รู้จักกับ Corniche แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวีเดนที่โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบหรู

มาพร้อมสไตล์สุดคลาสสิกที่ผสานความเป็นสปอร์ตได้อย่างลงตัว

บาซาร์ขอเอาใจคนรักนาฬิกาด้วยการพามาทำความรู้จักกับแบรนด์นาฬิกาเจนเนอเรชั่นใหม่ที่น่าสนใจที่มีชื่อว่า “คอร์นิช (Corniche)” แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวีเดนที่โดดเด่นด้วยสไตล์คลาสสิกกึ่งสปอร์ตที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

นาฬิกา Corniche แบรนด์นาฬิกาที่มาพร้อมสไตล์และกลิ่นอายความคลาสสิก

Corniche เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ถูกเปิดตัวและจัดจำหน่ายครั้งแรกที่ประเทศสวีเดนในปี 2013 ปัจจุบันแบรนด์นาฬิกาคอร์นิชได้มีอายุครบรอบ 10 ปีเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยสำหรับในประเทศไทย บริษัท วัน ฟิฟตี้ไฟว์ จำกัด ก็คือตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และเป็นหนึ่งใน 129 ประเทศ ของตัวแทนนาฬิกาแบรนด์คอร์นิช ประเทศสวีเดนฝั่งยุโรป ซึ่งในเมืองไทย นาฬิกา Corniche ก็ได้จัดจำหน่ายครบรอบ 1 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งยังได้รับกระแสการตอบรับด้วยดีเสมอมาจากกลุ่มลูกค้าที่หลงใหลเรือนเวลาสไตล์คลาสสิกกึ่งสปอร์ต

ศรายุทธ สิทธิรักษ์ กรรมการบริษัท วัน ฟิฟตี้ไฟว์ จำกัด ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแบรนด์นาฬิกาคอร์นิช ประจำประเทศไทย

จะเห็นได้ว่ารูปลักษณ์และดีไซน์ของนาฬิกา Corniche ยังคงไว้ซึ่งการออกแบบของความเป็นเรือนเวลาที่แสนคลาสสิก เสมือนเป็นอีกหนึ่งชิ้นงานศิลปะที่สามารถเป็นตัวแทนคุณค่ากาลเวลาที่จะมอบความสง่างามให้กับผู้สวมใส่ ซึ่งสอดคล้องกับปณิธานของแบรนด์และกฎของนักออกแบบแบรนด์นาฬิกา Corniche ว่า ภาพลักษณ์อันสวยงาม ดีไซน์ของหน้าปัด และองค์ประกอบที่หลากหลาย เมื่อทำการประกอบเรือนแล้ว ทั้งหมดจะยังคงความคลาสสิกเช่นเดิมตั้งแต่ต้นให้คงอยู่จนถึงปัจจุบัน เพื่อเสริมความน่าหลงใหลให้กับเรือนเวลาในทุกรุ่นและทุกซีรีย์จากแบรนด์ Corniche

จากสไตล์และกลิ่นอายความคลาสสิกที่โดดเด่นของนาฬิกา Corniche ทั้งหมดนี้ล้วนได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสวยงามของถนนหน้าผาอันงดงามระดับโลกทั้ง 3 แห่งที่ทอดตัวตามแนวชายฝั่ง ตั้งแต่เมืองนีซไปจนถึงม็องตงพาดผ่านกรันเดคอร์นิช, มอยแอนน์คอร์นิช และคอร์นิชอินเฟริเยอร์ โดยมีภูมิทัศน์และมุมมองที่แสนอบอุ่นเสริมด้วยความงดงามอย่างสมบูรณ์ตลอดทั้งเส้นทาง

สำหรับเรือนเวลารุ่นคลาสสิกของ Corniche ที่ได้รับความนิยมและถือเป็นรุ่นซิกเนเจอร์ของแบรนด์จะมีทั้งหมด 3 รุ่น นั่นก็คือ Heritage 36, Heritage Chronograph และใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา นั่นคือ นาฬิกาแบบกลไกออโตเมติก รุ่น La Grande Corniche (L.G.C.)

Corniche Heritage 36
Corniche Heritage Midnight Blue 39
Corniche Heritage Vedure Green 39
Corniche La Grande

พบกับนาฬิกา Corniche ได้แล้ววันนี้ ที่ห้างสรรพสินค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น M ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. ของทุกวัน หรือติดตามความเคลื่อนไหวของแบรนด์ผ่านช่องทาง Facebook: Corniche Thailand และ Instagram: Onefiftyfivethailand

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว