รูปและแคปชั่นว่า “ค่อยดีขึ้นมาหน่อย” ลงในอินสตาแกรมและยังโพสต์สตอรี่ขอบคุณครูสอนภาษาญี่ปุ่นของเธอพร้อมข้อความว่า “ขอบคุณครูสอนภาษาญี่ปุ่นของฉันมากที่ช่วยแก้คำและ @kanenavasard ที่สุด และคุณหมอสำหรับ lidocaine shots (นี่ไม่ได้พูดเล่นนะ) RIP นะจ้ะเจ้าถ่านชาโคลตัวน้อย ฉันคิดถึงเธอนะ จริงๆ ฉันเองก็ชอบเธอมากๆ เลยล่ะ”


แต่ปัญหาไม่ได้จบเพียงเท่านี้ เมื่อ Buzzfeed รายงานว่าจริงๆแล้ววิธีอ่านภาษาญี่ปุ่นอ่านคือแนวตั้ง หรือจากขวาไปซ้าย ซึ่งรอยสักของอรีอานาที่แก้แล้วคือ “輪♡七指” ซึ่งไม่มีความหมายไดๆ ในภาษาญี่ปุ่นแต่หากคุณอ่านจากซ้ายไปขวา “七輪指♡” แปลได้ว่า “นิ้วย่างญี่ปุ่น ♡” จากการรายงานของ BuzzfeedJapan โดย Eimi Yamamitsu

ต้องมาลุ้นกันว่าเธอจะแก้รอยสักเจ้าปัญหานี้อีกหรือไม่

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว