4 สิ่งที่ควรรู้ก่อนดู Everything Everywhere All at Once ภาพยนตร์ที่พา Michelle Yeoh คว้าออสการ์ไปครอง

และนี่คือสิ่งที่ทำหลายคนอาจจะยังไม่รู้
เรียกว่าไม่พลิกโผจริงๆ สำหรับการคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากออสการ์ของ Michelle Yeoh จากภาพยนตร์ไซไฟเรื่อง Everything Everywhere All at Once ที่เรียกว่าเป็นทั้งบทพิสูจน์ของ Michelle Yeoh และเรื่องราวการนำเสนอภาพยนตร์อีกระดับของค่าย A24 ได้อย่างสวยงาม และยังสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ของ Michelle Yeoh ในฐานะชาวเอเชียคนแรกที่คว้ารางวัล Best Lead Actress บนเวทีประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 95 ไปได้สำเร็จอย่างไร้ข้อกังขาใดๆ และนี่คือ 5 สิ่งที่ควรรู้หากใครยังไม่ได้ดู Everything Everywhere All at Once

1. วิธีการถ่ายทำสุดหิน

นับเป็นภาพยนตร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการสร้างสุดโหดจากผลงานการกำกับจาก Daniels นามแฝงของ Daniel Kwan และ Daniel Scheinert ที่การันตีจากผลงาน Swiss Army Man กับเรื่องราวภาพยนตร์การเดินทางร่วมกันของคนกับศพ ที่เรียกว่าแค่ผลงานของทั้งคู่ก็แปลกแล้วใช่ไหมล่ะ ดังนั้น Everything Everywhere All at Once ที่ใช้วิธีถ่ายทำแบบแปลกอย่างการถ่ายซีนแอคชั่นด้วยการจบที่หน้ากล้องแทนการทำโปรดัคชั่น เช่นการซีนทะลุมิติที่เราเห็นจากภาพยนตร์นั้น คือใช้วิธีการลดเฟรมเรตของกล้อง และให้Michelle Yeoh แสดงท่าทางอย่างช้าๆ และนำมาปรับเป็นความเร็วปกติอย่างที่เราได้เห็นกัน รวมไปถึงในหลายๆ ซีนที่ไม่ใช้ CGI แต่เป็นการแสดงจริง นับเป็นอีกภาพยนตร์ที่เลื่องชื่อถึงวิธีการถ่ายทำที่โหดและหินมากอีกหนึ่งเรื่อง

2. ทีมงาน CGI ฝึกทำจาก Youtube 

เรียกว่าตื่นตาตื่นใจกับหลายๆ ซีนเดือดในภาพยนตร์ แต่ใครจะรู้เลยว่าทีมงานฝ่ายเทคนิคของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นมีแค่ 9 คน โดยรวมทั้ง 2 ผู้กำกับลงไปด้วย! และทุกคนไม่ได้เรียนจบการตัดต่อมาโดยตรงแต่เป็นการเรียนรู้จาก Youtube แต่เพียงเท่านั้น! เรียกว่าเป็นการประกาศศักดาผ่านผลงานกันไปเลยชัดๆ

3. หลายประโยคเป็น Easter egg จากภาพยนตร์ดัง 

อาจจะคิดว่า Everything Everywhere All at Once เป็นภาพยนตร์ไซไฟคอมเมดี้ แต่ใครจะรู้ว่าภายใต้บทในภาพยนตร์เรื่องนี้ซ่อนความหมายและนัยยะสำคัญรวมไปถึงซ่อนสัญลักษณ์เอาไว้เยอะมาก อย่างเช่นวงกลมสีขาวดำและดวงตาบนหน้าของMichelle Yeoh  ที่ปรากฏในตัวภาพยนตร์ รวมไปถึงประโยคฮิตที่เป็น Easter egg จากภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง Indiana Jones, In The Mood For Love ซึ่งรวมเข้ากับการนำเสนอที่เป็นปลายเปิด เพื่อให้เราได้มีโอกาสตีความกับสิ่งเหล่านี้ได้ในมุมมองของเราเอง

4. การันตีการแสดงของนักแสดงนำ

ไม่ใช่แค่ Michelle Yeoh ที่ปลดปล่อยการแสดงระดับเทพในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ยังรวมถึงนักแสดงอย่าง Ke Huy Quan ที่รบบท Jonathan Ke Quan สามีจอมเปิ่น ที่ก็คว้ารางวัล Best Supporting Actor ในออสการ์ครั้งนี้ด้วยเหมือนกัน

TAG

Related Stories

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo
พร้อมร่วมมือกับสองบริษัทอสังหาชั้นนำในการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์
ได้เวลาเยือนราตรีให้สนุกสุดเหวี่ยงอีกครั้ง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เปลี่ยนจากการให้ดอกไม้ช่อโตเป็นน้ำหอมแปะป้ายจองว่าเรานั้นคู่กันแทนดูสิ!

MORE FROM

จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว