ย้อนประวัติ Zac Posen ดีไซเนอร์ผู้สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับวงการพรมแดง

ผลงานของเขาจะถูกเป็นที่จดจำตลอดไป
หลังจากที่แบรนด์ Zac Posen ได้ปิดตัวลงหลังจากโลดแล่นในวงการนี้มาตลอด 18 ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาดีไซเนอร์คนนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงวิสัยทัศน์อันชาญฉลาดที่มีต่อมุมมองทางด้านแฟชั่น เพราะเขาได้สร้างสรรค์ผลงานที่ทำให้ใครหลายคนต้องหลงใหล โดยเฉพาะชุดราตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้เขาได้ขึ้นแท่นสู่ดีไซเนอร์ที่เป็นที่ต้องการของวงการพรมแดง บาซาร์จึงได้นำประวัติและลุคสุดประทับใจที่ Zac Posen ได้เคยฝากผลงานไว้
ชื่อเต็มของดีไซเนอร์ผู้นี้คือ Zachary E. Posen โดยเติบโตมาในย่านโซโห ณ มหานครนิวยอร์ก นอกจากนี้ประวัติการศึกษาของดีไซเนอร์หนุ่มก็มีดีกรีไม้แพ้ใคร แซคเริ่มจาก Pre College ที่ Parsons School of Design ตั้งแต่อายุ 16 ซึ่งเป็นสถานที่ที่เขาได้ศึกษาเรื่องของการทำแพทเทิร์น หลังจากนั้นในปี 1996 เขาได้ฝึกงานที่ Metropolitan Museum of Art จนได้ศึกษาต่อที่ Central Saint Martins College of Art and Design ทางด้านการออกแบบเสื้อผ้าสตรี
ในขณะที่กำลังศึกษาอยู่นั้น เมื่อปี 2000 ผลงานของแซคได้ถูกแจ้งเกิดโดยนางแบบชื่อดังอย่าง นาโอมิ แคมเบล เนื่องจากเธอสนใจในผลงานดีไซน์ของเขาและต่อมาในปี 2002 ผลงานของเขาได้เป็นที่ประจักษ์สู่สายตาชาวโลกเพราะ นาตาลี พอร์ตแมนได้เลือกชุดใส่ในงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: Episode II – Attack of the Clones
จากนั้นดีไซเนอร์คนนี้ก็ถูกเป็นที่ต้องการตัวอย่างมากจากเหล่าเซเลบริตี้ ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Oprah Winfrey, Gwyneth Paltrow, Sarah Jessica Parker จนไปถึงนักร้องอย่าง Rihanna เส้นทางของเขาไม่ได้จบเพียงเท่านี้ เพราะในปี 2013 เขาได้ร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการรับเชิญของรายการโทรทัศน์ชื่อดังอย่าง Project Runway นอกจากนั้นยังได้ก้าวสู่การเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แผนกเสื้อผ้าสตรีให้กับแบรนด์ Brooks Brothers
และในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผลงานของเขาก็เป็นที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดบนพรมแดง เพราะนอกจากเขาจะนำศาสตร์แห่งกูตูร์กลับมาอีกครั้ง อย่างการใช้เทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่าง Godet (เทคนิคการแทรกผ้า) ผนวกเข้ากับเทคนิคล้ำสมัย อย่างชุดของ Claire Danes ในงาน Met Gala 2016 ที่นำเอาผ้าออแกนซามาผสมกับใยแก้วนำแสง เพื่อให้ชุดมีเอฟเฟ็กต์เปล่งประกาย แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยฝีมือระดับแนวหน้าผนวกกับฐานแฟนคลับที่หลงใหลในดีไซน์อันที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร บาซาร์เชื่อว่าดีไซเนอร์คนนี้จะต้องกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งอย่างแน่นอน

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว