Kanye West จับมือกับแบรนด์ Gap สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ภายใต้ชื่อ “Yeezy Gap”

เตรียมตัวเสียทรัพย์กันได้เลย
หลังจากที่ Kanye West ประสบความสำเร็จในการผันตัวจากเจ้าพ่อแร็ปเปอร์สู่เจ้าพ่อแห่งวงการแฟชั่น โดยแบรนด์ที่สร้างชื่อเสียงและรู้จักกันดีในนาม Yeezy ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ Adidas ซึ่งขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจนขึ้นแท่นกลายเป็นไอเท็มที่สายสตรีททุกคนต้องมี แต่ก้าวต่อไปของ Yeezy ก็ไม่ได้หยุดแต่เพียงเท่านั้น เพราะล่าสุดได้จับมือกับแบรนด์เกือบจะฟาสต์แฟชั่นอย่าง Gap อ่านไม่ผิดหรอก! แบรนด์สุดแสนคลาสสิค ที่มุ่งเน้นเสื้อผ้าสไตล์แคชชวลตามขนบธรรมเนียมของชาวอเมริกัน โดยการร่วมงานครั้งนี้จะเพิ่มไลน์ใหม่ที่ใช้ชื่อว่า “Yeezy Gap” ซึ่งจะเริ่มจัดวางจำหน่ายในปี 2021 และไม่ต้องเป็นกังวลไปว่าจะมาเพียงไม่กี่ซีซันและก็หายไป เพราะทาง Gap ได้จับเซ็นต์สัญญากับเจ้าพ่อคนนี้ยาวนานถึง 10 ปี
View this post on Instagram

Design Director of Yeezy Gap

A post shared by MTV (@mowalola) on

อ้างอิงจากเว็บไชต์ Business of Fashion ได้กล่าวว่าไลน์เสื้อผ้าของ Yeezy Gap จะมีราคาเทียบเท่ากับราคาเสื้อผ้าปกติที่อยู่ในร้าน Gap ที่มีราคาต่ำกว่า 100 เหรียญสหรัฐ โดยในไลน์นี้จะประกอบไปด้วยเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี และเสื้อผ้าสำหรับเด็ก ซึ่งนอกจากนั้นยังได้ Mowalola Ungesi ดีไซเนอร์ชาวไนจีเรีย-อังกฤษ ผู้เป็นเจ้าของแบรนด์ที่ครอบครัวเวสต์เลือกสวมใส่อยู่บ่อยๆ มาดูแลในฐานะดีไซน์ไดเร็กเตอร์
และดูเหมือนว่าการตกลงร่วมงานครั้งนี้จะเป็นความยินดีของทั้งสองฝ่าย เพราะทางฝั่งคานเยเองก็มีความปรารถนาที่จะทำงานร่วมกับ Gap มาแสนนาน จากการให้สัมภาษณ์กับ Style.com “ผมอยากเป็นเหมือนกับ Steve Jobs ของแบรนด์ Gap และผมไม่ได้พูดถึงแค่แคปซูลคอลเลกชั่น แต่ผมต้องการเป็นถึง Hedi Slimane ที่ควบคุมภาพลักษณ์ของ Gap” ซึ่งในอดีตสมัยวัยรุ่นเขายังเคยเป็นพนักงานให้กับแบรนด์ที่สาขาชิคาโก้อีกด้วย
โดยคาดการณ์ว่านี้อาจเป็นหมากตัวสำคัญที่ช่วยชุบชีวิตให้ Gap กลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง เพราะตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แบรนด์ก็ประสบปัญหา ด้วยลดจำนวนหน้าร้านไปถึง 3,300 สาขา และแม้ว่าตอนแรกจะมีโปรเจ็กต์ร่วมกับแบรนด์สตรีทอย่าง Telfar แต่ก็กลับถูกยกเลิกไปเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งทางบาซาร์รับรองได้เลยว่าทันทีที่สินค้าของ Yeezy Gap จัดวางจำหน่าย จะต้องเกิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการ เหมือนครั้งที่รองเท้า Yeezy Boost 350 ได้พลิกโฉมโลกแฟชั่นไปเมื่อก่อนหน้า

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว