6 ไอเดียของขวัญสุดพิเศษ จากภาพยนตร์คริสต์มาสแสนอบอุ่นในตำนาน

อาทิ The Holiday, Love Actually และ Bridget Jone's Diary

เดินทางมาสู่ช่วงครึ่งเดือนธันวาคมกันแล้ว ที่เราจะเริ่มนับถอยหลังสู่เทศกาลคริสต์มาสอันเป็นเสมือนเทศกาลแห่งการให้ ที่ทุกคนต่างมองหาของขวัญสุดพิเศษให้แก่คนที่เรารัก วันนี้บาซาร์จึงจะขอแนะนำไอเดียของขวัญง่ายๆแต่เต็มไปด้วยความพิเศษ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยตร์ฮิตสุดอบอุ่นที่อยู่ในใจใครหลายๆคนกัน

เริ่มต้นด้วยภาพยตร์โรแมนติกคอมเมอดี้ The Holiday ที่พูดถึงเรื่องราวของ Amanda Woods รับบทโดย Cameron Diaz สาวชาวอเมริกันที่ตัดสินใจสลับบ้านกับสาวชาวอังกฤษ Iris Simpkins รับบทโดย Kate Winslet เพื่อหนีความช้ำใจในช่วงคริสต์มาสจนเกิดเรื่องราวสุดอบอุ่นใจขึ้น

บาซาร์จึงจะขอแนะนำของขวัญวันคริสต์มาสสำหรับคนที่มีแพลนจะออกเดินทาง หนีไปพักใจในช่วงปลายปี เหมือนกับทั้งสองตัวละครกัน เริ่มด้วย ผ้าปิดตาสุดเก๋จากแบรนด์ Slip ที่นอกจากจะโดดเด่นด้วยลวดลายอันสวยงามน่าสะดุดตาแล้วยังรังสรรค์ขึ้นมาจากวัสดุผ้าไหมแท้ที่มีคุณภาพสูง ปราศจากสารปนเปื้อน ช่วยป้องกันแสงได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถหลับพักผ่อนอย่างสบายได้ขณะอยู่บนรถไฟ หรือเครื่องบิน พร้อมสำหรับการออกเดินทาง

หรือจะเป็นเมคอัพพาเลทแบบครบเซ็ท เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าคนแปลกหน้าจะมาเคาะประตูที่หน้าบ้านเมื่อไหร่ เราจึงจะต้องให้คนที่เรารักดูดีอยู่เสมอ เพราะนั้นอาจเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเขาเหมือนกับ Amanda Woods ด้วย DIOR ECRIN COUTURE PALETTE ที่สามารถแต่งได้ทั้ง ตา แก้ม และปากครบจบในอันเดียว

หรือจะเป็นไอเดียจากภาพยนตร์ยอดฮิตช่วงยุค 90 อย่าง Bridget Jone’s Diary ที่พูดถึงชีวิตของสาวโสดผู้มุ่งมั่นในการตามหารักแท้ รับบทโดย Renée Zellweger ซึ่งสิ่งที่ทุกคนมักจดจำได้จากหนังเรื่องนี้ก็คือชุดนอนสีแดงของเธอ แล้วทำไมเราถึงจะไม่ซื้อชุดนอนให้เป็นของขวัญของคนพิเศษของเราละ

บาซาร์จึงจะขอแนะนำหนึ่งในแบรนด์ชุดนอนยอดฮิตอย่าง FERRANY LONDON ชุดนอนที่ทำจากวัสดุผ้าไหมคุณภาพดี เหมาะแก่การให้คนที่เรารักให้ได้มีค่ำคืนที่พักผ่อนอย่างสบายตลอดคืน

หรืออาจเป็นกิ๊ฟหนีบผม ที่ช่วยให้เหล่าสาวๆรับมือกับวันที่หยุ่งเหยิง และ Bad hair day ไปให้ได้เหมือนกับ Bridget Jones ซึ่งหากพูดถึงที่กิ๊ฟหนีบผมแล้วคงจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจาก Emi Jay แบรนด์ยอดฮิตที่สาวๆทุกคนต้องมีไว้ครอบครอง ซึ่งโดดเด่นด้วยการตกแต่งสุดน่ารัก แถมยังสลักชื่อลงไปบนที่กิ๊ฟหนีบผมได้อีกด้วย

ปิดท้ายด้วยภาพยนตร์เรื่อง Love Actually ที่มาพร้อมซีนป้ายบอกรักของ Mark รับบทโดย Andrew Lincoln สุดไอคอนิคที่ไม่ว่ารุ่นไหนๆก็ต้องจำได้ ซึ่งพูดถึงเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศคริสต์มาสสุดแสนจะโรแมนติกในกรุงลอนดอน และในครั้งนี้บาซาร์จะพาตามหาของขวัญสำหรับคนที่ต้องห่างไกลจากคนรักอย่างตัว Jamie และ Aurelia ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสกัน

หากคนเราจะต้องอยู่ห่างไกลจากคนรัก คงจะเป็นเรื่องดีมากๆ ถ้าเราสามารถให้ของอย่างหนึ่งที่ทำให้นึกถึงกันและกันได้เสมอ อย่าง เทียนหอม ที่กลิ่นจะพาเราหวนนึกถึงช่วงเวลาดีๆที่มีกัน อาทิ เทียนหอมจากแบรนด์ดังอย่าง JO MALONE ที่ผ่านกระบวนการอันละเอียดอ่อน รังสรรค์ออกมาเป็นเทียนหอมอันมีกลิ่นหอมที่ลงตัวตามแบบฉบับของแบรนด์

หรืออาจะเป็นผ้าพันคอ ช่วยให้ความอบอุ่นท่ามกลางอากาศหนาวเหมือนกับมีคนสำคัญอยู่ด้วยตลอดเทศกาล ถึงแม้ว่าตัวจะห่างกัน ซึ่งอาจเป็นผ้าพันคอจากวัสดุผ้าแคชเมียร์ ของ LORO PIANA ที่ได้รับการออกแบบให้มีฮู้ดแสนสบายที่ตกแต่งด้วยลวดลาย Fair Isle สีสันสดใส พร้อมเชือกผูกปลายที่มีปอมปอมขนาดใหญ่ สามารถใส่ทับเบลเซอร์หรือใส่ไว้ในเสื้อโค้ทให้อุ่นสบายได้ตลอดหน้าหนาว

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว