Versace Fall/Winter 2020 กับคอลเลกชั่นที่ปลุกพลังแห่งความเท่าเทียมทางเพศ

ถือได้ว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ที่ยอดเยี่ยม

“อะไรคือนิยามของผู้ชายและผู้หญิงในยุคปัจจุบัน ทุกวันนี้ผู้ชายและผู้หญิงต่างมีพลังที่เท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน พลังทั้งหมดของพวกเขาล้วนมาจากความเชื่อมั่นที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละคนก็ต่างมีความคิดและเสน่ห์ในแบบฉบับของตนเอง” คำอธิบายคอลเลกชั่น Fall/Winter 2020 จาก Donatella Versace ที่ได้นำมาสู่การนำนางแบบและนายแบบเดินร่วมกันบนรันเวย์ครั้งแรก พร้อมกับสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้หญิงในแบบฉบับของเวอร์ซาเซ่

View this post on Instagram

อัดแน่นและเต็มไปด้วยพลังแห่ง Versace อย่างปฎิเสธไม่ได้ ซีซั่นนี้โดนาเทลล่าหยิบเอาทุกอย่างอันเป็นเอกลักษณ์ของเวอร์ซาเช่มาเติมเต็มตลอดทั้งโชว์ ตั้งแต่ชุดเข้ารูปไปจนถึงลายพิมพ์อันโดดเด่น เพิ่มเติมคือเบลเซอร์ไหล่ตั้ง คัตติ้งเอวคอดที่มอบพลังสุดสตรองให้แก่หญิงทุกคน @versace #MFW #VERSACEAW2020 #Versace #BazaarThReports

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on


โดยในคอลเลกชั่นนี้ได้เพิ่มเติมเดย์แวร์ (Daywear) และสปอร์ตี้ (Sporty) มากขึ้นแต่ยังคงความหรูหราและเซ็กซี่ไว้ในสไตล์ของ Versace อย่างเช่น ในลุคของเสื้อรักบี้คอปกโปโลโอเว่อร์ไซส์ที่รับกับส่วนเว้าส่วนโค้งของสรีระผู้หญิง นอกจากนั้นยังได้ให้นิยามแก่ผู้หญิงยุคใหม่ด้วยเสื้อผ้าที่จะสื่อถึงความกล้าหาญ กล้าที่จะแสดงจุดยืนทางความคิด ซึ่งในรันเวย์นั้นจะเห็นตั้งแต่พาวเวอร์สูทสไตล์มาสคิวลีนแต่ได้คอนทราสต์ด้วยสีชมพูฟิวเซีย และมินิเดรสสุดเซ็กซี่ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่นำมาปรับเปลี่ยนให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

ชุดสูท เบลเซอร์หรือเแจ๊คเก็ทถูกรังสรรค์ให้มีความมาสคิวลีนแต่ยังคงแฝงไว้ด้วยความเฟมินีนอย่าง การเสริมช่วงบ่าให้ดูตั้งใหญ่ขึ้นในสไตล์ของยุค 80 แต่ยังเน้นรัดช่วงเอวให้รับกับสรีระของผู้หญิง เผยให้เห็นถึงความเซ็กซี่แต่มีพลังในขณะเดียวกัน

นอกจากนั้นลายพริ้นท์ของคอลเลกชั่นนี้ได้นำเอาลวดลายซิกเนเจนอร์ตัวV สไตล์บาโรค มาเพิ่มลดขนาด พร้อมกับปรับโครงสร้างให้บิดเบี้ยวเพื่อสร้างความแปลกใหม่ อีกสิ่งที่น่าสนใจของคอลเลกชั่นนี้ ก็คือเดรสที่ทำมาจากหลากหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นผ้าตาข่ายโลหะ ผ้าตาข่ายประดับคริสตัล ด้วยเทคนิค Intarsia (การถักทอที่ใช้ความละเอียดสูง) อย่างในลุคมินิเดรสของ Kendall Jenner ด้วยการถักถอของผ้าโลหะที่สะท้อนภาพหญิงสาวสุดเซ็กซี่ในชุดเกราะ

แต่ไฮไลท์สำคัญของคอลเลคชั่นนี้อยู่ที่รอยกรีด (Slash) ที่โด่งดังของแบรนด์ โดยได้เซเลบริตี้อย่าง Elizabeth Hurley สวมใส่เดรสดำรอยกรีดที่กลัดไว้ด้วยเข็มกลัดสีทองประสานรอยกรีดไว้อย่างเซ็กซี่เผ็ดร้อน หรือแม้กระทั่งดาราสาวไทย ปู ไปรยาก็เคยได้สวมใส่มาแล้ว ในครั้งนี้รอยกรีดถูกนำมารังสรรค์เป็นรอยกรีดสั้นๆ แทน ส่วนเข็มกลัดสีทองอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ถูกแทนที่ด้วยห่วงสีทองเล็กๆคล้ายตุ้มหูห่วงเล็กแทนที่

ในคอลเลคชั่นนี้ยังได้นางแบบตัวท็อปหลายคนมาร่วมเดินในโชว์ด้วยอย่าง Kaia Gerber, Gigi Hadid, Bella Hadid, Vittoria Cerretti, Imaan Hammam, Irina Shayk, Stella Maxwell และการกลับสู่รันเวย์อีกครั้งของสาว Kendall Jenner อีกด้วย

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว