ให้ฉันคนเดิม เป็นฉันที่ดีกว่าเดิม! New Year, New Me ตั้งเป้าหมายให้ตัวเองรับปี 2024

ใครอยากลองเปลี่ยนแปลงตัวเองในปี 2024 นี้ อย่าลืมลองตั้งเป้าหมายใหม่ให้ชีวิตได้เริ่มทำสิ่งใหม่​ๆ กันดู

หลังจากผ่านพ้นปีมาแล้ว แน่นอนว่าหลายๆ คนอาจจะคิดถึงการเริ่มต้นใหม่ รวมถึงโกลในการเริ่มต้นใหม่ที่สดใสกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มเข้ายิม การใส่ใจ mental health หรือการคลายเครียดจากเรื่องราวการทำงานให้กลายเป็นความสุข รวมไปถึงการมองถึงโอกาสและความเเปลี่ยนแปลงที่อาจจะเกิดขึ้นในแง่บวกแก่การใช้ชีวิต ซึ่งทั้งหมดที่ว่านี้ อาจจะต้องเริ่มจากการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนในตอนนี้ และแต่ละคนอาจจะมีแนวคิดที่ต่างกันออกไป อย่างไรก็ดีเราขอลิสต์สิ่งที่อาจจะช่วยให้ปี 2024 นี้ดูมีแบบแผนมากขึ้นจาก New Year’s Resolutions ในมุมมองของเรา เผื่อเป็นไอเดียให้ใครเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองรับปีใหม่นี้

 Drink more water

เริ่มต้นด้วยเรื่องง่ายๆ อย่างการดื่มน้ำให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อสุขภาพที่ดีและผิวที่สดใส แค่เรื่องง่ายๆ ที่อาจจะเปลี่ยนเราให้กลายเป็นคนเดิมที่สุขภาพดีกว่าเดิม

Try a digital detox

ลองเบรคจากโลกออนไลน์ แล้วออกไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะ หรือนั่งจิบกาแฟแล้วอ่านหนังสือสักเล่ม เพื่อให้อยู่กับโลกแห่งความจริง หรือตัวเองมากขึ้นอีกนิด

Go somewhere new

ออกไปเพิ่มประสบการณ์ให้ตัวเองด้วยการออกเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ๆ ไม่ว่าจะออกเดินทางคนเดียว หรือชวนเพื่อนสนิทไปเพิ่มความทรงจำร่วมกันก็ดี ก็นับเป็นการเริ่มสิ่งใหม่ๆ ที่ออกนอกกรอบเดิมๆ ไม่แน่ว่าอาจจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ กลับมา ช่วยรีเฟรชให้ชีวิตประจำวันมีมุมมองที่ต่างไปจากเดิมก็ได้

Prioritize “me time”

ดูแลคนรอบข้างและครอบครัวมาตลอดแล้ว อย่าลืมให้ความสำคัญกับตัวเอง อย่าลืมว่าเราเองยังคงต้องการเวลาส่วนตัว หรือต้องการการเคารพตัวเองด้วยเหมือนกัน

ใครอยากลองเปลี่ยนแปลงตัวเองในปี 2024 นี้ อย่าลืมลองตั้งเป้าหมายใหม่ให้ชีวิตได้เริ่มทำสิ่งใหม่​ๆ แล้วเช็คลิสต์สิ่งที่เริ่มทำได้เป็นประจำ รวมถึงมอบรางวัลให้ตัวเอง อย่าลืมว่าชีวิตไม่ได้มีความสุขแค่ตอนถึงที่หมาย แต่ระหว่างทางก็มีความสุขได้เหมือนกัน บาซาร์ขอให้ทุกคนมีความสุขตลอดปี 2024 นี้เช่นกัน

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว