Golden Place เปิดสาขาพระบรมมหาราชวัง เพื่อ
รองรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

หนึ่งในโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
บาซาร์ขอแสดงความยินดีกับโกลเด้นเพลซกับกการเปิดสาขาใหม่สาขาพระบรมมหาราชวังเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พลอากาศเอกสถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นประธานในการเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาพระบรมมหาราชวัง ณ พระบรมมหาราชวัง โดยมีนางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการบริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะกรรมการรอรับประธาน
ร้านโกลเด้น เพลซ ภายใต้ บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงต้องการสร้างต้นแบบร้านค้าปลีกของคนไทย ให้เป็นตู้เย็นของประชาชน เพื่อจำหน่ายสินค้าจากโครงการส่วนพระองค์ โครงการในพระราชดำริ โครงการหลวง สินค้าแปรรูปหรือสินค้า OTOP จากชุมชนต่างๆ ตลอดจนสินค้าการเกษตรจากกลุ่มเกษตรกร ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงสืบสานพระราชดำริดังกล่าว โดยมีพระราชปณิธานให้ร้านโกลเด้น เพลซ เป็นช่องทางที่ผู้บริโภคจะสามารถเข้าถึงสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ราคาย่อมเยา ขณะเดียวกัน กลุ่มเกษตรกรหรือผู้ขายจากชุมชนต่างๆ  ก็ได้มีช่องทางในการจำหน่ายสินค้า
บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ดำเนินการเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นร้านค้าสาขาลำดับที่ 15 ตั้งอยู่ภายในพระบรมมหาราชวัง บริเวณใกล้กับวัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระอารามหลวง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่าของประเทศไทย ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาชมความงดงามปีละกว่า 2,500,000 คน หรือเฉลี่ยวันละกว่า 17,000 คน ภายในตกแต่งด้วยสีทองเพื่อให้สอดคล้องกับสถาปัตยกรรมของพระบรมมหาราชวัง อีกทั้งยังใช้หินอ่อนขาวและหินอ่อนเขียว ซึ่งสื่อถึงแบรนด์โกลเด้น เพลซ ด้วยพื้นที่ถึง 700 ตารางเมตร จึงเหมาะแก่การเดินเลือกซื้อของฝาก หรือ นั่งรับประทานเครื่องดื่มเพื่อคลายร้อน ระหว่างเดินทางท่องเที่ยว
สินค้าภายในร้านโกลเด้น เพลซ สาขาพระบรมมหาราชวัง ยังคงคอนเซ็ปต์ของร้าน คือ “นึกถึงสุขภาพ นึกถึงโกลเด้น เพลซ” อาทิ สินค้าเพื่อสุขภาพ ผลไม้สด น้ำผลไม้ สินค้าแปรรูปทางการเกษตร โดยร้านค้าสาขานี้ จะเน้นสินค้าการเกษตรแปรรูปเป็นหลัก เพื่อรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยว ที่มักหาซื้อสินค้าเพื่อเป็นของฝาก อาทิ นมอัดเม็ด ทุเรียนทอดกรอบแปรรูป สตรอเบอร์รี่อบแห้ง ข้าวเกรียบฟักทอง กล้วยตาก เป็นต้น พร้อมกันนี้ได้เปิดมุม “Golden Coffee” เป็นแห่งที่ 3 
ทั้งนี้ คาดว่าการเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาพระบรมมหาราชวัง นอกจากจะเป็นการขยายฐานลูกค้าจากกลุ่มเดิม ไปสู่กลุ่มนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่จะได้มีโอกาสรู้จักและรับประทานสินค้าคุณภาพ จากฝีมือของคนไทย อันจะเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของไทย สู่นานาประเทศ อันจะสามารถเชื่อมโยงไปถึงการท่องเที่ยวเชิงวิถีไทยแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรไทยด้วย

ร้านโกลเด้น เพลซ สาขาพระบรมมหาราชวัง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 17.00 น. ข้อมูลเพิ่มเติม www.suvarnachad.co.th

TAG

Related Stories

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ยังได้กล่าวกับสาวๆ BLACKPINK ว่าอยากจะชมโชว์ของพวกเธอหลังมอบเครื่องราชฯ อีกด้วย

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว