10 เทรนด์ที่บาซาร์คาดว่าต้องได้เห็นบนพรมแดง Oscar ครั้งที่ 92

ชุดแบบไหนจะติดโผของเราบ้าง
หลังจากที่ตื่นเต้นกับรายชื่อผู้เข้าชิงของ Oscar 92nd กันมาสักพัก อีกเรื่องที่หลายคนต่างเฝ้าลุ้นไม่แพ้กัน ก็คือการคาดเดาว่าเหล่าเซเลบริตี้เลือกลุคไหนมาเดินพรมแดง เราก็พอจะคาดเดาได้บ้างจากพรมแดง SAG Awards, Golden Globes Awards และ Critics Choice Awards บาซาร์จึงได้รวบรวม 10 เทรนด์ที่คาดว่าต้องได้เห็นบนพรมแดง Oscar ครั้งนี้มาให้ได้ชมกัน

Polka dots

ส่วนใหญ่เรามักจะไม่ค่อยเห็นชุดพิมพ์ลายบนพรมแดงกันสักเท่าไร เพราะคนดังส่วนมากมักจะเน้นไปที่เนื้อผ้าหรูหราหรือไม่ก็ใช้การวิธีการปักเพื่อการสร้างมิติและล้อกับแสงแฟลช แต่อย่างไรก็ตามลายจุดเหล่านี้ก็นับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะสร้างความแตกต่างบนพรมแดงอย่างดีเลยล่ะ


Modern Elegance

เชื่อว่าเซเลบริตี้หลายคนนั้นต้องการจะสร้างความโดดเด่นด้วยการเลือกลุคที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่ก็ไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องเป็นชุดฟูฟ่องและประดับประดาด้วยคริสตัลหรูหราเสมอไป อย่างลุคจาก Chanel ที่นำกลิ่นอายจากมาสคูลลีนมาผนวกเข้ากับซิลลูเอตแบบเฟมินนีนได้อย่างลงตัว


Pants With A Long-tailed Top

บางคนอาจจะคิดว่ากางเกงดูธรรมดาไปสำหรับพรมแดง แต่ถ้าลองเปลี่ยนมาใส่กับท่อนบนที่มีชายด้านหลังยาว ก็สามารถสร้างลุคที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร นอกจากนั้นก็ไม่ต้องคอยกังวลกับสัดส่วนที่ไม่มั่นใจอีกด้วย เช่นลุคของ Givenchy ที่สวยงามในแบบฉบับ effortless chic


Bold Jumpsuit

อีกหนึ่งสไตล์ที่คาดว่าเซเลบริตี้สาวเก๋หลายคนต้องเลิฟ อย่างจั๊มพ์สูทตัวนี้จาก Richard Quinn ที่มีทั้งความเก๋ของดีไซน์ สีสันน่าสนใจ และความคล่องตัวในการเดินบนพรมแดง


Extra Big Sleeves

ในซีซั่นนี้ดีไซเนอร์หลายคนได้เน้นไปที่วอลลุ่มและสัดส่วน อย่าง Christian Siriano ที่สร้างจุดสนใจด้วยการวางแพทเทิร์นผ้าให้ขึ้นเป็นวงขนาดใหญ่ หากใครได้สวมชุดนี้ รับรองว่าจะต้องเป็นจุดสนใจบนพรมแดงแน่นอน


Mellow Yellow

การเลือกสีชองชุดก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด หากดีเทลของชุดนั้นไม่น่าสนใจแถมสียังจืดฉืด เซเลบริตี้คนนั้นก็อาจจะถูกกลืนหายไปกับแสงแฟลชเลยก็เป็นได้ แม็กซี่เดรสจาก Stephane Rolland ตัวนี้กินขาดเรื่องสีสัน บวกกับซิลลูเอตที่ต่อให้ไม่ได้รางวัล ก็ชนะไปด้วยชุดแล้ว


Pantone of the year

และถ้าคิดว่าสีเหลืองอาจจะแรงเกินไป สี Classic Blue ซึ่งเป็น Pantone แห่งปี 2020 ก็จะช่วยอัพลุคให้ดูสนุกขึ้นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว อย่าง Valentino ชุดนี้ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถเอาลุคนี้อยู่ได้อย่างง่ายดาย


Big Bows

ในขณะที่ชุดโบว์ใหญ่ของ Jennifer Lopez ได้สร้างกระแสโด่งดังไปทั่วโลกโซเซี่ยล จึงทำให้เราเชื่อมั่นว่าจะมีใครสักคนต้องเดินตามรอยเท้าแม่อย่างแน่นอน ซึ่งลุคนี้จาก Balenciaga ก็คงจะสร้างกระแสได้ไม่แพ้ ​Jlo แน่นอน


The Dramatic Gown

น้อยคนนักที่จะเข้าถึงงานดีไซน์ของแบรนด์ Iris Van Herpen ได้ แต่ยุคสมัยได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะล่าสุดนักแสดงสาวไฟแรงอย่าง Joey King ก็เฉิดฉายในชุดจากแบรนด์นี้ที่งาน Golden Globes


Princess Ball Gowns

ไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ สำหรับ Princess Ball Gown เพราะไม่ว่าจะยุคไหนก็ต้องมีเซเลบริตี้สักหนึ่งคนที่เลือกลุคนี้อยู่เสมอ ด้วยวอลลุ่มยิ่งใหญ่ที่จะสาวคนนั้นโดดเด่นราวกับเจ้าหญิงที่หลุดออกมาจากเทพนิยาย
ท้ายที่สุดคงต้องรอดูว่าการคาดเดาของเรานั้นจะออกมาเป็นอย่างไร เพราะในปีนี้มีเซเลบริตี้ที่สไตล์น่าสนใจหลายคนอย่าง Renée Zellweger หรือ Charlize Theron ซึ่งสามารถติดตามการอัพเดทลุคต่อลุคของพรมแดง Oscar ได้ที่นี่ ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย 

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว