Mercure ฉลองครบรอบ 50 ปี ด้วยกิจกรรมใหม่กว่า 50 รายการจากจุดหมายปลายทางทั่วโลก

หลากหลายประสบการณ์จากวัฒนธรรมที่แตกต่างกันไปในแต่ละมุมโลก

เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี เมอร์เคียว (Mercure) หนึ่งในแบรนด์โรงแรมอันมีชื่อในเครือแอคคอร์ (Accor) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมท้องถิ่นและมีสาขาทั่วโลกกว่า 950 แห่ง เปิดตัว ‘Bucket List’ แคมเปญที่ออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่หลงใหลในวัฒนธรรมอาหารได้เดินทางสำรวจจุดหมายปลายทางผ่านอาหารและเครื่องดื่มที่คัดสรรมาจากทั่วโลกถึง 50 รายการ ที่ทำหน้าที่เสมือนเป็นตัวแทนของจุดหมายปลายทางต่างๆ เพื่อสร้างความเพลิดเพลินในระหว่างเข้าพักที่เมอร์เคียวได้อย่างมีเอกลักษณ์ และนี่คือไฮไลท์ของแคมเปญ Bucket List ที่เราอยากแนะนำแฟนๆ บาซาร์ให้ได้ลองไปสัมผัสดูสักครั้ง

Authentic Cuisine
ลิ้มรสอาหารเวียดนามขนานแท้ในการพักผ่อนท่ามกลางขุนเขาที่ Mercure Danang French Village Bana Hills ก่อนเข้าร่วมคลาสทำอาหารของคุณโจลี ผู้เข้าพักจะได้สำรวจตลาดท้องถิ่นที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในดานังเพื่อเรียนรู้วิธีการเลือกซื้อวัตถุดิบแบบชาวเวียดนาม และนำผลิตภัณฑ์สดใหม่จากท้องถิ่นมาสร้างสรรค์อาหารเวียดนามแท้ ๆ ที่สามารถทำเองที่บ้านได้

Art of Tea
เรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะและความสงบของการชงชาในระหว่างเข้าพักที่ Mercure Kuala Lumpur Shaw Parade สัมผัสศิลปะการชงชาโดยการลงมือทำจริงที่ Purple Cane Tea Art Learning Center ซึ่งปรียบเสมือนโอเอซิสแสนสงบ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับศิลปะและวัฒนธรรมการชงชา พร้อมยังได้เพลิดเพลินไปกับอาหารมาเลเซียชั้นเยี่ยมที่มีชาเป็นส่วนประกอบ ถือเป็นมื้ออาหารที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ

From Sea To Table
เรียนรู้เคล็ดลับจากชาวประมงไทยผู้มากด้วยประสบการณ์ที่หาดบ่อผุด หมู่บ้านชาวประมงที่สวยงามและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์บนเกาะสมุยในประเทศไทย ในระหว่างเข้าพักที่ Mercure Samui Chaweng Tana ผู้เข้าพักจะได้พบกับชาวประมงมากประสบการณ์แห่งเกาะสมุยวัย 80 ปี ซึ่งจะมาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการทำประมงแบบโบราณที่เน้นการสนับสนุนชุมชน หลังจากเดินเล่นที่ตลาดกลางคืนอันแสนคึกคัก ผู้เข้าพักจะได้เพลิดเพลินกับอาหารทะเลแบบสด ๆ ในสไตล์แบบ Tasting menu ด้วยคอนเซปต์ ‘จากท้องทะเลถึงโต๊ะอาหาร’ ที่ห้องอาหารอวนใต้

Indonesian Coffee
เวิร์กชอบกาแฟแบบอินโดนีเซียขณะเข้าพักที่ Mercure Tangerang BSD City เชิญชวนคนรักกาแฟมาเจาะลึกศิลปะการสร้างสรรค์รสชาติกาแฟในแบบฉบับของตนเองท่ามกลางบรรยากาศสวนอันแสนเงียบสงบของ Kopi Kebon Kita ในเวิร์กช็อปแบบเป็นส่วนตัว นำโดยบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญ ผู้เข้าพักจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเมล็ดกาแฟท้องถิ่นหลากหลายชนิด และทดลองสร้างสูตรกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง พร้อมเสิร์ฟอาหารว่างเบา ๆ

Japan Heritage
เพลิดเพลินไปกับสุดยอดประเพณีญี่ปุ่น กับประสบการณ์วากิว สาเก และเกอิชาจากห้องอาหาร Ryotei Bungo เมื่อเข้าพักที่ Mercure Kyoto Station โดยห้องอาหาร Ryotei Bungo นั้นตั้งอยู่ใจกลางย่านกิองที่มีชื่อเสียงของเกียวโต เป็นหนึ่งในย่านเกอิโกะที่หายากและมีชื่อเสียงของประเทศ และอยู่ในอาคารที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรม สร้างบรรยากาศของยามเย็นที่เปี่ยมด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ ผู้เข้าพักจะได้เพลิดเพลินไปกับคอร์สอาหารเนื้อวากิวชั้นเยี่ยมที่จับคู่กับสาเกอย่างลงตัว พร้อมกับชมการแสดงที่สนุกสนานและน่าหลงใหลจากเกอิโกะและไมโกะแท้ ๆ

Indian Kitchen
เพลิดเพลินไปกับรสชาติเข้มข้นของอาหารอินเดียจาก Luqma Kitchen ที่ Mercure Hyderabad KCP นอกจากจะได้ลิ้มรสอาหารอินเดียชนิดต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงข้าวหมกบิร์ยานีที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ยังได้ร่วมสนับสนุนผู้หญิงที่ไม่ได้รับโอกาสเพียงพออีกด้วย Luqma Kitchen ถือเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับพวกเธอในการเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ ผู้เข้าจะได้มีส่วนช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้หญิงที่ไม่ได้รับโอกาสจากสังคม การเข้าพักจึงจะไม่ได้เป็นเพียงความสุขจากการชิมอาหาร แต่ยังเป็นประสบการณ์ที่มีความหมายและสร้างผลลัพธ์เชิงบวกได้จริงอีกด้วย

นี่เป็นเพียงประสบการณ์บางส่วนใน Bucket List ของเมอร์เคียวเท่านั้น โดยคุณสามารถดูประสบการณ์ฉบับเต็มจากทั่วโลกได้ที่ www.mercurebucketlist.com

#BAZAAREscape #Mercure #Accor #MercureBucketList

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว