8 สปาต้องห้าม(พลาด)ในบาหลี

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษจากกลิ่นอายทางวัฒนธรรมอันเร้นลับ

บาหลี หมู่เกาะในประเทศอินโดนีเซียที่ได้รับสมญานามว่า “อัญมณีแห่งมหาสมุทรอินเดีย” ดินแดนฮันนีมูนในฝันของใครหลายๆคน แต่ในขณะเดียวกันหากใครกำลังมองหาการพักผ่อนและสปา บาหลีสามารถเติมเต็มความปรารถนาของคุณได้ เพราะที่นี่เปรียบเสมือนเป็นเมืองหลวงแห่งสปาและการพักผ่อนในทุกฤดูกาล

ใกล้เข้ามาแล้วกับฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวปีนี้ บาหลีนับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่มีความน่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากเป็นดินแดนที่เป็นศูนย์กลางทางด้านวัฒนธรรม ความเชื่อ ศาสนา และ ศิลปะ ผสานรวมกับวิถีชีวิตที่มีความเรียบง่ายและสงบ ปราศจากสิ่งฟุ้งเฟ้อและความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ โดยสปาชั้นนำของที่นี่ตั้งอยู่รายล้อมธรรมชาติที่มีความเงียบสงบแต่แฝงไปด้วยความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของบาหลี ซึ่งฮาเปอร์สบาร์ซาจะพาคุณไปพบกับความสงบกับการพักผ่อนทั้งกายและใจกับ 8 สปาต้องห้าม(พลาด)ในบาหลีดังต่อไปนี้


1. Spa on the Rocks at AYANA Resort and Spa, Jimbaran


AYANA Resort and Spa ที่พักและสปาที่จะพาคุณไปพักผ่อนในรูปแบบของสระวารีบำบัด (Marine Aquatonic Pool) ที่ช่วยรักษาอาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ ทั้งยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณ หรือ การกำจัดริ้วรอยจากไขมันส่วนเกิน นอกจากนี้สิ่งที่ยังเป็นไฮไลท์หลักของ AYANA อีกอย่างหนึ่งคือสปา โดยสปาของที่นี่ตั้งอยู่บนโขดหินขนาดใหญ่ริมทะเล ซึ่งนอกจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ และ ความสงบเงียบของมหาสมุทรแบบ 360 องศาแล้วที่นี่ยังมีทรีทเมนต์ที่จะช่วยให้การพักผ่อนของคุณไปถึงขีดสุด เช่น การนวดประคบฝ่าเท้าด้วยหินภูเขาไฟ ,การนวดและประคบด้วยหยกแบบร้อนและเย็น ,การพอกหน้าด้วยผงแร่ควอทซ์และเพชร เป็นต้น

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ayana.com


2. COMO Shambhala Estate ,Ubud


COMO Shambhala’s ที่พักและสปาเพื่อการบำบัด ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของ Ubud บริเวณเขตป่าฝนที่ชุ่มชื้น และเขียวขจี โดยโครงสร้างอาคารออกแบบด้วยความเรียบง่ายแนวมินิมอลลิส เติมเต็มความสงบและบำบัดความเมื่อยล้าจากการทำงานด้วยการบำบัดแบบ Ayurvedic หรือ การรักษาและบำบัดด้วยธรรมชาติแบบอินเดีย ที่จะช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกายได้อย่างหมดจด โดยเริ่มจากการการนวดทั่วทั้งตัว ต่อด้วยการอบไอน้ำด้วยสมุนไพรหลากชนิดที่มีกลิ่นหอมและช่วยฟื้นฟูร่างกาย เพื่อช่วยลดของเสียในร่างกาย เพิ่มการสูบฉีดของเส้นเลือด ทำให้ผิวพรรณเปร่งประกายอย่างสดใสและสุขภาพดี

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.comohotels.com

 
3. Four Seasons Sayan, Ubud


หากใครต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายด้วยการพักผ่อน แต่รู้สึกว่าการนอนหลับพักผ่อนเพียงเท่านั้นยังไม่พอ Sacred River Spa Four Season Sayan จะช่วยยกระดับการนอนพักผ่อนของคุณให้ดียิ่งขึ้นด้วยด้วยบรรยากาศที่เย็นสบายจากความชุ่มชื่นของป่าดิบชื้นแบบบาหลี แต่ที่พลาดไม่ได้ของที่นี่คือ การนวดแบบกดจุดแบบ Chaka หรือการนวดกดจุดทั้ง 7 จุดสำคัญในร่างกายตั้งหัวจรดเท้า เพื่อการรักษาสมดุลในร่างกาย พร้อมกับการสร้างบรรยากาศด้วยเสียงการเคาะแก้วคริสตัล พร้อมกับกลิ่นอโรม่าสมุนไพรจาก Ginger และ Jasmine oil เพื่อเพิ่มการบำบัดและผ่อนคลายอย่างถึงขีดสุด

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.fourseasons.com/sayan/


4. Anatara ,Uluwatu


ชำระล้างร่างกายและจิตใจกับ Anatara Spa ด้วยการนวดผ่อนคลาย และการใช้ธรรมชาติบำบัดด้วยพิธีกรรมท้องถิ่นแบบบาหลีที่เรียกว่า พิธีกรรม Melukat หรือการบำบัดและชำระล้างร่างกายและจิตใจ ด้วยการฝึกสมาธิ รวมไปถึงการใช้วารีบำบัด หรือการใช้น้ำแร่ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เพื่อการฟื้นฟูพลังจากภายในจิตใจออกมา ท่ามกลางบรรยากาศวิวของมหาสมุทรอินเดียแบบพาโนรามา360 องศา

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.anantara.com/en/uluwatu-bali

5. Mandapa, A Ritz-Carlton Reserve , Ubud


ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับ Mandapa Spa สปาที่ออกแบบมาสำหรับคู่รัก และ เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับคู่ฮันนีมูนชั้นเลิศ เยียวยาร่างกายและความสัมพันธ์ของคุณกับคู่รักไปกับห้องไพรเวทสปา สระว่ายน้ำส่วนตัว ยกระดับการพักผ่อนไปอีกขั้นด้วยการนวดแบบบาหลีผสมผสานการนวดแบบชวา พร้อมกับการขัดผิวด้วยสมุนไพรอย่างเสปียร์มินท์และแคคตัส ท่ามกลางบรรยากาศกลิ่นจัสมินอโรม่าที่กลั่นจากดอกมะลิบริสุทธิ์ ที่จะทำให้วันพักผ่อนของคุณเป็นวันที่พิเศษสุดๆ

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.ritzcarlton.com/en/hotels/indonesia/mandapa#Hotel


6. Alila Villas, Uluwatu


สัมผัสประสบการณ์แบบดั้งเดิมในรูปแบบใหม่กับ Alila Villas โรงแรมในรูปแบบโมเดิร์น ที่มีการผสมผสานความสมัยใหม่กับความดั้งเดิมไว้ได้อย่างลงตัว ผ่านโครงสร้างทางด้านสถาปัตยกรรมที่ออกแบบในรูปแบบสมัยใหม่ แต่ยังคงรักษากลิ่นอายทางด้านวัฒนธรรมบาหลีแบบดั้งเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ Spa Alila ที่มีการถ่ายทอดประสบการณ์แห่งการผสมผสานดังกล่าวผ่านการออกแบบ และการเลือกใช้ทรีทเมนต์ที่มีส่วนผสมจากวัตถุดิบในท้องถิ่น ในบรรยากาศของเสียงขับกล่อมของ Singing bowl ที่ช่วยรักษาสมดุลระหว่างอารมณ์กับร่างกายได้อย่างลงตัว

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.alilahotels.com/uluwatu


7. Banyan Tree, Ungasan


ถ้าทะเล แสงแดด และหาดทรายอาจไม่ใช่คำตอบสำหรับการพักผ่อนของคุณ Banyan Tree Spa อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคำตอบเหล่านั้น เนื่องจากที่ตั้งของที่พักและสปาตั้งอยู่บนเนินเขาสูงเลียบชายฝั่ง ที่สามารถมองเห็นวิวชายหาดและมหาสมุทรอินเดียได้อย่างสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัสประสบการณ์การทำสปาในรูปแบบดั้งเดิมที่มีการใช้พืชและสมุนไพรในท้องถิ่นด้วยการนวดสลับกับการประคบร้อน ในบรรยากาศของเมฆหมอกในป่าฝนเขตร้อนบนภูเขาสูง

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.banyantree.com/en/indonesia/ungasan-bali


8. Amandari, Ubud


จากคำนิยามที่ว่า “Place of peace” Amandari ได้รังสรรค์ที่พักและสปาที่มีรูปแบบที่แสดงออกถึงความสงบผ่านรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่มีความเรียบง่ายแบบมินิมอลลิส ที่สร้างขึ้นโดยไม่บดบังทัศนียภาพ และกลมกลืนกับธรรมชาติรอบข้างได้เป็นอย่างดี อย่าง Amansari’s spa ก็เรียกได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Village Spa Treatment ที่มีการใช้ส่วนผสมของพืชพรรณที่มีความหลากหลายของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น ข้าว, ขมิ้นชัน และ น้ำผึ้งจากเกสรดอกไม้แดนใต้ เพื่อที่สุดแห่งการพักผ่อนและปรณนิบัติดูแลผิว

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aman.com/resorts/amandari

TAG

Related Stories

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo
พร้อมร่วมมือกับสองบริษัทอสังหาชั้นนำในการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์
ได้เวลาเยือนราตรีให้สนุกสุดเหวี่ยงอีกครั้ง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว