10 สุดยอดหนังโรแมนติกคอเมดี้ที่โดนใจตลอดกาล

นี่คือลิสต์หนังที่คุณต้องชวนคนรักมาดูด้วยกัน
หนังรักกุ๊กกิ๊กมีอยู่มากมายหลายเรื่อง แต่ที่ครบทุกมิติ ทั้งเสน่ห์ของตัวละคร บทที่ลงตัวกับส่วนผสมของเรื่องรักและเรื่องฮา เจือความอบอุ่นตามประสาหนังฟีลกู๊ดมีอยู่ไม่มากนัก เราเลยรวบรวบ 10 สุดยอดหนังโรแมนติกคอเมดี้ที่สนุกครบรสและโดนใจตลอดกาลมาให้เลือกไปชมกันอีกสักหลายรอบ
1. When Harry Met Sally

When Harry Met Sally คือชื่อแรกๆที่ป๊อปอัพขึ้นมาในใจหลายคน เมื่อได้รับคำถามว่าหนังโรแมนติกคอเมดี้เรื่องโปรดคือเรื่องอะไร และหลังจากนั้นก็มาถกกันตามเนื้อเรื่องว่า หญิงชายเป็นเพื่อนกันไม่ได้ จริงหรือ เม็ก ไรอัน และ บิลลี่ คริสตัล กับบทของเพื่อนที่ตกหลุมรักแบบไม่รู้ตัว เพราะตั้งป้อมกันไปแล้วนี่ว่าแค่เพื่อนนะจ๊ะ จนลืมไปว่า บางคราวความรักก็เริ่มที่คำว่าเพื่อนนี่แหละ ความสนุกอีกอย่างคือบทของ นอร่า เอฟรอน ที่สร้างให้หนังทั้งเรื่องมีไดอะล็อกคมๆแฝงอารมณ์ขัน ที่ยังคลาสสิคมาจนถึงทุกวันนี้
2. Four Weddings and a Funeral

หนังที่ทำให้ ริชาร์ด เคอร์ติสกลายเป็นราชาหนังรัก และส่งให้ฮิวห์ แกรนท์กลายเป็นตัวพ่อของหนังรอมคอมในพริบตา และทำให้หนังรักในแบบอังกิ๊ดอังกฤษกลายเป็นหนังแถวหน้า เรื่องของชาร์ลสหนุ่มอังกฤษเจ้าสำราญ ที่แม้จะไปยินดีกับงานแต่งมาหลายงาน แต่ก็ยังไม่คิดจะตกร่องปล่องชิ้นกับใคร แต่แล้วเขาก็ไปปิ๊งกับแคร์รี่สาวอเมริกัน ที่เขานี่แหละจะต้องไปงานแต่งของเธอเป็นครั้งที่ 4 นอกจากมีรักโรแมนติกให้ได้อมยิ้ม เป็นเส้นเรื่องหลักแล้ว ความสัมพันธ์ในกลุ่มเพื่อนฝูงของชาวอังกฤษที่เรียกทั้งเสียงหัวเราะและสร้างรอยน้ำตา ก็เป็นอีกจุดเด่นในการเขียนบทของเคอร์ติสให้จดจำกันมาถึงบัดนี้
3. Philadelphia Story

หนังถ้าเคมีลงตัวทั้งบทดีและนักแสดงเด่นคือเครื่องหมายของสุดยอดหนังโรแมนติก Philadelphia Story ต้องติดอยู่ในระดับท็อป แคทธาลีน เฮปเบิร์น จิมมี สจวร์ตและแครี่ แกรนท์ คือส่วนผสมที่ลงตัวของรักสามเส้าเราสามคน เมื่อเทรซี่ ลอร์ดที่รับบทโดยเฮปเบิร์น กำลังจะแต่งงานใหม่ แค่สามีเก่าขี้เหล้าก็อยากจะป่วนงานแต่งครั้งนี้ของเธอด้วยการให้นักข่าวมาทำข่าวของเธออย่างใกล้ชิด แล้วเรื่องราวก็กลายเป็นปม เมื่อเทรซี่เกิดลังเลว่าในรายชื่อทั้งสามชายเธอรักใครกันแน่
4. As Good As It Gets

เฮเลน ฮันท์รับบทเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวผู้ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ ที่ไปปิ๊งปั๊งกับนักเขียนเจ้าอารมณ์ที่ป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ แถมยังปากจัดจิกกัดทุกคน รับบทโดยแจ็ค นิโคลสัน พล็อทเรื่องของฝ่ายหญิงแสนดีกับฝ่ายชายที่ห่างไกลกับชายในฝัน แต่ลึกๆแล้วเขามีมุมที่ดีต่อใจซ่อนอยู่ มันอาจจะไม่ดีเหนือใครๆ แต่แค่คนนี้ก็ดีที่สุดแล้ว แจ็ค นิโคลสันมาเต็มเพื่อรับบทที่แสนจะน่าหมั่นไส้ และน่าจดจำในเวลาเดียวกัน
5. Notting Hill

มาสเตอร์พีซอีกเรื่องของริชาร์ด เคอร์ติส เรื่องราวความรักของซูเปอร์สตาร์สาวแอนนา สก็อต กับหนุ่มขี้อายเจ้าของร้านหนังสือแสนจะธรรมดาอย่างวิลเลียม แธคเกอร์ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมารักกันได้ เพราะชีวิตต่างกันสุดขั้ว แต่กลับสร้างความซาบซึ้งแอบแทรกอารมณ์ขัน ชวนให้ช่วยลุ้นไปกับความรักของคนทั้งคู่ บทยังคงมีไดอะล็อตโดนๆเช่นเคย ก็แปะเครื่องหมายการค้าของเคอร์ติสมาแล้วนี่นะ จะน้อยกว่านี้ได้ไง
6. 500 Days of Summer

ไม่ใครก็ใคร ต้องมีชีวิตเหมือนสักมุมใน 500 Days of Summer บ้างแหละน่า  ด้วยเรื่องราวของทอม นักเขียนคำในการ์ดอวยพร ผู้แสนจะเชื่อในพรหมลิขิตและรักแท้ แต่กลับโดน ซัมเมอร์ แฟนสาวทิ้งไปหลังจากคบกัน 500 วัน ด้วยข้อหาคนไม่ใช่ทำอะไรก็ผิด และเมื่อความรักไม่ช่วยอะไร ทอมจึงทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหลังแล้วลุกขึ้นมาเลือกทางเดินชีวิตใหม่อีกครั้ง ที่อาจจะนำพาคนที่ใช่มาให้เขาด้วย
7. Sleepless in Seattle

อีกหนึ่งงานชิ้นเอกของนอร่า เอฟรอน ที่ครบรสทั้งสนุกสนานเฮฮาและอบอุ่นปนซึ้ง ทอม แฮงค์ รับบทเป็นชายผู้สูญเสียภรรยาไป แต่ด้วยความที่รักมาก เลยไม่ยอมมีคนใหม่เสียที ในขณะเดียวกันเต้าลูกชายก็อยากได้แม่ใหม่กับเขาซะนี่ เลยโทรไปปรึกษาดีเจพี่ฉอดแห่งซีแอตเติล ไปเล่าให้ฟังถึงความรักและความเดียวดายของพ่อ แถมยังให้ช่วยประกาศหาคู่ใจคนใหม่ให้พ่ออีกด้วย เม็ก ไรอัน-นักข่าวสาวที่ฟังรายการนี้อยู่ในอีกฟากหนึ่งของประเทศ ก็เกิดแอบปิ๊งและประทับใจในความรักอันมั่นคง จนต้องบินไปทำข่าวของสองพ่อลูก แต่ถ้าได้เจอกันง่ายๆหนังก็ไม่สนุกสิ เราเลยต้องตามช่วยลุ้นให้ทั้งคู่ที่เฉียดกันไปมาได้เจอกันเสียที แล้วพอฉากนั้นมาถึง การพบกันครั้งแรกของพระ-นางบนตึกเอมไพร์สเตทนั้นจึงตราตรึงมาถึงทุกวันนี้
8. 10 Things I Hate About You

ฮีธ เลดเจอร์และจูเลีย สไตลส์ จับมือกันรับบทใน Taming of the Shrew บทประพันธ์ของเชคสเปียร์ฉบับโมเดิร์น ที่ตีความใหม่ให้ออกมาเป็นความรักกุ๊กกิ๊กของหน่มสาววัยไฮสคูล ที่น้องสาวนางเอกผู้อยากมีรักแท้ แต่ติดตรงพ่อห้ามมีแฟนจนกว่าพี่สาวจะมี เลยต้องเดือดร้อนไปพึ่งพาแบ็ดบอยอย่างพระเอกให้มาช่วยหน่อย ไม่เพียงแค่บทที่ลงตัวและมุขตลกที่แทรกมาอย่างแพรวพราว แต่เพลงประกอบของหนังเรื่องนี้คือที่สุดของรวมฮิตยุค 70-80 ที่อัดแน่นไว้เพียบ เพลงอมตะอย่าง Can’t Take My Eyes Off You ของ Frankie Valli and The Four Seasons ที่พระเอกมาร้องจีบหญิงเสียงหลงนั้น คือฉากในในความทรงจำของใครหลายๆคนเลยทีดียว
 9. Bridesmaids

เรื่องนี้อาจจะไม่ได้ไปตามสูตรสำเร็จของหนังรอมคอม แต่ออกมาเป็นเรื่องชวนหัวสัปดี้สัปดนแบบ The Hangover ภาคผู้หญิงซะมากกว่า เมื่อนางเอกผู้แสนจะเรียบง่ายต้องเดินไปเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้กับเพื่อนสาวสุดซี้ ที่บังเอิญว่าเพื่อนเจ้าสาวคนอื่นนั้นแซ่บเหลือเกิน เธอเลยต้องพยายามแข่งกันสุดฤทธิ์ เรื่องเลยมันทั้งสายสัมพันธ์จิกๆคันๆของก๊วนเพื่อนสนิทและความรักของคู่บ่าวสาว
10. Clueless

ขึ้นหิ้งในฐานะหนังที่ดัดแปลงมาจาก Emma วรรณกรรมของ Jane Austen ได้โดนใจวัยทีนที่สุด และเป็นหนึ่งในหนังน่าดูประจำยุค 90 อีกด้วย ใครอยากหาว่าแฟชั่นและสไตล์การแต่งตัวยุคนั้นเป็นยังไง ขอให้ดูเรื่อนี้เถอะ นางเอกจัดเต็มมาก เพราะแฌร์ ฮอโรวิตส์ จัดเต็มตามประสาคุณหนูลูกสาวของทนายที่ใช้ชีวิตสุดอู้ฟู่ในคฤหาสน์หลังโตกลางเบเวอร์ลี ฮิลส์ ความสนุกสนานเดินไปพร้อมกันทั้งการเปลี่ยนเพื่อนเฉิ่มให้เป็นสาวฮอท ก่อนจะวางแผนจับคู่ให้ชาวบ้าน ยังมีเรื่องการได้ใช้ชีวิตวัยรุ่น ที่ต้องค้นหาความเป็นตัวเอง และต้องเปลี่ยนแปลงเมื่อถึงจุดสำคัญของชีวิต อย่างที่แฌร์ได้เติบโตไปอีกขั้นเมื่อผ่านความขัดแย้งกับเพื่อน และแก้ปัญหาหัวใจกับพี่ชายผู้เป็นลูกติดของแฟนเก่าพ่อได้สำเร็จ

TAG

Related Stories

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก
ด้วยแรงบันดาลใจแรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ผสานเข้ากับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s อย่างลงตัว
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

พร้อมยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารโฉมใหม่สุดหรูริมทะเลอันดามัน
มาชิมและถ่ายรูปกับขนมหวานโดย KKI Sweets และเมนูอาหารรสเด็ดจากร้านบรันช์สุดชิค Babyccino
ทั้งเรื่องราวของการดูแลธุรกิจที่กำลังรุ่งโรจน์และครอบครัวที่น่ารัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว