Weekend Max Mara เปิดตัว ซิกเนเจอร์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด

“Habito” โดย Patricia Urquiola
Habito เป็นชื่อใหม่ล่าสุดของวีคเอนด์ แม็กซ์ มาร่า ซิกเนเจอร์ คอลเลคชั่น (Weekend Max Mara Signature Collection) ที่ร่วมกับแพทริเซีย อูร์กิโอลา (Patricia Urquiola) สถาปนิกและนักออกแบบชื่อดังระดับโลกเพื่อออกแบบสำหรับ ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวปี 2022-23 ซึ่งนับเป็นคอลเลคชั่นที่ 10 ของงวีคเอนด์ แม็กซ์ มาร่า ซิกเนเจอร์ คอลเลคชั่น

ในคอลเลคชั่นนี้เราจะได้เห็นความสามารถและพรสวรรค์ของ Urquiola ในฐานะสถาปนิกและนักออกแบบที่มีหลายแง่มุมผ่านการผสมผสานเสื้อผ้าที่ชาญฉลาดและประณีต ซิลลูเอทของชุดมีขนาดใหญ่ และหลวมยังสะท้อนให้เห็นถึงสไตล์ของวีคเอนด์ แม็กซ์ มาร่า ได้เป็นอย่างดี

คอลเลคชั่นนี้เน้นความสมดุลระหว่างบุคลิก และความสะดวกสบายของนักเดินทางที่ต้องการความปราณีตแต่มีชีวิตที่เร่งรีบ “‘Habito’ ในภาษาสเปนหมายถึง ‘นิสัย’ และ ‘การอยู่อาศัย’ ซึ่งงานของฉันคือการศึกษาการใช้ชีวิตประจำวันหรือประสบการณ์การใช้ชีวิตในมิติต่างๆ ฉันจึงคิดได้ว่าแล้วทำไม ถึงไม่ศึกษาเกี่ยวกับเสื้อผ้าด้วยล่ะ? เสื้อผ้าเป็นสิ่งของที่อยู่ในบ้านและเรายังสามารถนำติดตัวไปได้ทุกที่ คอลเลคชั่นนี้ จึงเป็นเรื่องเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่เปรียบเสมือนบ้านและเป็นที่พักพิงทางอารมณ์” Patricia Urquiola ได้กล่าวเสริม
การผสมผสานสไตล์ต่างๆเข้าไว้ด้วยกันคือเอกลักษณ์ของคอลเลคชั่นนี้ ทั้งในแง่ของลายกราฟิกที่ตัดกัน การใช้สี พื้นผิว แม้กระทั่ง ซิลลูเอทของชุดที่แตกต่างกันซึ่งคาดเดาได้ยาก อย่างเช่นเสื้อเบลาส์ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นเสื้อจัมเปอร์ได้ ในขณะที่ เสื้อโค้ทและแจ็คเก็ตแบบควิลท์ก็สามารถนำมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

เสื้อโค้ทเป็นชิ้นที่โดดเด่นมากที่สุดและเป็นชิ้นที่สะท้อนถึงความต้องการของฉันได้ดีที่สุดในคอลเลคชั่นนี้ ซึ่ง “hybridization” ถือเป็นการตีความซิลลูเอทชุดของวีคเอนด์ แม็กซ์ มาร่าในรูปแบบใหม่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นทรงถุงนอน ทั้งผ้าวูลแบบดั้งเดิม ผสมผสานกับผ้าถักและผ้าไนลอนที่ทำให้เกิดเอฟเฟกต์แบบด้าน แวววาว และสะท้อนแสง

และเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อต้นกำเนิดของ Urquiola คอลเลคชั่นนี้ ยังรวมถึงชุดพื้นบ้านของสเปน ทั้งชายเสื้อ และรอยพับที่มีสีสัน สียังมีบทบาทสำคัญในการเน้นรายละเอียดหรือเอฟเฟกต์ตั้งแต่การไล่ระดับสีบนเสื้อเบลาส์และเสื้อถักขนาดโอเวอร์ไซส์

แอคเซสเซอรีที่ช่วยเติมเต็มคอลเลคชั่นนี้ได้แก่รองเท้าบู๊ทสไตล์เชลซีที่ทำจากหนังแต่งด้วยพู่ และสำหรับกระเป๋า Pasticcino นั้น Urquiola ได้ตีความบ้านออกมาในรูปแบบใหม่ผ่านการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ด้วยผ้าสองชิ้น

ชิ้นแรก บุนวมเพื่อให้เกิดเอฟเฟกต์แบบ 3 มิติ และอีกชิ้นหนึ่งที่เป็นลายเส้นทแยงมุมเพื่อสร้างเอฟเฟกต์แสงสีรุ้ง ซึ่งตัวล็อคลูกเปตองอันโดดเด่นของกระเป๋า Pasticcino ได้ถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับคอลเลคชั่นนี้

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว