รวมลิสต์ 12 ภาพยนตร์ดังน่าดูประจำปี 2023 ที่การันตีด้วยนักแสดงแถวหน้าและผู้กำกับมือทอง

ตั้งแต่ The Marvel, Dune ไปจนถึง TÁR

เตรียมตัวสำหรับรีเซ็ตภาพยนตร์ที่รอคอยกันในปี 2022 แล้วเริ่มเก็บลิสต์หนังใหม่ประจำปี 2023 กันได้เลย เพราะในปีนี้ก็มากไปด้วยเหล่าภาพยนตร์ดังที่หลายคนรอคอย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์การันตีเข้าชิงออสการ์ หรือเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากทั้งสองค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Marvel และ DC ที่ปีนี้ก็ปล่อยภาพยนตร์ออกมาประชันกันแบบช็อตต่อช็อต ซึ่งในปีนี้จะมีอะไรที่ทำให้เราต้องเตรียมตัวตีตั๋วเข้าโรงภาพยนตร์กันบ้างนั้น ตามมาดูทั้ง 12 เรื่องไว้เก็บเข้าลิสต์แล้วโน๊ตไว้เลยว่าห้ามเจ็บ ห้ามป่วยเด็ดขาด!

1. TÁR


ผลงานใหม่ของผู้กำกับ Todd Field ในรอบ 16 ปี ที่ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง Cate Blanchett มารับบทนำในตัวละคร Lydia Tár วาทยากรหญิงในแวดวงดนตรีคลาสสิกร่วมสมัยเพียงรายเดียวที่มีโอกาสได้กำกับวงออร์เคสตราระดับแถวหน้าของโลกอย่างวง Berlin Philharmonic และเป็นเรื่องราวของการตีแผ่เรื่องราวของวาทยกรหรือนักดนตรีคลาสสิกระดับโลก และรวมไปถึงการเสียดสีสังคมในฐานะหญิงที่ประสบความสำเร็จในสายสากล โดย Lydia Tár เป็นตัวแทนของเรื่องราวเบื้องหลังที่เราไม่เคยได้เห็นมาก่อน 

กำหนดฉาย : 13 มกราคม

2. Ant -Man and the Wasp: Quantumania


การเดินทางในมิติควอนตัม ของ Scott Lang และในภาคนี้เขาต้องเผชิญหน้ากับวายร้ายระดับคอสมิกของจักรวาล Marvel ที่หลายๆ คนจับตาอย่าง Kang ซึ่งรับบทโดย Jonathan Majors โดยหลังจากปล่อยตัวอย่างแรกมา ทำให้เราเห็นว่า Kang ในภาพยนตร์ Ant -Man and the Wasp: Quantumania นั้นมีโฉมที่ต่างกันจากในซีรี่ส์ Loki ซึ่งจะมีสาเหตุมาจากอะไร และ Ant – Man ในภาคนี้จะรวมเหล่าฮีโร่อย่างทีลือกันหรือไม่นั้น มารอชมไปพร้อมกันได้เลย

กำหนดฉาย : 17 กุมภาพันธ์

3. Creed III


เรื่องราวดำเนินมาสู่บทสรุปของไตรภาคแล้วสำหรับ Creed III ที่คราวนี้ได้ Michael B. Jordan มารับบทบาทของ Adonis และได้ Jonathan Majors มารับคู่ชกบนสังเวียนในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวผลงานกำกับครั้งแรกของ Michael B. Jordan ด้วยการสวมถุงมืออีกครั้งเพื่อรับบทนักมวยแชมป์เปี้ยน Adonis Creed 

กำหนดฉาย : 3 มีนาคม

4. John Wick Chapter 4


Keanu Reeves กับบทบาท John Wick ที่ทุกคนรอคอย จากจุดเริ่มต้นของการสังหารน้องหมาคู่ใจสู่การล้างแค้นระห่ำที่แสนจะสะใจคนดู และเมื่อถึงจุดแตกหักของ John Wick กับ the Continental และ High Table สงครามที่จะเปลี่ยนโลกของเหล่านักฆ่าจึงได้เริ่มต้นขึ้น

กำหนดฉาย : 24 มีนาคม

5. Guardians of the Galaxy Volume 3


จากจุดกำเนิดสู่การค้นพบตัวเองของเหล่า Guardians of the Galaxy เมื่อเหล่าผู้พิทักษ์ต่างมีเป้าหมายเป็นของตัวเอง Star-Lord ที่รับบทโดย Chris Pratt กับการเดินทางครั้งใหม่ที่ไร้เงากามอร่า และภารกิจใหม่ที่หากทำไม่สำเร็จจะนำไปสู่หายนะจะเป็นอะไร มาผจญภัยไปพร้อมกับเหล่าผู้พิทักษ์ในวอลุ่ม 3 กันอีกครั้ง

กำหนดฉาย : 5 เมษายน

6. Indiana Jones and the Dial of Destiny


Indiana Jones กับการผจญภัยอีกครั้งในภาค 5 โดยในภาคนี้ได้ James Mangold มานั่งแทนผู้กำกับพร้อมพาเราตามหาสมบัติกันในครั้งใหม่ โดยใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์ระดับตำนานเรื่องนี้คงจะต้องตามมารับชมบทสรุปของ Indiana Jones ในภาคนี้กันแล้วล่ะ

กำหนดฉาย : 30 มิถุนายน

7. Mission Impossible – Dead Reckoning: Part 1


การต่อสู้อันบ้าระห่ำของสายลับสุดแกร่ง Ethan Hunt ที่นำแสดงโดย Tom Cruise กลับมานั่งแท่นภาพยนตร์ที่หลายๆ คนรอคอยกกันอีกครั้ง หลังเผยตัวอย่างที่ต็มไปปด้วยซีนแอคชั่นจัดเต็ม ตั้งแต่การขี่จักรยานบนหน้าผา ที่นับเป็นการเสี่ยงอันตรายที่เป็นเอกลักษณ์ของพระเอกคนนี้ ซึ่งครั้งนี้ยังคงสโลแกนเล่นจริง เจ็บจริง อีกเช่นเคย แต่เรื่องราวบทใหม่ของเขากับภาพยนตร์สร้างชื่อเรื่องนี้จะมีอะไรเซอร์ไพรส์คนดูอีกหรือไม่ รอรับชมไปพร้อมๆ กันได้ในปีนี้ 

กำหนดฉาย : 14 กรกฎาคม

8. Barbie


ตุ๊กตาวัยเด็กกับเรื่องราวที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่จะเป็นอย่างไรหากบาร์บี้เหล่านั้นกลายเป็นคนจริงๆ และนำแสดงโดยนักแสดงแถวหน้าอย่าง Margot Robbie และ Ryan Gosling ที่จะมารับบทเป็น Mattel และ Ken โดยหลังจากปล่อยตัวอย่างแรกออกมาก็เกิดกระแสบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว และขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ที่หลายๆ คนอยากดูมากที่สุดในปี 2023 อีกหนึ่งเรื่อง

กำหนดฉาย : 21 กรกฎาคม

9. Oppenheimer


ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กำกับโดย Christopher Nolan กับเรื่องราวที่สร้างขึ้นจากหนังสือรางวัลพูลิตเซอร์ American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer กับการพาเราลุ้นระทึกไปกับชายปริศนาที่ต้องเสี่ยงทำลายโลกเพื่อช่วยโลก ซึ่งได้เหล่านักแสดงแถวหน้ามาร่วมสร้างความตื่นเต้นลุ้นระทึกนี้ ไม่ว่าจะเป็น Cillian Murphy, Robert Downey Jr. และ Emily Blunt

กำหนดฉาย : 21 กรกฎาคม

10. The Marvels


เรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ตัวแม่พลังคอสมิกอย่าง Captain Marvel หรือ Carol Danvers ที่แสดงโดย Brie Larson ก็น่าตื่นเต้นพอจะให้ติดตามแล้ว แต่ในภาคนี้ยังพาตัวละครใหม่อย่าง Ms. Marvel หรือสาวน้อย Kamala Khan สาวน้อย Young Avanger มาเปิดตัวพร้อมสร้างความยิ่งใหญ่ไปกับพลังคอสมิก และยังผสานพลังร่วมกับ Monica Rambeau จาก WandaVision ทำให้ในภาคนี้เราจะได้เห็นการรวมพลังของสามพลังฮีโร่หญิงจาก Marvel เพื่อต่อสู้กับวายร้ายตัวใหม่ที่นำแสดงโดย Zawe Ashton แบบมันๆ เดือดๆ 

กำหนดฉาย : 23 กรกฎาคม

11. Dune: Part Two


ผจญภัยของ Paul Atreides, Chani และเหล่า the Freman กับเส้นทางที่พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับทางเลือกระหว่างความรักหรือชะตากรรมของจักรวาล และในพาร์ทนี้เอง ภาพยนตร์เลือกโฟกัสไปที่ตัวละครเอกอย่าง Paul ซึ่งนำแสดงโดย Timothée Chalamet และการอยู่ร่วมกับกับเหล่า the Freman ชาวพื้นเมืองของดวงดาวที่ครั้งหนึ่งเขาและตระกูลเคยเป็นผู้ปกครอง ซึ่งพวกเขาจะหยุดยั้งเหตุร้ายระดับจักรวาลได้อย่างไร ตามมารับชมบทต่อไปในพาร์ท 2 พร้อมกันได้แน่นอนในปีนี้

กำหนดฉาย : 3 พฤศจิกายน

12. Wonka

https://youtube.com/watch?v=Kw4Yu7SSX5M
เป็นอีกหนึ่งเรื่องของปีนี้จาก Timothée Chalamet  ที่จะมาผจญภัยในโรงงานช็อกโกแลต โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นจุดกำเนิดของ “Charlie and the Chocolate Factory” ภาพยนตร์ฮิตเมื่อ 15 ปีที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเผยมุมมองของ Willy Wonka เจ้าของโรงงานช็อกโกแลตสุดพิลึก โดยได้ผู้กำกับอย่าง David Heymann จาก Harry Potter และ Paddington มารับบทผู้อำนวยการสร้าง รวมไปถึงยังการันตีด้วยนักเขียนบทคุณภาพอย่าง Simon Rich จาก Inside Out อีกด้วย 

กำหนดฉาย : 15 ธันวาคม

TAG

Related Stories

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว