บาซาร์พาคุณมารู้จักเหล่าศิลปินไทยที่ทั้งเก่ง! เป๊ะ! ปัง! จนโด่งดังไกลในระดับสากลประจำปี 2020

นอกจาก Lisa Blackpink และ Bambam Got7 แล้ว ยังมีใครอีกบ้างนะ
เรียกได้ว่าเป็นปีที่เราได้เห็นผลงานของศิลปินนักร้องในวงการบันเทิงบ้านเราที่แปลกใหม่ น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุดปีหนึ่งโดยเฉพาะ ซึ่งบาซาร์ได้รวบรวมเหล่าศิลปินไทยที่มีความสามารถและโด่งดังในต่างประเทศมาให้คุณได้รู้จักพวกเขาและเธอเพิ่มเติม

Ten SuperM, NCT U and WayV
เตนส์ ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย

มาถึงคิวของศิลปินหล่ออปป้าพูดได้ถึง 5 ภาษาอย่างเตนล์ หรือ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล คนนี้ดีกรีไม่ธรรมดา เพราะความสามารถเข้าตา และเป็นสมาชิกถึง 3 วงดังด้วยกันได้แก่ SuperM, NCT U และ WayV ถูกขนานนามให้เป็นศิลปินอัจฉริยะทางภาษา เพราะเจ้าตัวพูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ภาษาไทย เกาหลี อังกฤษ จีน และญี่ปุ่น

Sorn CLC
สร หนึ่งในสมาชิกของ CLC เกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้

คนที่สองที่ต้องพูดถึง สร หรือ ชลนสร สัจจกุล เธอคือน้องสาวแท้ๆ ของตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล เริ่มเดบิวต์เป็นศิลปินในนาม CLC  เมื่อปี 2015 ความสามารถทางด้านการร้องเพลงทำให้เธอเป็นศิลปินไทยคนแรกที่มีโอกาสได้เซ็นสัญญากับค่าย Cube Entertainment และไม่นานมานี้เพิ่งปล่อยเพลง ‘Helicopter’ เพลงสไตล์ Trap Pop ผสม EDM Powerhouse กับเนื้อเพลงที่วง CLC ตั้งใจถ่ายทอดออกมาในมุมของความมั่นใจของคนๆ หนึ่งในการก้าวผ่านความกลัว และอุปสรรคต่างๆ

Jannine Weigel
พลอยชมพู สาวน้อยร้อยล้านวิว

เปิดประเดิมด้วยศิลปินลูกครึ่งไทย-เยอรมัน Jannine Weigel หรือที่ทุกคนรู้จักเธอในชื่อ พลอยชมพู เธอคัมแบ็คสู่วงการเพลงอีกครั้งในฐานะศิลปินระดับโลก พร้อมเซ็นสัญญาเป็นศิลปินคนแรกภายใต้ค่าย ‘Red Records’ ของประเทศมาเลเซีย ปล่อยซิงเกิ้ลเอเชียนป็อปน่าฟังอย่าง ‘Passcode’ ได้ Tommy Brown โปรดิวเซอร์คนเดียวกับ Ariana Grande มาทำเพลงให้ ชื่อเสียงของ Jannine Weigel เริ่มเป็นที่รู้จักหลังจากเธอปล่อยเพลง ‘ปลิว (Away)’ เมื่อปี 2016 จนได้รับฉายา ‘สาวน้อยร้อยล้านวิว’

Minnie (G)I-DLE
มินนี่ หนึ่งในสมาชิกของ วง (G)I-DLE เกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้

มาต่อที่คนที่สามอย่าง มินนี่ หรือ ณิชา ยนตรรักษ์ เริ่มเดบิวต์เป็นศิลปินในนาม (G)I-DLE เมื่อปี 2018 มีความสามารถทั้งด้านการร้อง และการเต้น จุดนี้ทำให้เธอได้ไปยืนอยู่ตำแหน่ง Main Vocal ของวงเลยทีเดียว เมื่อไม่นานเธอได้ปล่อยซิงเกิ้ล ‘DUMDi DUMDi’ ที่ฮิตจนครองอันดับ 1 บน iTunes Charts ทั่วโลก

 

Lucas SuperM, NCT U and WayV
ลูคัส หนึ่งในสมาชิกของบอยแบนด์วง SuperM

ลูคัส ศิลปินลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง โดยมีคุณพ่อเป็นคนฮ่องกงและคุณแม่เป็นคนไทย เขาเกิด และเติบโตใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศฮ่องกง ปี 2017 เขาได้เป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการเมื่อค่าย S.M. เปิดตัวชายหนุ่มคนนี้ในฐานะสมาชิกคนใหม่ของ SM Rookies กลุ่มเด็กฝึกซึ่งมีแผนการเดบิวต์เป็นศิลปินในอนาคต ด้วยความหน้าตาภาพลักษณ์ที่ดูเท่ และฝีมือการร้องและเต้น ทำให้ปัจจุบัน ลูคัส เป็นสมาชิกของ 3 วงดังด้วยกันได้แก่ SuperM, NCT U และ WayV ร่วมกับ เตนส์ นั่นเอง

Sunnee
ซันนี่ หรือ เกวลิน บุญศรัทธา

ศิลปินไอดอลสาวหล่อ สุดเท่ ลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน ซันนี่ มีอีกชื่อเรียกภาษาจีนว่า หยางหยวินฉิง (Yang Yunqing) วัย 23 ปี เป็นศิลปินหน้าใหม่ที่มียอดขายอัลบั้มเยอะที่สุดใน Greater China ฟาดยอดขายกว่า 500,000 อัลบั้ม ภายในระยะเวลาเพียง 2 วัน

LYRA
ไลร่า เกิร์ลกรุ๊ป T-POP ศิลปินผู้สร้างปรากฏการณ์เดบิวต์ซิงเก้ิลแรก 6 วัน 6 ล้านวิว

สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปมาแรงที่เราไม่พูดถึงไม่ได้ในวินาทีนี้ LYRA ประกอบด้วยสมาชิก 6 คนจาก BNK 48 ที่ผ่านการออดิชั่นอย่างเข้มข้นไปเมื่อปลายปี 2562 ได้แก่ ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร, เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, กระเต็น-เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ, ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา และนิกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์  เดบิวต์ซิงเก้ิล Self-Titled ในชื่อ ‘LYRA’ ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พวกเธอเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปไทยกลุ่มแรกที่สร้างปรากฎการณ์หลังเดบิวต์เพลง กวาดยอดวิวบน YouTube 6 ล้านวิว ภายใน 6 วัน และยังเป็นเกิร์ลกรุ๊ป T-POP กลุ่มแรกที่ถูก ‘Rolling Stone’ สื่อดังจากต่างประเทศพูดถึง เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาระดับโลกจริงๆ ต่อมาเมื่อวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา LYRA เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลที่สองในชื่อเพลง ‘Vanilla’ เพลงแนวป็อปที่สามารถเต้นหรือขยับตามได้ เหมาะกับการพักผ่อนและท่องเที่ยวในสไตล์ Road Trip   

Violette Wautier
วิโอเลต วอเทียร์ ศิลปินลูกครึ่งไทย-เบลเยียม ที่ฝากผลงานเพลงสากลไว้มากมาย

ปิดท้ายที่ ‘วิโอเลต วอเทียร์’ คือศิลปินที่ถูกยอมรับในเรื่องของความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านดนตรีกับเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้แฟนเพลงของเธอยกให้เธอเป็นศิลปินไทยคนแรกที่มีกระแสตอบรับดี และมีระดับสากล เมื่อกลางปี 2020 เธอประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรกในชีวิตชื่อว่า ‘Glitter and Smoke’ ที่ถ่ายทอดทุกมุมมองของเธอลงในเพลงทั้ง 9 เพลง ได้ร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่อย่าง ‘แม็กซ์ เจนมานะ’ และ ‘SYPS’ รวมไปถึงยังได้ ‘โหน่ง-วิชญ วัฒนศัพท์’ โปรดิวเซอร์ชื่อดังมาทำเพลงในอัลบั้มให้สมบูรณ์แบบ ไม่เพียงเท่านี้อัลบั้ม ‘Glitter and Smoke’ กลายเป็นอัลบั้มที่ฮิตติดชาร์ตอันดับ 1 บน iTunes และ Apple Music อย่างรวดเร็ว อีกทั้งเพลงในอัลบั้มดังกล่าวยังฮิตติดท็อปชาร์ตถึง 12 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรีย, ญี่ปุ่น, เบลเยียม, สิงคโปร์, มาเลเซีย , อินโดนีเซีย ,ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, ลาว, กัมพูชา, ศรีลังกา, และ ประเทศไทยอีกด้วย ส่วนใครที่อยากฟังผลงานเพลงสุดปังของพวกเขาทั้ง 8 คนสามารถฟัง Playlist ทั้งหมดได้ที่

ASIAN POP : https://AsianPop.lnk.to/Playlist                                                                                                                                      

INTER POP : https://InterPop.lnk.to/Playlist


#iTunes #AppleMusic #Youtube #UniversalMusic #JannineWeigel #VioletteWautier #LYRA #Sunnee #Ten #LucasSuperM #MinnieGIDLE #SornCLC #TPOP #CPOP #KPOP

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว