แบรนด์ Sirivannavari และ Beauty Gems เปิดตัวคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูง “Heirlooms of Elegance”

อัตลักษณ์สำคัญของแบรนด์ SIRIVANNAVARI ที่ถูกเรียงร้อยบนชิ้นงานอันประณีตและความงดงามของอัญมณีสุดเลอค่า

แบรนด์ SIRIVANNAVARI โดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ได้ร่วมกับบิวตี้ เจมส์ (BEAUTY GEMS) ผู้นำด้านการผลิตและออกแบบจิวเวลรีอันเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ได้ร่วมกันรังสรรค์คอลเลคชั่นจิวเวลรีชั้นสูงประจำปี SIRIVANNAVARI x BEAUTY GEMS “Heirlooms of Elegance”

คอลเลกชั่นทรงออกแบบ และสร้างสรรค์โดยช่างฝีมือผู้มากประสบการณ์จาก BEAUTY GEMS เพื่อนำเสนอผลงานล่าสุดซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 39 ชิ้น โดยแต่ละชิ้นถ่ายทอดถึงพระปรีชาสามารถ ที่ทรงนำความโรแมนติก และความผูกพันอันล้ำค่าจากรุ่นสู่รุ่น มาเล่าผ่านงานดีไซน์จิวเวลรีจากอัญมณีคุณภาพระดับพรีเมี่ยมของ BEAUTY GEMS ได้อย่างน่าประทับใจและแฝงไว้ด้วยเรื่องราวส่วนพระองค์รวมถึงอัตลักษณ์สำคัญของแบรนด์ SIRIVANNAVARI ที่ถูกเรียงร้อยบนชิ้นงานอันประณีตและความงดงามของอัญมณีสุดเลอค่า

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ผู้ทรงเป็นครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ (Creative Director) แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI ทรงออกแบบชิ้นงานทั้งหมดในคอลเลคชั่นนี้ด้วยพระองค์เอง โดยมีแรงบันดาลใจจากสร้อยพระศอซึ่งได้รับพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบิดา ชิ้นงานนี้เปรียบเสมือน ‘รักแรกพบ’ อันเป็นสิ่งย้ำเตือนความทรงจำถึงความรัก ความผูกพันอันยิ่งใหญ่ในครอบครัว สิ่งนี้ต่อยอดมาสู่ผลงานสุดประทับใจอันมีชื่อเรียกว่า My Dearest ซึ่งเป็นเซ็ตต่างหูและสร้อยคอรูปโบว์ที่สร้างสรรค์จากไพลินทรงแพร์อันเลอค่ารับกับพลอยอะความารีน (Aquamarine) แกะสลักทรงใบไม้ ไข่มุกและเพชรที่เจียระไนเป็นรูปทรงต่างๆ อย่างวิจิตรบรรจง และด้วยพระปรีชาสามารถในด้านศิลปะ พระองค์จึงทรงเลือกใช้และจับคู่สีสันได้อย่างงดงามดั่งจะเห็นได้จากชิ้นงาน Heirlooms of Elegance ที่รังสรรค์จากเพชรและแซฟไฟร์ไล่เฉดสีชมพูและเจียระไนหลากรูปทรง

อีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ถูกนำมาถ่ายทอดคือความงดงามของดอกไม้ที่มักแฝงอยู่ในงานออกแบบของพระองค์ สำหรับคอลเลกชั่นนี้ดอกไม้เป็นตัวแทนของความรักความผูกพันในครอบครัวซึ่งถ่ายทอดผ่านดอกกุหลาบควีนสิริกิติ์ (Queen Sirikit Rose) กุหลาบดอกใหญ่สีเหลืองที่ถูกนำมาเล่าผ่านชิ้นงานอันละเอียดอ่อนคือเข็มกลัดบุษราคัม Rosa Queen Sirikit Brooch with Lady Bug และเข็มกลัดดอกกุหลาบควีนสิริกิติ์ไพลินไล่เฉดสี Rosa Queen Sirikit Gradient Brooch และดอกกล้วยไม้แคทลียาควีนสิริกิติ์ Cattleya Queen Sirikit โดดเด่นด้วยการเลือกใช้สีของเพชรและบุษราคัมแสดงความงดงามตามธรรมชาติของกลีบดอกอันบานสะพรั่งตลอดทั้งปีได้กลายมาเป็นชิ้นงานเข็มกลัด Cattleya Queen Sirikit Orchid Brooch ดอกไม้ทั้งสองชนิดนี้ได้รับการตั้งชื่อตามพระนามของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง (พระอัยยิกา)

ในด้านของฝีมือช่างจิวเวลรีอันล้ำเลิศปรากฏอยู่ในสร้อยคอที่มีชื่อว่า Le Seul ประกอบด้วยเพชรทรงหยดน้ำหรือบริโอแล็ตต์คัท (Briolette Cut Diamond) ที่หาได้ยากยิ่ง นอกจากนี้มีการใช้เทคนิคงานทองแบบโบราณอันร้อยเรียงอยู่ในชิ้นงานสร้อยคอและต่างหูที่มีชื่อว่า My Dearest ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญอันล้ำเลิศของช่างผู้รังสรรค์จิวเวลรีจาก BEAUTY GEMS ที่ได้รับการฝึกฝนเฉพาะทางจากกาญจนาภิเษกวิทยาลัย 

จิวเวลรีชั้นสูงที่ทาง SIRIVANNAVARI ได้สร้างสรรค์ร่วมกับ BEAUTY GEMS ในครั้งนี้เป็นการสนองต่อเจตนารมณ์ดังกล่าวอันเป็นการสร้างความท้าทายและยกระดับฝีมือช่างจิวเวลรีของไทยให้มีคุณภาพและมีความชำนาญเชิงเทคนิค

กล่าวได้ว่า ผลงานการออกแบบจิวเวลรีชั้นสูงในคอลเลคชั่น Heirlooms of Elegance สมบูรณ์แบบด้วยสุนทรียะเชิงศิลปะในแบบฉบับของแบรนด์ SIRIVANNAVARI และถ่ายทอดเป็นผลงานโดย BEAUTY GEMS ซึ่งแต่ละชิ้นเปรียบดั่งชิ้นงานศิลปะที่ควรค่าแก่การสะสมและเคียงคู่กับนักสะสมในโอกาสสำคัญต่างๆ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.sirivannavari.comwww.beautygems.com

TAG

Related Stories

"กำไล" ซึ่งพ้องกับคำว่า "กำไร" สื่อถึงความมั่งคัง เพิ่มพูน ที่เหมาะจะเป็นของขวัญพิเศษในตรุษจีนนี้เป็นที่สุด
ผลงานการรังสรรค์ของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ฝั่งจิวเวลรีและนาฬิกา Victoire de Castellane
นาฬิกาพร้อมดีไซน์สุดเก๋ ในราคาสูงถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

"กำไล" ซึ่งพ้องกับคำว่า "กำไร" สื่อถึงความมั่งคัง เพิ่มพูน ที่เหมาะจะเป็นของขวัญพิเศษในตรุษจีนนี้เป็นที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว