เมื่อ Versace ชุบชีวิตให้เมดูซ่าอีกครั้งกับกระเป๋า La Medusa ในคอลเลกชั่นล่าสุด

ด้วยแรงบันดาลใจจากศีรษะเมดูซ่า สัญลักษณ์ประจำแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักกันดี
ดูทีท่าว่าซัมเมอร์นี้ดีกรีความฮอตของแฟชั่นไอเท็มจากแบรนด์ต่างๆ จะกลับมาสร้างสีสันและความคึกคักให้เหล่าคนสายแฟกันอีกเช่นเคย โดยหนึ่งในนั้นก็คือกระเป๋า La Medusa จากคอลเลกชั่น Spring-Summer 2021 ของแบรนด์หรูสัญชาติอิตาเลียนอย่าง เวอร์ซาเช่ (Versace)


‘La Medusa’ อิทแบ็กใบใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากศีรษะเมดูซ่า

ในตำนานเทพปกรณัมกรีก “เมดูซ่า” คือหนึ่งในสัญลักษณ์แห่งความงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมีความเชื่อว่าครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นผู้หญิงที่งดงามที่สุดในเมืองเอเธนส์ และเป็นที่หมายปองของทุกๆ คนที่ได้สบตา และเธอยังเป็นผู้ที่เต็มไปด้วยความกล้าแสดงออกทางทัศนคติ ความเชื่อ และความมั่นใจเป็นของตนเอง ซึ่งในสมัยโบราณ “เมดูซ่า” ถูกนำมาเป็นหนึ่งในเครื่องลางเพื่อปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและนำพาแต่สิ่งที่ดีเข้ามา
สำหรับเวอร์ซาเช่ เมดูซ่าคือสัญลักษณ์อันเป็นซิกเนเจอร์ที่บ่งบอกตันตนของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน โดยกระเป๋า La Medusa ทุกใบจะถูกประดับด้วยโล่ตราประทับศีรษะเมดูซ่า ซึ่งเป็นตราประทับเดียวกันกับโล่ที่อยู่บนประตูของ Via Gesù 12 อันเป็นสำนักงานใหญ่แห่งแรกของแบรนด์เวอร์ซาเช่ ณ กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี


ตัวแทนแห่งสุดยอดงานฝีมือในแบบฉบับอิตาเลียนอย่างแท้จริง

เวอร์ซาเช่คือแบรนด์ที่ชาวอิตาเลียนภาคภูมิใจเสมอมา และกระเป๋า La Medusa ทุกใบล้วนถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างประณีตจากหนังคุณภาพเยี่ยมของประเทศอิตาลี โดยการคัดสรรหนังที่มีความนุ่มที่สุดเพื่อนำมาสร้างสรรค์กระเป๋ารูปทรงที่เป็นอิสระ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าถือรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูและกระเป๋าทรงกลม พร้อมกิมมิคสุดเก๋ของสายโซ่และการตกแต่งด้วยลูกปัดที่ให้กลิ่นอายความทันสมัยและช่วยคอมพลีตลุคของสาวๆ ให้ดูวัยรุ่นมากยิ่งขึ้น


ปลุกความมีชีวิตชีวาด้วยสีสันสดใสฉูดฉาดไปจนถึงสีสันแห่งท้องทะเลa

ความสนุกสนานอย่างหนึ่งของกระเป๋า La Medusa ที่เห็นได้ชัดก็คือการเลือกใช้สีสันอันสดใสฉูดฉาดหลากเฉด ทว่ามีเพียงหนึ่งสีเท่านั้นที่แสดงถึงนิยามความเป็นเครื่องประดับในคอลเลกชั่นนี้ นั่นคือสี ‘DV Blue’ โทนสีฟ้าอันสมบูรณ์ไร้ที่ติ รังสรรค์โดย โดนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ (Donatella Versace) ซึ่งเธอได้เล่าว่า “สีฟ้าคือสีโปรดของฉัน สำหรับฉันมันคือสีที่แสดงถึงอิสรภาพ ฉันรู้สึกสงบทุกครั้งเมื่อเห็นสีฟ้าที่เปรียบเหมือนท้องทะเลและเวลาที่ถูกห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ ฉันรู้สึกมีความสุขและความรู้สึกที่ไม่ดีได้หายจากฉันไป ทำให้โลกกลับมาสีฟ้าสดใสอีกครั้ง”
พบกับกระเป๋า La Medusa ได้แล้ววันนี้ที่บูติคเวอร์ซาเช่ทุกสาขา Central Embassy ชั้น G โทร. 02-160-5801, ICONSIAM ชั้น M โทร. 02-028-9418 และ Central Phuket ชั้น 1 โทร. 076-609-018

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว