บาซาร์พาชมตลาดนัดที่สายฮิปสเตอร์ ไม่ควรพลาดที่สุดในปีนี้

ช้อปสนุกทุกมุมเมือง
Jaffa Flea Market, Israel
ว่ากันว่าตลาดนัดจาฟฟา (Jaffa Flea Market) ในเทล อาวีฟ (Tel Aviv) ประเทศอิสราเอล (Israel) นั้น อาจเป็นตลาดนัดที่ได้ชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกก็ว่าได้ ข้าวของที่นี่มีทั้งอาหารพื้นเมือง เครื่องเทศ เครื่องประดับสไตล์อาหรับ อัญมณี ของใช้เก่า และวัตถุ-โบราณที่อาจต้องต่อรองราคากันอย่างเผ็ดร้อน ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของที่นี่ บริเวณย่านจาฟฟา นั้นยังเป็นท่าเรืออาหรับเก่าแก่ มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 2,000 ปี แต่จากที่เคยมีเรือสินค้าล่องมาค้าขายจากหลายอาณาจักรทั่วโลก ปัจจุบันก็ได้กลายเป็นท่าจอดเรือโดยสารและเรือยอชต์เพื่อการท่องเที่ยวเท่านั้น บริเวณนี้ยังมีโบราณสถานสำคัญรายล้อมอยู่หลายแห่ง ทำให้เดินถ่ายรูปเช็คอินลงอินสตาแกรมได้ไม่รู้เบื่อ อาทิ หอนาฬิกาที่เป็นหนึ่งในเจ็ดหอซึ่งสร้างขึ้นในยุคออตโตมันของอิสราเอลและปาเลสไตน์ มัสยิดใหญ่ริมทะเล (Mahmudiye) หรือโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ (St. Peter’s Church) ของคริสตจักรคาทอลิก นอกจากนั้นยังมีคาเฟสุดฮิปให้นั่งจิบกาแฟและเครื่องดื่มให้หายเหนื่อย
Arezzo Market, Italy
ตลาดนัดแห่งนี้เป็นตลาดที่เหมาะกับคนที่กำลังมองหาของแต่งบ้านสุดยูนีก และข้าวของวัตถุโบราณจากร่องรอยของอดีตกาล ตลาดแห่งนี้เป็นอีกที่หนึ่งที่คุณจะไม่ผิดหวัง ตลาดอะเรซโซ (Arezzo) ตั้งอยู่ในย่านจัตุรัสซานฟรานเซสโก (Piazza San Francesco) อันเป็นที่ตั้งของโบสถ์โกธิกเก่าแก่ของประเทศอิตาลี ตลาดอะเรซโซก่อตั้งขึ้นในปี 1968 ปัจจุบันมีแผงลอยกว่า 500 แผง และยังมีร้านค้าอยู่รอบๆ อีกกว่า 100 ร้าน หลายร้านเป็นร้านเก่าแก่ของเมือง นับเป็นตลาดใหญ่อีกหนึ่งแห่งที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ มีทั้งเฟอร์นิเจอร์เก่า จานชามเพนต์ลาย เครื่องเงิน เชิงเทียน และของสะสมที่เหล่าคอลเลกเตอร์จากทั่วโลกเดินทางมาซื้อหาและต่อรอราคาที่ทั้งสองฝ่ายพึงพอใจ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเก่าแก่ ของใช้วิทยาศาสตร์ยุคเก่า โบราณวัตถุ ชิ้นงานศิลปะแบบอาร์ตเดโก ภาพวาดจากศตวรรษที่ 19 และ 20 เครื่องประดับและนาฬิกา ถ้าโชคดี ก็อาจได้ของที่มาจากโบราณสถานหรือแม้แต่ชิ้นส่วนจากซากปรักหักพังอีกด้วย โดยตลาดนี้จะเปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ในสัปดาห์แรกของเดือน 
Jiufen Village, Taiwan
ถนนคนเดินในหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิน (Jiufen Village) เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สวยงามราวกับเมืองในจินตนาการ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ผสมผสานสไตล์แบบจีนและญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน ทำให้เราเพลิดเพลินกับการเดินถ่ายรูปบนถนนที่เต็มไปด้วยโคมแดง ซื้อของที่ระลึก สินค้าแฮนด์เมด จิบน้ำชาในโรงน้ำชาไม้ที่เรียงรายกันอยู่อย่างสวยงามราวกับภาพจากหนังยุคโบราณ ของขึ้นชื่อของที่นี้ก็ได้แก่ขนมบัวลอย และลูกชิ้นปลาแบบโบราณซึ่งมีขายอยู่หลายร้าน หากใครรู้สึกคุ้นตากับเมืองนี้เป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะว่าเมืองจิ่วเฟินนั้นเป็นแรงบันดาลใจให้กับ Spirited Away ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังจากค่าย Studio Ghibli ที่หลายคนประทับใจนั่นเอง ถนนคนเดินแห่งนี้เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวันตั้งแต่เวลา 11 โมงเช้า จนถึง 2 ทุ่มตรง สามารถเดินทางโดยนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน Bannan Line แล้วต่อรถบัสหรือแท็กซี่อีกราว 1 ชั่วโมง 

TAG

Related Stories

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว
การอบรมสุด Exclusive ที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 20 แล้ว
ซีรี่ส์แอ็คชั่นผสมความโรแมนติกที่สตรีมรวดเดียวครบ 8 ตอนแล้ววันนี้
ลิ้มลองอาหารเลิศรสไปกับฝูงปลาใต้มหาสมุทร หรือจะดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่รายล้อมไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้สุดคูลของ Cyril Kongo

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว