สร้างสมดุลระหว่างไลฟ์สไตล์และธรรมชาติด้วย 6 ไอเท็มเด่นจากโครงการ DEmark 2018

ที่ใช้วัสดุธรรมดาๆ ให้เป็นศิลปะดีไซน์ล้ำใช้งานได้จริง
ผ่านพ้นมาแล้วสำหรับโครงการ DEmark โดยสำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้ากรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งมอบรางวัลให้แก่แบรนด์สินค้าไทยที่มีความโดดเด่นด้านการออกแบบเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้มีผู้เข้าประกวดหน้าใหม่ที่เข้ามาร่วมสร้างสีสันให้กับโครงการมากมายและแสดงศักยภาพนักออกแบบไทยผ่านผลิตภัณฑ์ชนะการประกวดของพวกเขาซึ่งเพียบพร้อมทั้งดีไซน์และประโชยน์ใช้สอย ทว่าในบรรดาผลิตภัณฑ์จากนักออกแบบที่ผ่านการคัดเลือกยังมีหลายชิ้นซึ่งมีพื้นฐานมาจากวัสดุธรรมชาติและแนวคิดรักษ์โลกอันเป็นกระแสหลักของโลกปัจจุบัน เพื่อให้เห็นถึงความชาญฉลาดและเท่าทันกระแสโลกของนักออกแบบไทยเราจึงพาไปทำความรู้จักกับ 6 ผลิตภัณฑ์จาก 6 กลุ่มที่ไม่เพียงแค่มีโทนสีสวยงามเรียบง่ายต่อการใช้งานแต่ยังชวนให้ผู้ใช้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติได้ไปในตัว
Furniture : Water Weed
ความงามของชิ้นงานจักสานในโลกเฟอร์นิเจอร์ไม่ได้มีไว้สำหรับหวายเท่านั้นภูมิปัญญาชาวบ้านไทยอย่างการสานผักตบชวายังสามารถนำมาแปรรูปเป็นเก้าอี้ตัวเก๋ที่จะกลายเป็นชิ้นเด่นในบ้านคุณได้
Lifestyle : TARN Collection
การเข้าครัวทำอาหารไทยจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปด้วยครกดีไซน์เท่ผสานเอาแนวคิดจากนักออกแบบรุ่นใหม่เข้ากับงานช่างฝีมือรุ่นเก่าเกิดเป็นครกไม้และหินที่ตอบสนองการใช้งานครัวทั้งแบบไทยและตะวันตก
Fashion : Recycat
โฉบเฉี่ยวด้วยแว่นตาทรง Cat Eye ที่นอกจากจะทำให้รูปหน้าดูเก๋และเสริมให้บุคลิกดูปราดเปรียวแล้ว ยังช่วยช่วยลดขยะด้วยการนำวัสดุเหลือใช้ในอุตสาหกรรมแว่นมาชุบชีวิตอีกด้วย
Graphic Design : Sketch/Sweep
รื่นรมย์กับช่วงเวลาบนโต๊ะทำงานแถมยังช่วยประหยัดพื้นที่อันจำกัดในออฟฟิสด้วยสมุดโน๊ตอเนกประสงค์ทำจากเยื่อไม้ไผ่ที่เป็นได้ทั้งสมุดโน๊ตลบได้ แปรงปัดโต๊ะและแปรงปัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ไปในตัว
Industrial : Ambiente
ช่วยกันลดการทำลายธรรมชาติด้วยการเลิกใช้หินอ่อนที่มีแต่จะหมดไป แล้วหันมาใช้วัสดุทดแทนที่มีลวดลายหินสวยงามไม่แพ้กันและยังเต็มไปด้วยมิติจากดีไซน์รูปหกเหลี่ยมอันลงตัว
Packaging : น้ำอ้อยไร่ไม่จน
น้ำอ้อยจากผลผลิตการเกษตรหลักของไทยจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปเมื่อถูกยกระดับผ่านบรรจุภัณฑ์อันชาญฉลาดที่ให้ความรู้สึกถึงรสชาติอันสดใหม่ด้วยรูปแบบเสมือนปล้องอ้อยจริง

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว