สำรวจสิ่งที่บายเออร์เลือกซื้อใน Spring/Summer 2020

นี่แหละคือผู้กำหนดวงการแฟชั่นตัวจริง
ในขณะที่เหล่าเอดิเตอร์ทั่วโลกกำลังรวบรวมเทรนด์จาก Spring/Summer 2020 ตั้งแต่ 10 แบรนด์ที่น่าจับตามองไปจนถึงกระเป๋าและรองเท้าที่ต้องมีในซีซั่นหน้า ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นอาจจะเป็นเพียงแค่การกำหนดทิศทางเพียงแค่เบื้องต้น แต่สำหรับผู้กำหนดทิศทางตัวจริงอย่างเหล่า Buyers (ผู้จัดซื้อสินค้า) ที่มีอิทธิพลมากกว่าใคร เพราะเขาเหล่านั้นได้วางไว้แล้วว่าท้ายที่สุดเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับชิ้นไหนที่เหมาะกับกลุ่มลูกค้าปัจจุบัน และนี่คือความคิดเห็นของ บายเออร์ ที่มีต่อซีซั่นนี้
ในแต่ละซีซั่นเราจะได้พบกับ แฟชั่นเอดิเตอร์ แฟชั่นอินฟลูเอ็นเซอร์ หรือเซเลบริตี้ แต่ก็มีอีกหนึ่งกลุ่มที่ทางแบรนด์นั้นให้ความสนใจเป็นพิเศษสำหรับ บายเออร์ เพราะนอกจากการวางจำหน่ายของแบรนด์เพียงลำพัง ก็ยังมีมัลติแบรนด์สโตร์อีกมายมายที่ลูกค้าให้ความสนใจ เนื่องจากการจำหน่ายผ่านทางออนไลน์ แถมมีโปรโมชั่นส่วนลดที่ใครหลายๆ คนต้องอยากจับจอง ซึ่งแต่ละร้านก็ล้วนมีสินค้าที่ถูกผ่านการคัดกรองโดย บายเออร์ผู้ช่ำชองที่ศึกษาปัจจัยความต้องการทางด้านการตลาดของผู้บริโภคมาอย่างถี่ถ้วน
ครั้งนี้ Lisa Aiken แฟชั่นไดเร็กเตอร์จาก Moda Operandi และ Roopal Patel แฟชั่นไดเร็กเตอร์แห่ง Saks Fifth Avenue ได้แชร์ความคิดเห็นตรงกันว่า Bottega Veneta คือแบรนด์ที่เรียกความน่าสนใจได้มากที่สุด พร้อมทั้งคอนเฟิร์มว่าบรรดาแฟชั่นนิสต้าจะต้องหลงใหลในฝีมือการออกแบบของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่อย่าง Daniel Lee ถ้าไม่เชื่อก็ลองดูภาพสตรีทสไตล์ของซีซั่นนี้
Elizabeth Von Der Goltz ผู้อำนวยการแผนกจัดซื้อระดับประเทศ จาก NET-A-PORTER
ยุค 90s จัดว่าเป็นเทรนด์เด่นที่โลดแล่นอยู่บนรันเวย์ตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ตัดภาพมาที่ซีซั่นนี้ก็ยังเป็นคีย์สำคัญอยู่ อย่าง Bottega Veneta ที่มาแนวมินิมัลของช่วงปลายยุค 90s ในขณะเดียวกัน Versace นั้นพาเราย้อนไปสู่สไตล์อันรุ่งเรืองแห่งยุค 90s ของแบรนด์
Brigitte Chartrand ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายจัดซื้อเสื้อผ้าผู้หญิง จาก SSENSE 
แบรนด์ยอดฮิตในตลาดอย่าง Gucci นำเสนอลุคสูทผ้าออร์แกนซ่าสีชมพูอ่อน ที่คอนทราสต์ด้วยถุงมือหนังและกระเป๋าหนังจระเข้สีดำ ซึ่งเป็นลุคที่ให้ความอ่อนโยนแต่แอบแฝงไปด้วยความแก่นซ่า และที่น่าสนใจก็คือถุงมือที่มาพร้อมปลอกใส่ลิปสติก 
Laura Vinroot Poole ผู้ก่อตั้งร้านมัลติแบรนด์ชื่อดัง จาก Capitol
แบรนด์ที่คงความมินิมัลลิสต์อย่างมีเอกลักษณ์ก็คือ The Row ด้วยค็อกเทลเดรสผ้าป็อปลินที่เหมาะสำหรับฤดูใบผลินี้เป็นอย่างดี แถมเดรสตัวนี้ยังเหมาะแก่การตกแต่งด้วยแอ็กเซสเซอรี่ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมในแต่ละโอกาส 
จากความคิดเห็นเหล่านี้ หลายคนก็สามารถคาดเดาได้ว่าไอเท็มชิ้นไหนหรือเทรนด์อะไรที่ควรต้องมีในซีซั่นหน้า เพราะจากประสบการณ์ที่น่าเชื่อถือได้ของบายเออร์เหล่านี้ รับรองได้เลยว่าไม่มีพลาดอย่างแน่นอน

TAG

Related Stories

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว