ช็อคทั้งวงการเมื่อแบรนด์ Zac Posen ปิดตัวลง

ดีไซเนอร์ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ชุดราตรีอันเลื่องชื่อ
ปิดฉากแบรนด์ขวัญใจเซเลบริตี้ที่อยู่เคียงคู่พรมแดงมานานอย่าง Zac Posen ซึ่งเป็นที่สะเทือนใจต่อคนในวงการแฟชั่นเป็นอย่างมาก เพราะในฐานะที่เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการออกแบบชุดราตรีที่เหล่าคนดังมักจะเลือกสวมใส่ไปอีเว้นท์สำคัญต่างๆ เสมอมา
โดย Zac Posen ได้ให้สัมภาษณ์กับ WWD “ว่าเราไม่มีทางเลือกนอกจากปิดตัวลง เพราะผมและตัวหุ้นส่วนได้พยายามในทุกวิถีทางในการให้แบรนด์ยังคงดำเนินต่อไป แต่อย่างไรก็ตาม ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำแบบนี้และอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันกันสูงขึ้นทุกวัน ทำให้เวลาของเราต้องจบลงเพียงเท่านี้”
ภายใต้แบรนด์ของ Zac Posen นั้นมีไลน์อื่นอย่าง House of Z และ Z Spoke ก็ต้องปิดตัวลงพร้อมกันโดยไม่ทันตั้งตัว แม้กระทั่งเหล่าพนักงานก็พึ่งได้ทราบข่าวเมื่อบ่ายของวันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน
แบรนด์นี้เคยเป็นขวัญใจของเซเลบริตี้มากมายอย่าง Sarah Jessica Parker, Claire Danes, Deepika Padukone, Michelle Obama, Amal Clooney และ Katie Holmes อีกทั้งยังเคยถึงขั้นออกแบบชุดแต่งงานให้เจ้าหญิง Eugenie แห่งยอร์กมาแล้ว
แม้ว่าทางแบรนด์จะเคยสร้างชื่อเสียงโด่งดังมากแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะอยู่รอดในยุคที่เน้นการขายยอดขายสูง ทางดีไซเนอร์ได้กล่าวว่า “ผมรู้สึกเหมือนใจสลาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งต่อลูกค้าที่เคยติดตามผลงานมาตลอด หรือจะเป็นทั้งกลุ่มคนที่ทำงานให้กับผม”
อย่างไรบาซาร์ก็ขอเอาใจช่วยให้แซคได้กลับมาโลดแล่นในวงการนี้อีก จากนี้จะมีแบรนด์ไหนที่ต้องยอมแพ้ผ่ายให้กับช่วงเศรษฐกิจปัจจุบันอีก คงต้องคอยติดตามกันต่อไป

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว