13 เหตุผลที่สายคอนเท้นต์ต้องมี iPhone 13 Pro และ Pro Maxไว้ถ่ายรูป

งานนี้ Apple จัดเต็มพัฒนาใหม่ทั้งหมดทั้งโหมดภาพนิ่งและวีดีโอ
iPhone 13 ออกมาให้ยลโฉมแล้วทั้ง 4 รุ่น ซึ่งเราเชื่อว่าชาวบาซาร์ได้สั่งจองและรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ ระหว่างนี้เราจึงมารีวิวกล้องของเจ้าไอโฟนเครื่องใหม่นี้เรียกน้ำย่อยให้คุณก่อน ส่วนใครที่ยังลังเลกับการเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ ลองศึกษาข้อมูลไปพร้อมๆ กัน

1. ถ่ายได้กว้างยิ่งกว่าด้วยโหมด Ultra Wide

กล้องอัลตร้าไวด์ มาพร้อมรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 ที่กว้างขึ้น และเซ็นเซอร์ใหม่ พร้อมออโต้โฟกัสที่รวมแสงได้มากขึ้นถึง 92 เปอร์เซ็นต์ กล้องอัลตร้าไวด์มีมุมมองภาพกว้างถึง 120 องศา จึงเหมาะ สำหรับการเก็บภาพได้กว้างขึ้นถึง 4 เท่า อีกทั้งตอนนี้ยังให้ รายละเอียดในภาพและวิดีโอที่มากขึ้นด้วย

2. โหมด Wide ก็ได้รับการพัฒนาใหม่

กล้องไวด์ที่มีรูรับแสงใหม่ขนาด ƒ/1.5 ผสานเข้ากับ เซ็นเซอร์ใหม่ที่ใหญ่ที่สุดของเราด้วยพิกเซล 1.9μm จึงรวม แสงได้มากขึ้นถึง 49 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับ iPhone 12 Pro Max และรวมแสงได้มากกว่า iPhone 12 Pro ถึง 2.2 เท่า ระบบ OIS ที่ใช้การปรับตำแหน่งเซ็นเซอร์มีอยู่ในทั้งสองรุ่น เพื่อให้ได้ภาพถ่ายและวิดีโอที่คมชัดแม้ในสภาวะแสงน้อย

3. ถ่าย Portarit ได้เป๊ะมากยิ่งขึ้น

กล้องเทเลโฟโต้ใหม่มาพร้อม ทางยาวโฟกัส 77 มม และซูมแบบออปติคัล 3 เท่า อีกทั้งมี การจัดเฟรมการถ่ายภาพบุคคลแบบคลาสสิกเพิ่มเติมใน ภาพถ่ายและวิดีโอ รวมทั้งในโหมดภาพยนตร์โฉมใหม่ หรือจะซูมเข้าไปใกล้ๆ สิ่งที่ต้องการถ่ายมากกว่าเดิมก็ยังได้ ระบบกล้องระดับโปรมีตัวเลือกการจัดเฟรมเพิ่มเติม พร้อมด้วยระยะการซูมแบบออปติคัล 6 เท่า

4. โหมด Macro โหมดใหม่ที่สมการรอคอย

เชื่อว่าหลายคนเปิดเครื่องมาต้องเล่นโหมดนี้ก่อนเพื่อน iPhone 13 Pro และ Pro Max สามารถถ่ายภาพมาโคร ด้วยระยะชัดโฟกัสต่ำสุดที่ 2 ซม. ที่ใกล้ขึ้นไปอีกและระบบออโต้โฟกัส ที่ทรงประสิทธิภาพ รายละเอียดที่เล็กที่สุดก็เก็บได้หมดด้วยกล้อง อัลตร้าไวด์ใหม่ มาโครใช้ได้ในทุกโหมดวิดีโอ รวมถึงวีดีโอสโลว์โมชั่นและวีดีโอไทม์แลปส์

5. โทนสีภาพที่สวยและเป็นธรรมชาติมากขึ้นแบบไม่ต้องใช้แอป

เราสามารถนำลักษณะที่เราชื่นชอบมาใส่ในกระบวนการปรับโทนภาพได้เลย โดยสไตล์ภาพถ่ายจะ ใช้การทำความเข้าใจระบบซีแมนติกในเชิงลึกเพื่อนำการปรับเปลี่ยนในปริมาณที่ เหมาะสมไปใช้ในส่วนต่างๆ ของรูปภาพอย่างชาญฉลาดโดยยังคงรักษาโทนสีของผิว ไม่ให้ผิดเพี้ยน เลือกจากหนึ่งใน 4 สไตล์เริ่มต้นหรือปรับแต่งสไตล์ด้วยโทนและโทนอุ่น เพื่อให้ได้ลุคในแบบของคุณเอง

6. ถ่ายภาพยนตร์ได้ง่ายขึ้นไม่หลุดโฟกัสและแก้โฟกัสหลังถ่ายได้ด้วย

โหมดภาพยนตร์ที่อิงจากการศึกษาที่ครอบคลุมเกี่ยวกับ การถ่ายภาพยนตร์และ วิธีการใช้โฟกัสแบบแร็คเพื่อดึงดูดความสนใจ ของผู้ชมจะนำเอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึกที่สวยงามและการเปลี่ยนโฟกัส อัตโนมัติมาไว้ในโหมดวิดีโอบน iPhone โดย iPhone 13 กลายเป็น อุปกรณ์เพียงหนึ่งเดียวที่สามารถแก้ไขเอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึกได้ รวมถึงระดับโบเก้และตำแหน่งที่จะโฟกัสในวิดีโอ แม้กระทั่งหลังจากการบันทึก

7. ถ่ายโหมดกลางคืนได้ฉ่ำมาก

iPhone 13 Pro และ Pro Max มาพร้อมโหมดกลางคืนที่ดูดีกว่าที่เคยด้วยฮาร์ดแวร์ใหมที่เพิ่มเข้าไปอยู่ในกล้องทุกตัวแล้วในตอนนี้รวมถึงกล้องเทเลโฟโต้ที่ถ่ายบุคคลด้วย โดยโหมดกลางคืนบนกล้องไวด์จะดูสว่างขึ้นพร้อมทั้งมีรายละเอียดมากขึ้นด้วย

8. มีระบบ HDR ที่ฉลาดเฉลียวยิ่งกว่าเดิม

HDR อัจฉริยะ 4 ตอนนี้ HDR อัจฉริยะ 4 จะเรนเดอร์ภาพคนในภาพหมู่เป็นรายบุคคล จึงช่วยดึงสีสัน คอ นทราสต์ และการจัดแสงที่ดียิ่งขึ้นสำหรับตัวแบบทั้งหมด ภาพที่ได้จึงดูสมจริงยิ่งขึ้น


9. เทคโนโลยี True Tone ให้สีที่เป็นธรรมชาติกว่าเดิม

การแสดงผลแบบ True Tone เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ True Tone จะปรับไวท์บาลานซ์บนหน้าจอให้ตรงกับ อุณหภูมิสี ของแสงรอบๆ อย่างแนบเนียน ภาพที่คุณเห็นบนจอภาพจึงดูเป็นธรรมชาติไม่ ต่างจากบนหน้ากระดาษจริงๆ


10. หมดปัญหามองจอไม่เห็นเมื่ออยู่ที่แจ้ง

iPhone 13 Pro และ Pro Max มีความสว่าง 1000 นิตด้วยจอภาพ Super Retina XDR ที่มาพร้อม ProMotion จึงสามารถรองรับความสว่างเมื่ออยู่กลาง แจ้งสูงสุด 1000 นิต ซึ่งสูงกว่า iPhone 12 Pro ถึง 25 เปอร์เซ็นต์ จึงอ่านเนื้อหาขณะอยู่ กลางแจ้งได้ชัดเจนยิ่งขึ้น อีกทั้งยังรองรับความสว่างสูงสุดถึง 1,200 นิตสำหรับภาพถ่าย และวิดีโอ HDR

11. มีกล้อง TrueDepth ที่ยกระดับการเซลฟี่ขึ้นไปอีก

กล้อง TrueDepth ใน iPhone 13 Pro มาพร้อมโหมดกลางคืนสำหรับการถ่ายวิดีโอ เซลฟี่พร้อมโบเก้ที่สวยงาม สไตล์ภาพถ่าย เซลฟี่ในโหมดกลางคืน รูปภาพ Deep Fusion ที่ดูดีเหลือเชื่อ และการบันทึก HDR ในแบบ Dolby Vision ที่ทรงประสิทธิภาพ ซึ่งตอนนี้บันทึกได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึงระดับ 4K ที่ 60 fps เพื่อนำไปทำวิดีโอบล็อก คุณภาพระดับมือโปร


12. ยืนยัน Face ID ได้แม่นยำยิ่งขึ้น

Face ID การยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟนอย่าง Face ID ช่วยให้คุณปลดล็อค iPhone อนุมัติการซื้อสินค้าหรือบริการ ลงชื่อเข้าแอป และอื่นๆ อีกมากมายได้อย่างปลอดภัยเพียงแค่เหลือบมองที่กล้อง iPhone

13. ถ่ายรูปเสร็จก็อัปโหลดลงโซเชียลได้อย่างรวดเร็ว

iPhone 13 Pro จะเปิดประสบการณ์ 5G สุดล้ำที่จะพลิกโฉมวิธีที่ผู้ใช้เชื่อมต่อ แชร์ และเพลิดเพลินกับคอนเทนต์ 5G จะปลดล็อคการสตรีมวิดีโอคุณภาพสูงขึ้น ความหน่วงที่น้อยลงจึง เพลิดเพลินกับการเล่นเกมแบบผู้เล่นหลายคนในระหว่างเดินทางได้อย่างลื่นไหล ความเร็วการดาวน์โหลดและอัปโหลดที่รวดเร็ว
และนี่ก็คือ ‘13 เหตุผลที่สายคอนเท้นต์ต้องมี iPhone 13 ไว้ถ่ายรูป’ นั่นเอง

#BAZAARTech #BAZAARLifestyle #iPhone #iPhone13 #iPhonePro #iPhoneProMax #Apple

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว