Victoria’s Secret เปิดตัวแคมเปญแรกที่ใช้นางแบบข้ามเพศและพลัสไซส์

ประวัติศาสตร์จะต้องจารึก
หลังจากที่แบรนด์ชุดชั้นในระดับโลกอย่าง Victoria’s Sescret เคยมีประเด็นร้อนเกี่ยวกับการให้สัมภาษณ์ของ Ed Razek, Chief Marketing Officer ของแบรนด์ ว่าทางแบรนด์ไม่มีนโยบายการใช้นางแบบข้ามเพศ แต่หลังจากการอำลาดำแหน่งของ Razek (ผู้ที่คอยดูภาพลักษณ์ของแบรนด์ร่วมไปถึงการแคสติ้งนางแบบที่ร่วมเดินบนรันเวย์) จึงทำให้มีหลายสิ่งนั้นได้เปลี่ยนไป
ล่าสุดก็ได้เผยการปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งเมื่อก่อนจะเห็นแต่เหล่าซูเปอร์โมเดลที่เพอร์เฟ็กต์ในแบบพิมพ์นิยม แต่สำหรับในแคมเปญล่าสุดนี้ จะเห็นได้ถึงการปฎิวัติความแตกต่าง ทั้งในด้านความหลากหลายทางเพศ ชนชาติ และรูปร่าง ซึ่งก่อนหน้านี้ Victoria’s Secret เคยได้เผยแคมเปญแรกที่มีนางแบบข้ามเพศอย่าง Valentina Sampaio เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา
สาเหตุที่ได้มีปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นเพราะทางบริษัท L Brands (บริษัทแฟชั่นยักษ์ใหญ่ของฝั่งอเมริกาที่ประกอบไปด้วย Victoria’s Secret, Bath & Body Works ,Pink และ La Senza ) มีความต้องการเปลี่ยนแผนการตลาดให้เข้าถึงสังคมในยุคปัจจุบันได้มากขึ้น โดยการเลือกใช้โมเดลข้ามเพศและนักแสดงอย่าง May Simon Lifschitz, นางแบบพลัสไซส์ Ali Tate Cutler, Olivia Sang และ Laura Rakhman-Kidd โดยแคมเปญนี้ได้สร้างกระแสอย่างถล่มทลายทั้งบนโลกออนไลน์และออฟไลน์ อีกทั้งยังได้ปรากฏที่หน้าร้านในแฟล็กชิพที่สาขานิวยอร์กและลอนดอน
คอลเลกชั่นนี้ได้ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษอย่าง Emily Bendell มาร่วมออกแบบกับแบรนด์ชุดชั้นในชื่อดังประกอบไปด้วยบราซีทรู กางเกงในลูกไม้ บอดี้สูทที่ตัดแต่งด้วยรูปทรงเรขาคณิต
ซึ่งในเดือนกันยายนที่ผ่านมา John Mehas (ผู้ดำรงตำแหน่ง Chief Executive Officer) ที่เข้ามาคุมบังเหียนของแบรนด์ได้กล่าวว่า “คุณจะเริ่มเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง แต่สำหรับเราครั้งนี้ได้เป็นก้าวสำคัญที่จะพัฒนาแบรนด์ที่มีประวัติอันสวยงามมาตลอดระยะเวลา 30-40 ปี และเราก็จะไม่หยุดสานต่อแนวคิดที่เหล่านั้น และนำไปสู่สิ่งที่เรารู้ดีที่สุดว่าผู้หญิงต้องการอะไร”

และนอกจาก Victoria’s Secret ยังได้มีแบรนด์แฟชั่นอีกมากมายที่ร่วมแสดงจุดยืนแห่งความ Diversity เราคงต้องดูกันต่อไปว่าหมากเกมส์จะเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยกระตุ้นยอดขายได้จริงหรือไม่

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว