บาซาร์คัดสรรนาฬิกาสุดเฟมินีน 7 รุ่นไฮไลท์จากงาน SIHH 2019

โมเมนต์ของสาวหวานที่ถ่ายทอดผ่านเรือนเวลาบนข้อมือ
ในงานแฟร์นาฬิการะดับโลก Salon International de la Haute Horlogerie Genève หรือ SIHH 2019 ที่บาซาร์ได้เดินทางไปถึงเมืองเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์นั้น เราได้มีโอกาสยลโฉมคอลเลกชั่นใหม่ๆ ของปีนี้ที่แต่ละแบรนด์ต่างก็นำเสนอทั้งความคิดสร้างสรรค์ งานฝีมือ และนวัตกรรมอันทันสมัย เราจึงรวมนาฬิกาในสไตล์เฟมินีนมาฝากคุณผู้อ่านกันว่า มีรุ่นไหนโดดเด่นและน่าสนใจกันบ้าง Parmigiani Fleurier
ความสุกสว่างบนหน้าปัดนาฬิกา Tonda 1950 Stone-set range ของพาร์มิเจียนี เฟลอริเยร์ (Parmigiani Fleurier) นั้นดึงดูดสายตาของหญิงสาวในทุกรายละเอียด ตัวเรือนขนาด 39 มม. ทำจากโรสโกลด์สุดเฟมินีนมีหน้าปัดให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ Abyss blue ซึ่งเป็นหนึ่งในสีซิกเนเจอร์ของแบรนด์, มุกสีชมพู หรือมาเธอร์ออฟเพิร์ลสีขาว ประดับเพชรกลม51 เม็ด สายหนังอัลลิเกเตอร์ดูภูมิฐาน
Piaget
สำหรับสาวหวานตัวจริง เรือนนี้คือที่สุดของความโดดเด่นในปีนี้ที่เพียเจต์ (Piaget)รังสรรค์มาให้ นั่นก็คือคอลเลกชั่น Piaget Altiplano ซึ่งชมพูตั้งแต่ตัวเรือน หน้าปัด ไปจนถึงสายรัดข้อมือ เริ่มตั้งแต่ตัวเรือนพิงค์โกลด์ 18K หน้าปัดพิงค์มาเธอร์ออฟเพิร์ลที่มาพร้อมเข็มบอกเวลาพิงค์โกลด์เช่นกัน และยังมีสายหนังพิงค์อัลลิเกเตอร์ที่มอบความหวานแบบเท่ๆ ภายในบรรจุกลไกแบบบางพิเศษเพียง 2.1 มม. แต่ประสิทธิภาพในการบอกเวลาเที่ยงตรงและยังสำรองพลังงานได้นานถึง 43 ชั่วโมง ผลิตจำนวนจำกัด 300 เรือน
Jaeger-LeCoultre
นาฬิกา Rendez-Vous Moon โฉมใหม่จากเจเกอร์-เลอคูลทร์ (Jaeger-LeCoultre) เผยความเฟมินีนยิ่งกว่าเดิมด้วยงานแฮนด์คราฟต์สุดประณีตบนหน้าปัด โดยเฉพาะที่ช่องบอกข้างขึ้นข้างแรม ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ในขณะที่พื้นหน้าปัดสวยหรูด้วยลวดลายซิลเวอร์กิโยเช่ ประดับเพชรที่ขอบตัวเรือน 107เม็ด กลไกออโตเมติก 925A/1 สำรองพลังงาน 40 ชั่วโมง
Ulysse Nardin
“ผมมั่นใจว่าเมอร์เมดยังคงมีอยู่จริง” มิโล มานารา (Milo Manara) นักวาดการ์ตูนแนวอีโรติกชาวอิตาเลียนได้กล่าวไว้ งานของเขาได้รับความสนใจจากยูลิส นาร์แดง (Ulysse Nardin) ในการรังสรรค์คอลเลกชั่นใหม่ในปีนี้ซึ่งพาเราดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลอันลึกลับที่ซึ่งมีนางเงือกนาเดียแสนสวยแหวกว่ายอยู่ งานอิลลัสเตรชั่นนี้ถูกถ่ายทอดลงบนหน้าปัดเรือนเวลากว่า 10 รุ่นในซีรีส์อีโรติกวอตช์ ด้วยเทคนิคเก่าแก่ของแบรนด์ในการทำไมโครเพนต์ติ้งอันมีมากว่า 150 ปีแล้ว ตัวเรือนสตีลหรือโรสโกลด์ 5N สายอัลลิเกเตอร์สีดาร์กบลู กันน้ำลึก 30 เมตร
Montblanc
คอลเลกชั่น Boheme จากมงต์บลองค์ (Montblanc) ถือได้ว่าออกแบบมาเพื่อผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง ฉลาด เก่ง และมีความทันสมัย สำหรับปีนี้นาฬิกาในไลน์ของ Boheme ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง Manufacture Perpetual Calendar ที่ตอกย้ำความเรียบง่ายและไร้กาลเวลา ฟังก์ชั่นกลไกปฏิทิน บอกชั่วโมง นาที วัน วันที่ เดือน ข้างขึ้นข้างแรม และปีอธิกสุรทิน ซึ่งเป็นกลไกที่แบรนด์ใช้เวลากว่า 3 ปีในการพัฒนาขึ้น สามารถปรับตั้งค่าได้ที่เม็ดมะยมด้วยการหมุนได้สองทิศทาง ขับเคลื่อนด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ สำรองพลังงานนาน 48 ชั่วโมง และบอกเวลาแบบสองไทม์โซนได้ด้วย ตัวเรือนขนาด 38 มม. เลือกได้เป็นสตีลหรือเรดโกลด์ประดับเพชร 58 เม็ด โดยโกลด์เวอร์ชั่นผลิตจำนวนจำกัด 100 เรือน
Girard-Perregaux
ความเบ่งบานของดอกพลัมที่ใจกลางหน้าปัดของCat’s Eye Plum Blossom ของจิราร์ด-แปร์เรอโก (Girrard-Perregaux) สร้างสัมผัสแห่งความเป็นเฟมินีน เผยความอ่อนหวานในตัวของหญิงสาวบนเส้นสายงานดีไซน์ที่สะอาดตา ดูโรแมนติกด้วยพื้นหน้าปัดมาเธอร์ออฟเพิร์ลหรืออะเวนทัวรีนสีน้ำเงินเข้มดุจท้องฟ้ายามค่ำคืน มีจุดเล็กๆ ของดวงดาวระยิบระยับ ล้อไปกับเพชรบริลเลียนต์คัต 62 เม็ดที่ล้อมขอบตัวเรือน แมตช์กับสายอัลลิเกเตอร์สีน้ำเงิน
Hermes
Galop d’Hermes จากแอร์เมส (Hermes) นั้นจะเรียกว่าเป็นมากกว่านาฬิกาหรือแอ็กเซสเซอรี่ก็ได้ ด้วยรูปทรงของงานดีไซน์ที่โดดเด่นของตัวเรือน ผลงานออกแบบของ Ini Archibong ซึ่งถ่ายทอดโลกของกีฬาขี่ม้าเอาไว้ได้อย่างสง่างาม หน้าปัดโอปอลีนตรงกลางให้ความรู้สึกเรียบหรู บอกเวลาด้วยเลขอารบิกดูโมเดิร์น ประดับเพชรที่ขอบตัวเรือนส่องประกายระยิบระยับกว่า 150 เม็ด สายหนังอัลลิเกเตอร์ขนาดกะทัดรัดคล่องตัว

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว