ต๊อกแต๊ก A4 เผยแล้ว! ปีนักษัตรไหนจะรุ่งที่สุดในปี 2562

ใครจะรุ่ง ใครจะชง มาลุ้นกัน
ก่อนที่จะไปเค้าน์ดาวน์สู่ปีใหม่ ทีมบาซาร์ก็ได้ไลฟ์พูดคุยกับแม่หมอมือทอง ต๊อกแต๊ก A4 ไปแล้ว หากใครที่ติดตามไม่ทัน เราได้เคาะข้อมูลแบบครบรสมาให้คุณแล้ว และนี่คือ 4 ปีนักษัตรที่จะรุ่งที่สุดในปี 2562

1. ปีมะเมีย
2. ปีชวด
3. ปีระกา
4. ปีเถาะ
รุ่งอย่างไร
ยกตัวอย่างที่เห็นชัดเลยก็คือ อั้ม พัชราภา ที่ดังทุกเรื่องเพราะถึงรอบของเธอ ปีมะเมียจะเด่นทั้งเรื่องงานเรื่องเงิน เรื่องความรัก ส่วนปีชวดจะเกี่ยวเนื่องกับเรื่องของการเจริญ ก้าวหน้ามาก จังหวะหลายอย่างลงตัว สำหรับใครประกอบธุรกิจอยู่แล้วก็จะประสบความสำเร็จอย่างมาก ทางด้านระกาที่เคยเหนื่อยล้าเกี่ยวกับเรื่องการเงินมาพอสมควรก็จะมีเกณฑ์ที่ดีขึ้นในปีนี้ ส่วนปีเถาะเองก็มีปัญหาเรื่องความรักในปีที่ผ่านๆ มา ปีนี้ความรักเขาก็จะเริ่มดีขึ้น

เคล็ดลับในการทำให้รุ่งขึ้นไปอีก
เสริมได้ด้วยแฟชั่นไอเท็มหรือทำบุญเสริมดวงแต่เล็กน้อย แนะนำให้ใช้เครื่องประดับเสริมดวงอย่างเครื่องประดับเพชรพลอยในการเสริมดวงและออร่าให้เปล่งประกาย อย่างต๊อกแต๊กเองก็จะมีตุ้มหูเพชรของตัวเอง TK Wallet พวกเครื่องประดับเพชรสามารถใส่เสริมดวง เสริมบารมีและสะท้อนสิ่งไม่ดีออกไปได้

กระเป๋าก็เสริมดวงได้
ฤกษ์ยามงามดีสำหรับใครอยากเปลี่ยนกระเป๋า ขอแนะนำว่าเมื่อก้าวสู่วันที่ 1 ให้เปลี่ยนวันที่ 1,5,9, 15 หรือ 19 มกราคม และฤกษ์ยามงามดีในการเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ก็คือเวลา 9.15 น. หรือหลังจากนั่น
4 ปีเปี้ย (ปีชง)

4 ปีที่จะต้องเหนื่อยและฝ่าฟันอุปสรรค์ แต่ก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ถึงแม้ว่าจะชง 100% ก็ไม่อยากให้คิดว่ามันน่ากลัวขนาดนั้น

ปีมะเส็ง ปัญหาจะมาจากอารมณ์ สติ ในการรับมือกับปัญหาเฉพาะหน้า ผู้ใหญ่อาจจะให้ทำงานเยอะเกินไป รับภาระแทนคนอื่นอยู่บ่อยครั้ง สุขภาพของคนในบ้านก็ต้องระมัดระวังนิดนึง ส่วนเรื่องของการทำบุญก็ไปแก้ชงได้ที่วัดมังกร หรือวัดเล่งเน่ยี่ ซึ่งทุกปีที่ชงก็ไปแก้ที่วัดนี้ได้ สำหรับปีมะเส็งเองถ้าจะให้ดีต้องไปแก้ชงที่วัดเจดีย์เจ็ดยอดที่เชียงใหม่ แนะนำเสริมดวงด้วยเครื่องประดับ มีบ้านที่มีต้นไม้ เสื้อผ้าและเครื่องประดับโทนสีเขียวหรือสีดำ โดยเริ่มใส่ตั้งปลายปีนี้ได้เลย

ปีกุนจะเจอทั้งการเปลี่ยนแปลงและการฟาดฟันกับอุปสรรค์ที่เข้ามา แต่ข้อดีคือการงานมันเยอะ ดังนั้นก็ต้องระมัดระวังกันพอสมควร ด้านการเงินจะมีแนวใน้มในการเสียเงินก้อน ซึ่งหาได้เยอะและก็จ่ายเยอะ เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ แก้เคล็ดโดยการซื้อ บ้าน รถ กองทุน ที่ดิน หากมีเหตุจำเป็นต้องซื้ออยู่เเล้วก็วางแผนซื้อได้เลย ถ้ามีโอกาสให้ไปไหว้พระธาตุดอยตุง เพิ่มความสุขสว่างดวงของสีแดงและทองสำหรับเสริมดวง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับหรือกระเป๋าสตางค์ก็ได้หมด

ปีวอกก็มีภาระเรื่องงานกับเรื่องเงิน และที่สำคัญคือต้องระมัดระวังอุบัติเหตุ อาจจะมีเหตุให้ต้องแก้ปัญหาแทนคนอื่นอยู่บ่อยครั้ง และจะมีเรื่องให้รับผิดชอบเยอะมาก ขอแนะนำให้ไปไหว้พระธาตุนครพนมหรือไปแก้ชงที่วัดเล่งเน่ยี่ ของเสริมดวงคือไอเท็มโทนสีฟ้า สีน้ำเงิน จะเป็นเครื่องประดับ นาฬิกาหรือรองเท้า

ปีขาลก็ไม่ถึงกับแย่ เพราะปีที่ผ่านมาก็เหนื่อยอยู่พอสมควร แต่ปีนี้จะเหนื่อยเพราะคนอื่น เพราะมีแต่ครอบครัวบริวาลต่างๆ เอาเรื่องปวดหัวมาให้ ที่สำคัญต้องพึงระวังและมีสติให้มากๆ ด้านรายจ่ายอาจจะรวมถึงเรื่องสุขภาพของคนในบ้าน ส่วนการทำบุญให้ไหว้แก้ชงและไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ หรือพระธาตุช่อแฮ (จ.น่าน)
4 ปีที่กำลังพ้นเคราะห์
1. ปีมะโรง
2. ปีฉลู
3. ปีจอ
4. ปีมะแม

สำหรับดวงตามวันเกิด (จันทร์-อาทิตย์) ขอแนะนำว่าในปี 62 อาจจะต้องปีนักษัตรดูผนวกกับวันหรือปัจจัยหลายอย่าง หากเป็นปีชงแต่วันเราดีก็อย่าเครียดมาก 

วันจันทร์ จะมีภาพรวมการเปลี่ยนแปลงที่ดี ด้านการเงินก็จะมีการรับเข้ารับออกพอสมควร แต่ก็จะประสบความสำเร็จอยู่พอสมควร

วันอังคาร มีงานล้นมือนิดนึง แต่ข้อดีคือผู้หลักผู้ใหญ่ที่จะเกื้อหนุนและมองผลงาน การงานของเขาจึงมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จจากตัวเขาเอง ต้องทำเองถึงจะดี ต้องพึงระวังเรื่องรายจ่ายเกี่ยวกับการเดินทาง ทริปต่างๆ และคนในบ้าน

วันพุธ (ไม่แยก) การงานโดดเด่น และปากพารวยเพราะคนวันพุธค้าขายอะไรก็กำไรดีในปีหน้า ใครที่วางแผนก็สามารถทำได้ การเงินก็หมุนเวียนเปลี่ยนมือ แต่คนวันพุธอาจยังมีรายจ่ายก้อนและรายจ่ายฉุกละหุก ต้องเฝ้าระวังและวางแผนให้ดีๆ

วันพฤหัสบดี จะเหนื่อยกับบริวารเยอะหน่อย บริวารจะจุกจิกและนำความเดือดร้อน นำปัญหามาปรึกษาเรา ก่อให้เกิดความเครียด ความกังวล คนวันพฤหัสบดีมักจะกังวลก่อนปัญหามาถึงเสมอ ต้องค่อยๆ แก้กันไป ส่วนการเงินก็รับเข้าจ่ายออกอยู่ หลายคนอาจจะชอบพูดว่าคนวันพฤหัสจะกังวลไปกับทุกเรื่อง คิดเยอะ จะไม่สบายตัว ต้องระวังเพราะบางทีเขาอาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้

วันศุกร์ หน้าที่การงานค่อนข้างหลากหลาย ทำงานเยอะ งานล้นมือ ในปีหน้าอาจจะต้องระมัดระวังเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ มันอาจจะเหนื่อยล้า พักผ่อนน้อย เบลอ ส่วนการใช้จ่ายเหมือนว่าอั้นมานานก็เลยจะเต็มที่ไปหน่อย

วันเสาร์ คนวันเสาร์มักจะเต็มที่และจริงจังอยูแล้วกับการตั้งเป้าหมายใน ปี 2562 ซึ่งเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงของคนวันเสาร์ จะมีการเติบโตมากขึ้น ต้องมีสติมากขึ้น ต้องควบคุมเรื่องของการเงินที่รับเข้าจ่ายออกค่อนข้างลงตัว แต่ระวังในเรื่องของความรักที่ไม่ค่อยได้ดั่งใจ หากอยากเปลี่ยนงานจะได้รับโอกาสนั้น แถมยังจะได้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แต่ควรสัมภาษณ์งานให้ชัดเจนก่อนแล้วค่อยออกจากงานเก่า

วันอาทิตย์ เหนื่อยมากมานานแล้ว การงานของเขาจะลงตัวมากขึ้นในปี 2562 หากอยากจะหางานใหม่ให้ลองไปสัมภาษณ์ดู เพราะมีเกณฑ์ที่จะได้งานนั้น หายห่วงเรื่องเงินทอง เพราะก็หมุนเวียนได้อย่างคล่องตัว

เคล็ดลับที่จะทำให้ทุกคนรุ่ง
สิ่งสำคัญที่สุดคือการคิดดีทำดี สุขภาพจิตดี ดวงเกื้อหนุนแต่สุดท้ายก็อยู่ที่ตัวเรา สุดท้ายสิ่งดีหรือไม่ดีที่เกิดขึ้นมันมาจากผลกรรมของเราทั้งนั้น หากคุณไม่อยากเจออะไรที่ไม่ดีก็อาจเพิ่มกรรมดีในการทำบุญเสริมดวง ในปี 62 อยากให้ทุกคนใช้ชีวืตอย่างมีสติ มองไปข้างหน้า ปัจจุบันและไม่จมอยู่กับอดีต ไม่ต้องกังวลกับปัญหาอะไรที่ยังมาไม่ถึง ต้องค่อยเป็นค่อยไปและมีสติ
“ขออวยพรแฟนๆ บาซาร์ว่าให้ทุกคนประสบความสำเร็จในทุกๆ เรื่องเลยไม่ว่าจะเป็นงาน เงินความรัก สุขภาพ ขอให้ประสบความสำเร็จและที่สำคัญนะคะคือใช้ชีวิตแบบมีสติและมีความสุขกับทุกๆ วันนะคะ”
ต๊อกแต๊ก A4

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว