คุณเป็นเจ้าหญิงองค์ใดของ Disney

ลองมาดูกันว่าคุณเหมือนเจ้าหญิงองค์ไหนมากที่สุด ในบรรดาเจ้าหญิง Disney ทั้ง 11 องค์
เราเชื่อว่าหญิงสาวทุกคนต่างมีความฝันในวัยเด็กที่จะได้เป็น ‘เจ้าหญิง’ ด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะเรื่องราวของเหล่า ‘เจ้าหญิงดิสนีย์’ ที่เป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายๆ คน ถึงตอนนี้หลายๆ คนจะเติบโตเป็นหญิงสาวเต็มตัวและต่างก็ลืมความฝันแบบแฟรี่เทลส์ไปแล้ว แต่รู้ไหม…? ความเป็นเจ้าหญิงนั้นยังคงแอบแฝงอยู่ในตัวเราในแบบที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแต่ละคนก็มีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง
เอาล่ะ… ลองมาดูกันว่า คุณเหมือนกับเจ้าหญิงดิสนี่ย์ทั้ง 11 องค์ไหนมากที่สุด…
เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ จาก สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด (Snow White and the Seven Dwarfs)
Be a friend to all
เจ้าหญิงสโนว์ไวท์เป็นคนที่มีจิตใจดี อ่อนโยน และมีเมตตาต่อสิ่งรอบกายอยู่เสมอ เธอเป็นมิตรกับทุกสรรพสิ่ง แม้จะถูกเลี้ยงมาโดยราชินีใจร้ายก็ตาม และด้วยความที่เธอเป็นคนที่ทั้งใจกว้างและน่ารักนี้เองที่ทำให้คนแคระทั้งเจ็ดรับเธอเข้าเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว และกลายเป็นเพื่อนรักกันนับตั้งแต่นั้นมา

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นคนใจเย็น และมองโลกอย่างเข้าใจ คุณจะเข้าใจว่าคนเรามีสองด้าน ทั้งด้านดี และด้านที่ร้ายกาจ คุณจะพยายามทำความเข้าใจกับการกระทำของคนรอบข้าง และแก้ปัญหาด้วยการเอาน้ำเย็นเข้าลูบ ต่อให้ใครทำให้คุณร้องไห้ คุณก็พร้อมยอมให้อภัยคนๆ นั้นได้เสมอ

ข้อเสียก็คือ
คุณอาจใจดีมากเกินไปจนอาจต้องเจ็บปวดในที่สุด โลกนี้ไม่ได้มีคนที่คิดดีกับเราเสมอไป ถ้าคุณคิดร้ายกับใครไม่ได้ ก็พยายามอยู่ห่างๆ คนที่สร้างความลำบากให้คุณดีกว่า
เจ้าหญิงซินเดอเรลล่า จาก ซินเดอเรลล่า (Cinderella)
Never give up
ถึงแม้ซินเดอเรลล่าจะไม่ได้มีเชื้อพระวงศ์มาตั้งแต่แรกเกิด แต่เธอก็สง่างาม อ่อนโยน และขยันขันแข็ง ซึ่งเป็นคุณลักษณะของการเป็นแบบอย่างที่ดี เธอถูกเลี้ยงดูมาโดยเลดี้เทรเมน แม่เลี้ยงใจร้าย และพี่สาวขี้อิจฉาทั้งสอง อย่างอนาสเตเซีย และ ดริสเซลล่า แต่เธอก็ยังยืนหยัดและอดทนต่ออุปสรรคเหล่านั้นจนสามารถคว้าความฝันของเธอมาไว้ได้สำเร็จ

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นคนที่ทรหดอดทน ใจนิ่ง ไม่ไหวติงต่ออุปสรรคที่ประดังประเดเข้ามา เพราะคุณมีเป้าหมายที่อยู่ในใจอยู่แล้ว ถึงอย่างนั้นคุณก็ยังเป็นคนดี คุณจะไม่ทำร้ายใครเพื่อให้ความฝันของคุณสำเร็จ หากแต่ทำในสิิงที่ควรทำเท่านั้น

ข้อเสียก็คือ
คุณอาจอดทนจนไม่รู้ว่าตัวเองไม่ไหว และอาจล้มป่วยได้ง่ายๆ รู้จักปฏิเสธในสิ่งที่รู้สึกว่าเกินกว่ากำลังของคุณดูบ้าง ลองคิดว่าสิ่งใดจำเป็นและไม่จำเป็นต่อการบรรลุเป้าหมายของคุณ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปกับมัน
เจ้าหญิงออโรร่า จาก เจ้าหญิงนิทรา (Sleeping Beauty)
Always wonder
เจ้าหญิงออโรร่าเป็นผู้หญิงที่สง่างาม ขี้เล่น และมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ เธอผูกมิตรกับสัตว์น้อยใหญ่ที่อาศัยอยู่รอบๆ กระท่อมท้ายป่า และรักและกตัญญูต่อนางฟ้าแม่ทูนหัวทั้งสามมาก แต่ด้วยนิสัยช่างสงสัยทำให้เธอต้องประสบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันและกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราในที่สุด

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นคนช่างสงสัย ชอบค้นหาความจริง และพยายามทำบททดสอบต่างๆ ที่จะไขปริศนาให้กับคุณ และจะไม่เชื่ออะไรง่ายๆ หากไม่เห็นด้วยตาของตนเอง ที่สำคัญคือไม่เชื่อในสิ่งลึกลับ และไม่เกรงกลัวกับอำนาจมืดใดๆ ถ้ามันไม่มีเหตุผลรองรับที่มากพอ

ข้อเสียก็คือ
ความสงสัยอาจทำให้คุณตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายหรือไม่น่าไว้วางใจ ไม่ว่าจะจากกลุ่มคน ภัยธรรมชาติ หรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ หากจะพยายามพิสูจน์อะไร คุณควรวางมาตรการป้องกันกับผลลัพธ์ที่อาจตามมาด้วย
เจ้าหญิงแอเรียล จาก เงือกน้อยผจญภัย (The Little Mermaid)
Explore new worlds
เจ้าหญิงแอเรียลเป็นลูกสาวคนสุดท้องของพระราชาไทรทันแห่งท้องทะเล เธอเป็นคนที่ช่างสงสัย เด็ดเดี่ยว และรักการผจญภัย เธอรู้สึกว่าชีวิตในน้ำไม่ได้มอบอิสระให้กับเธอได้อย่างที่หวัง จึงใฝ่ฝันที่จะได้ขึ้นไปใช้ชีวิตอยู่บนโลกมนุษย์ เธอจึงใช้ความกล้าหาญที่มีทำทุกอย่างเพื่อทำความฝันนั้นให้เป็นจริง

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับตัวเอง พอถึงวันหยุดยาว คุณก็หยุดไม่ได้ที่จะต้องหาทริปเก๋ๆ เพื่อพาตัวเองไปยังสถานที่ใดที่หนึ่ง และคุณจะรู้สึกเบื่อมากๆ หากต้องติดอยู่กับที่ไหนนานๆ

ข้อเสียก็คือ
การเดินทางไปที่ต่างๆ นั้นน่าสนุกก็จริง แต่อย่าลืมที่จะให้ความสำคัญกับที่บ้าน ครอบครัว คนใกล้ตัวของคุณ เพราะเวลาเกิดปัญหาอะไร ที่ที่คุณจะกลับไปได้ ก็คือที่ที่พวกเขารอคุณอยู่นั่นเอง
เจ้าหญิงเบลล์ จาก โฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and the Beast)
Don’t judge a book by its cover
เบลล์เป็นคนฉลาดและใจกว้าง ในขณะเดียวกันก็มีความฝันที่จะได้ผจญภัยแบบในหนังสือที่เธอชอบอ่าน เธอรักพ่อของเธอยิ่งชีวิต เห็นได้จากการที่เธอยอมเสียสละตัวเองเพื่อเป็นเชลยของอสูรแทนพ่อ และด้วยจิตวิญญาณที่กล้าแกร่งของเธอ ทำให้เธอไม่ได้มองอสูรแค่รูปร่างภายนอกเท่านั้น แต่มองผ่านเข้าไปถึงจิตใจ และนั่นก็สามารถสานฝันของเธอให้เป็นจริงได้ในที่สุด

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณให้ความสำคัญกับจิตใตมากกว่าหน้าตา คุณไม่ได้เลือกคบคนที่รูปลักษณ์ายนอกและยังพยายามเข้าใจผู้คนที่อยู่รอบๆ ตัวอีกด้วย คุณจะรู้สึกว่าเรื่องของภาพลักษณ์ไม่ได้สำคัญอะไรต่อคนๆ หนึ่งมากนัก ทั้งยังให้เกียรติผู้อื่นก่อนเสมอ คุณจึงมีมิตรสหายอยู่หลายระดับ และมักเป็นที่รักของทุกๆ คน

ข้อเสียก็คือ
ที่จริงการมองคนที่จิตใจนั้นไม่มีอะไรเสียหายเลย เราแค่อยากแนะนำว่ารูปลักษณ์ภายนอกนั้นบางครั้งก็จำเป็นต่อหน้าที่การงาน และส่งเสริมความน่าเชื่อถือ คุณควรดูแลเรื่องความสวยความงามของตัวเอง หรืออาจแนะนำผู้อื่นค่อยๆ ปรั เปลี่ยนตัวเองเพื่อเสริมบุคลิกภาพ ซึ่ก็เป็นการเเสดงความจริงใจอีกวิธีหนึ่งนั่นเอง
เจ้าหญิงจัสมิน จาก อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ (Aladdin)
See the good in others
เจ้าหญิงจัสมินเป็นคนกล้าหาญ และรักการผจญภัย เธอยืนกรานที่จะแต่งงานกับคนที่เธอรักเท่านั้น และต้องการออกไปสัมผัสกับชีวิตนอกพระราชวังอันหรูหราของเธอ นอกจากนั้นเธอยังเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง และกล้าตัดสินใจ ซึ่งเห็นได้จากการที่เธอกล้าปฏิเสธผู้ชายที่หมายปองเธอ

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณสามารถรักใครสักคนหรือเป็นเพื่อนกับใครสักคนที่ครอบครัวของคุณ หรือคนใกล้ตัวอาจไม่ชอบพอมากนัก ในขณะที่คนอื่นอาจมองเห็นแต่ส่วนที่ไม่ดีของเขา แต่คุณกลับเป็นคนที่พยายามมองหาความดีที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวของคนๆ หนึ่งมากกว่า ซึ่งอาจทำให้คุณกลายเป็นโลกใบหนึ่งของคนๆ นั้นเลยก็ว่าได้

ข้อเสียก็คือ
คุณอาจต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ตึงเครียดจากคนรอบข้าง แต่ถ้าคุณเข้มแข็งและรับมือกับสิ่งเหล่านั้นได้ดีอยู่แล้วก็เป็นเรื่องที่ดี ลองพยายามทำความเข้าใจกับคนรอบข้างที่พยายามคัดค้านและพยายามเผยสิ่งดีๆ ในตัวของคนนั้นให้คนอื่นได้เห็น
โพคาฮอนทัส จาก โพคาฮอนทัส (Pocahontas)
Respect the earth
โพคาฮอนทัสเป็นลูกสาวของหัวหน้าเผ่าพาวฮาทัน เธอเป็นคนขี้เล่น รักอิสระ ที่รู้จักต้นไม้ทุกต้น น้ำตกทุกสาย และสรรพสัตว์ทุกตัวในป่าที่เธออาศัยอยู่ เธอเป็นคนที่ใช้ชีวิตโลดโผนได้อย่างกล้าหาญและสนุกสนานร่าเริงเหมือนกับชื่อของเธอที่มีความหมายว่า ‘ปีศาจตัวน้อย’ และเลือกทางเดินในชีวิตด้วยความรอบคอบและกล้าหาญไม่แพ้กัน ความเฉลียวฉลาดและความเข้มแข็งของเธอสามารถเปลี่ยนใจกัปตันจอห์น สมิธและทุกคนรอบตัวเธอได้

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก

คุณเป็นคนรักธรรมชาติ ชอบท่องเที่ยวในป่าในเขา และเป็นคนที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมมากที่สุดคนหนึ่ง คุณเป็นคนรักสัตว์ รักต้นไม้ใบหญ้า และไม่อายที่จะบอกให้คนอื่นได้รู้ถึงวิธีการอนุรักษ์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก การใช้แก้วส่วนตัวแทนแก้วของร้านค้า คุณยังชอบการบริจาคให้กับองค์กรเกี่ยวกับสัตว์ และพร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู่เพื่อรักษาธรรมชาติที่สวยงาม

ข้อเสียก็คือ

คุณอาจเป็นคนที่บริจาคเงินให้กับองค์กรต่างๆ มากมาย ตรวจสอบที่มาที่ไปขององค์กรต่างๆ ให้ดีก่อนที่จะจ่ายให้กับใครง่ายๆ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เงินของคุณไปถึงมือของคนที่ควรได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง รวมถึงการลงนามเพื่อร่วมประท้วงต่างๆ ก็ควรตรวจสอบให้ด้วยว่าวัตถุประสงค์นั้นไม่ได้เกิดขึ้นเพื่อผลประโยชน์ของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง
มู่หลาน จาก มู่หลาน (Mulan)
Find your inner warrior
มู่หลานเป็นหญิงแกร่งจอมดื้อที่ไม่เคยจะทำตัวเรียบร้อยได้เหมือนผู้หญิงทั่วไป เธอรักครอบครัวของเธอมากและเกลียดตัวเองที่ทำให้พวกเขาผิดหวัง แต่หลังจากนั้นเธอก็ได้พบกับเส้นทางที่ได้ใช้ทั้งความกล้าหาญ ความเฉลียวฉลาด และความมุ่งมั่นของเธออย่างเต็มที่เพื่อนำศักดิ์ศรีกลับมาเป็นรางวัลให้กับครอบครัว เธอเป็นข้อพิสูจน์อย่างดีว่าดอกไม้ที่บานช้าที่สุดเป็นดอกไม้ที่สวยที่สุดดั่งที่พ่อของเธอเคยกล่าวไว้

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นกำลังที่สำคัญของครอบครัวหรือองค์กร คุณมีความสง่างามและมีภาวะผู้นำในตัวเอง คุณจะมองว่าผู้หญิงและผู้ชายนั้นมีความเท่าเทียมกันหรืออาจเรียกได้ว่าคุณมีความเฟมินิสต์อยู่ลึกๆ คุณจะไม่พอใจเอามากๆ หากโดนใครดูถูกเพียงเพราะตัวเองเป็นผู้หญิง และพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ทุกคนรู้ว่าคุณมีอะไรในตัวมากกว่าที่คนอื่นมองเห็น

ข้อเสียก็คือ
มักมีคำกล่าวว่าผู้หญิงนั้น ‘ก้มได้แต่อย่ากราบ’ คุณอาจพยายามพิสูจน์ตนเองแม้กระทั่งกับคนรักของคุณเอง ซึ่งบางครั้งอาจทำให้เขาคิดว่าคุณพยายามเอาชนะ ซึ่งคุณต้องยอมลดความแข็งแกร่งเพื่อให้คนอื่นได้ดูแลคุณบ้าง อย่างน้อยก็เวลาที่คุณป่วย หรือเวลาที่คุณอยากให้มีใครสักคนมารับกลับบ้าน
เจ้าหญิงเทียน่า จาก มหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบ (The Princess and the Frog)
Make a dream real
เทียน่าเป็นผู้หญิงที่มีความทะเยอทะยาน เฉลียวฉลาด และไหวพริบเป็นเลิศ เธอใฝ่ฝันอยากจะสานต่อความฝันของพ่อผู้เป็นที่รักด้วยการเปิดร้านอาหารของตัวเองในเมืองนิวออลีนส์ และถึงแม้เธอจะมีความรู้เรื่องอาหารและการจัดการธุรกิจมากแค่ไหน ก็ยังไม่วายต้องมาเจอกับอุปสรรคขวางทางมากมาย เธอจึงต้องทำงานหนักและเก็บหอมรอมริบเพื่อสานฝันให้เป็นจริงด้วยมือของเธอเอง

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นคนที่มีความฝันอย่างแรงกล้า และมุ่งมั่นที่จะทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงให้ได้ คุณจะฝึกปรือความสามารถเฉพาะของตนเองจนเก่งกล้า และมองหาโอกาสเพื่อพิสูจน์ให้โลกได้เห็นความสามารถของคุณในสักวันหนึ่ง

ข้อเสียก็คือ
คุณอาจมีความถนัดเฉพาะทาง แต่ไม่มีความรู้ในด้านอื่นๆ ระหว่างที่ฝึกฝีมือของตนเอง อย่าลืมที่จะศึกษาเรื่องราวต่างๆ ที่อาจเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตลาด การใช้เทคโนโลยีต่างๆ ที่อาจช่วยส่งเสริมผลงานของคุณได้ในอนาคต
เจ้าหญิงราพันเซล จาก เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ (Tangled)
Jump into new adventures
ราพันเซลเป็นคนที่หลงใหลในงานศิลปะเป็นชีวิตจิตใจ และทำกิจกรรมศิลปะต่างๆ เหล่านั้นเพื่อให้ผ่านพ้นไปในแต่ละวัน แต่ความสงสัยและความอยากออกไปผจญภัยนอกหอคอยของเธอก็ทำให้เธอใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งเธอจะได้ออกไปนอกหอคอยนี้บ้าง ราพันเซลเป็นตัวอย่างที่ดีของเด็กผู้หญิงที่หัวคิดทันสมัยที่มีทั้งความหวานและความมุ่งมั่นอยู่ในตัวคนเดียว และเธอก็รู้ว่าเมื่อไรที่เธอควรจะฟังเสียงของหัวใจเธอเอง

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณเป็นคนที่ทันสมัย และชอบติดตามเรื่องราวของสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ คุณมักจะรู้ถึงเทรนด์ใหม่ๆ ก่อนใครจากหน้านิตยสาร เว็บไซต์ หรือโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ แต่คุณจะรอโอกาสหรือรอให้ตัวเองพร้อมก่อนจึงจะออกไปสัมผัสกับสิ่งเหล่านั้น เพราะคุณเป็นคนที่จะไม่ทิ้งอะไรที่จำเป็นจะต้องจัดการก่อน โดยเฉพาะหน้าที่การงานของคุณ

ข้อเสียก็คือ
คุณอาจรอนานมากเกินไป แม้ใจอยากออกไปผจญโลกกว้างมากขนาดไหนแต่คุณก็ยังพะวงหน้าพะวงหลังอยู่ดี วางความกังวลเอาไว้บ้าง แล้วกระโจนออกจากหอคอยไปเผชิญโลกดังที่ใจต้องการเลย
เจ้าหญิงเมอริด้า จาก นักรบสาวหัวใจมหากาฬ (Brave)
Be brave
เจ้าหญิงเมอริด้าเป็นเจ้าหญิงหัวดื้อที่ปฏิเสธการเลี้ยงดูแบบเจ้าหญิงทั่วไปที่ไม่สามารถเลือกทางเดินในชีวิตตนเองได้ เธอเป็นคนที่ทั้งกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว และรักการใช้ชีวิตอยู่กับธนู ดาบ และทุ่งอันกว้างใหญ่ร่วมกับแองกัส ม้าคู่ใจของเธอมากกว่าอยู่ในปราสาท เธอตัดสินใจอย่างมุ่งมั่นว่าจะกำหนดเส้นทางชีวิตให้กับตัวเอง

คุณจะเหมือนเธอถ้าหาก
คุณคือขาลุยตัวจริง และไม่ยอมรับการกดขี่ทั้งปวง ต่อให้มีชีวิตที่สมบูรณ์ คุณก็ยังรู้สึกว่าไม่ใช่สิ่งที่คุณสร้างเอง ดังนั้นคุณจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อสร้างสิ่งที่เป็นความภูมิใจด้วยสองมือของตัวเอง น้อยมากที่คุณจะเผยความอ่อนแอให้ใครเห็น เพราะนั่นไม่ใช่สิ่งที่เป็นตัวคุณเลย

ข้อเสียก็คือ
คนเราทุกคนต่างมีด้านอ่อนแอด้วยกันทั้งนั้น คุณไม่จำเป็นต้องเก็บหรือกดมันเอาไว้ เมื่อถึงเวลาที่คุณรู้สึกแย่ ลองหาใครสักคนที่เป็นคนที่ไว้ใจได้ พูดคุย ระบายความรู้สึกออกมา พอสบายใจแล้ว กจะได้พร้อมลุกขึ้นสู้ต่อตามสไตล์ของคุณ
ภาพเจ้าหญิงดิสนีย์จากภาพยนตร์เรื่อง ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต : วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2
(Disney’s Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2)
สำหรับแฟนๆ ของเจ้าหญิงดิสนีย์ เร็วๆ นี้จะมีการจัดงาน ‘ดิสนีย์ ปริ๊นเซส ครีเอท ยัวร์ สตอรี่’ (Disney Princess Create Your Story) ขึ้นในวันที่ 30 มีนาคม – 7 เมษายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา ซึ่งในงานจะมีสินค้าเจ้าหญิงดิสนีย์น่ารักๆ และกิจกรรมสุดพิเศษมากมาย 

TAG

Related Stories

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
จับตาดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้
ตอกย้ำสมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร พร้อมมอบความแตกต่างที่ลงตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่พักที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย
ความงดงามอันเป็นตำนานแห่งอ่าววิคตอเรีย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว