ยลโฉมเครื่องเพชรมูลค่าหลักสิบล้านของ Van Cleef & Arpels ที่สร้างจากเรื่องราวความรักของ Romeo & Juliet

อลังการงานสร้างทุกชิ้น
เมื่อกลางปีที่ผ่านมา Van Cleef & Arpels ได้เผยโฉมคอลเลกชั่นเครื่องประดับชั้นสูงที่งดงามด้วยการสร้างสรรค์ชิ้นงานจากบทประพันธ์อันคลาสสิกของวิลเลียม เช็คสเปียร์ โรเมโอแอนด์จูเลียต และบาซาร์ ประเทศไทยได้มีโอกาสยลโฉมคอลเลกชั่นนี้อย่างใกล้ชิดด้วยการบินลัดฟ้าไปยังซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียในงานพรีเซนเทชั่นที่จัดขึ้นอย่างเอ็กซ์คลูซีฟเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา
ความพิเศษนั้นเริ่มต้นด้วยการเดินทางโดยเรือสำราญจากท่าเรือสะพานฮาร์เบอร์ไปยังชายหาดแมนลีย์โดยใช้เวลาเดินทางทั้งหมดสามสิบนาทีด้วยกัน
เมื่อเดินทางมาถึงชายฝั่งแมนลีย์เราเดินทางต่อกันด้วยรถยนต์อีกสิบนาทีเพื่อไปยังสถานที่จัดงานซึ่งเป็นอาคารเก่าแก่ St. Pattrick’s Estate ซึ่งเป็นรูปแบบของอาคารที่หาได้ยากในประเทศออสเตรเลีย โดยปัจจุบันที่นี่ได้ถูกใช้เป็นโรงเรียนแต่วันนี้แวน คลีฟ แอนด์ อาร์เปลส์ ได้เนรมิตที่นี่ให้เป็นดั่งลานกลางแจ่งในกรุงเวโรนา ของอิตาลี สถานที่เกิดเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักระหว่างโรเมโอและจูเลียตนั่นเอง
การจัดโต๊ะอาหารในครั้งนี้ถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่งนั่นคือสีแดงแทนตระกูลคาปูเล็ตส์ (Capulets) ของจูเลียต และสีน้ำเงินนั้นแทนตระกูลมอนตาคิว (Montague) ของโรเมโอ ผนังภายในรอบด้านของลานกลางแจ้งถูกเพ้นต์เป็นลวดลายภาพวาดของ Lorenzo Matotti ศิลปินชื่อดังที่ได้ร่วมออกแบบภาพประกอบโรเมโอแอนด์จูเลียตให้กับแบรนด์นั่นเอง และบริเวณผนังและกรอบหน้าต่างยังถูกประดับประดาไปด้วยเถาไอวี่คล้ายกับระเบียงที่โรเมโอและจูเลียตพลอดรักกัน
มื้ออาหารที่ถูกเสิร์ฟในงานนี้ถูกรังสรรค์โดยเชฟมิชลินชื่อดัง Bruno Menard ที่ได้บินมาร่วมสร้างสรรค์เมนูอาหารในงานนี้โดยเฉพาะ เขาได้เลือกวัตถุดิบสุดพิเศษของออสเตรเลียไม่ว่าจะเป็นปลาเทราต์ และสเต็กเนื้อที่ย่างมาสุกในระดับมีเดียมแรร์ทานคู่กับฟรัวกราส์
หลังจากที่ได้ดื่มด่ำกับไวน์เลิศรสและอาหารสุดพิเศษแล้ว เหล่านางแบบในชุดราตรีสีสวยสดใสที่ออกแบบโดย Gaspard Yurkievich ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสได้ทยอยเดินออกมาจากตัวอาคารเพื่อให้เราได้ยลโฉมเครื่องประดับชั้นสูงอย่างใกล้ชิด เครื่องประดับชิ้นเด่นๆ ในคอลเลกชั่นนี้ทั้งเข็มกลัดนางระบำโรเมโอแอนด์จูเลียต เข็มกลัดรูประเบียงและอีกหลายๆ ชิ้นนั้นได้ถูกขายไปตั้งแต่งานเปิดตัวที่ปารีส ในคราวนี้จึงมีชิ้นงานที่ถูกสร้างใหม่หลายๆชิ้น และบรรดาเครื่องประดับที่โดดเด่นด้วย Precious Stone ทั้งมรกต แซฟไฟร์ และทับทิม หนึ่งชิ้นงานที่สะดุดตามากๆ คือกำไล Lover’s Path ที่ประดับประดาด้วยมรกตโคลอมเบียทรงสี่เหลี่ยมสามขนาดคือ 14.17, 13.71 และ 11.90 กะรัต รายล้อมไปด้วยเพชรหลากหลายรูปทรง ความกระจ่างใสของมรกตที่มีความเท่ากันขนาดนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยาก มันทำให้เรารู้สึกเหมือนกับว่ากำลังดำดิ่งไปในสระมรกตตามคำกล่าวของนักอัญมณีศาสตร์ของแบรนด์ สีเขียวยังเป็นสีแห่งความหวังในความรักของคนทั้งคู่อีกด้วย
อัญมณีอีกสองชนิดที่มีบทบาทไม่แพ้กันนั่นคือทับทิมตัวแทนสีแดงแทนตระกูลคาปูเล็ตส์ (Capulets) ของจูเลียต และแซฟไฟร์สีน้ำเงินนั้นแทนตระกูลมอนตาคิว (Montague) ของโรเมโอ สีน้ำเงินยังสื่อความหมายถึงความรักและแพชชั่นอีกด้วย ในภาพนี้นางแบบคนซ้ายนั้นสวมใส่สร้อยคอ alliance หรือพันธมิตรโดดเด่นด้วยจี้ประดับรูปตัวเอแทนความหวังที่จะให้สองตระกูลนั้นกลายมาเป็นพันธมิตรกัน สร้อยคอรังสรรค์จากลูกปัดทับทิบรายล้อมไปด้วยเพชรและสะดุดตาด้วยเพชรทรงหยดน้ำที่ใจกลาง ส่วนนางแบบคนขวานั้นสวมใส่สร้อยคอ Verona โดยได้แรงบันดาลใจมาจากผังเมืองรูปทรงกราฟิกของเมืองเวโรนาโดดเด่นด้วยแซฟไฟร์น้ำหนัก 23.8 กะรัต
ในคอลเลกชั่นนี่้นั้นยังเต็มไปด้วยชิ้นงานสุดชวนฝันอีกมากมายนับไม่ถ้วนซึ่งแต่ละชิ้นก็มีที่มาจากเรื่องราวของโศกนาฏกรรมความรักของโรเมโอแอนด์จูเลียต สถาปัตยกรรมแห่งเวโรนา ศิลปะอิตาเลียนเรเนอซองส์ รวมถึงผลงานของ Pablo Picasso ศิลปะคิวบิสม์ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงเรขาคณิต เครื่องประดับแต่ละชิ้นยังมาพร้อมฟังก์ชั่นที่สามารถสวมใส่ได้หลายสไตล์ตามแบบฉบับของ แวน คลีฟ แอนด์ อาร์เปลส์อีกด้วย
ดูโพสต์นี้บน Instagram

@vancleefandarpels พาเราบินลัดฟ้ามายังซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียเพื่อยลโฉมคอลเลกชั่นเครื่องประดับชั้นสูงโรเมโอแอนด์จูเลียตโดยมีฉากหลังเป็นปราสาทสีสวยพร้อมเถาไอวี่และการเพ้นต์ภาพบนกำแพงเป็นการจำลองภาพวาดที่สร้างสรรค์ขึ้นโดย Lorenzo Mattotti เป็นฉากหลังมีการเซ็ตโต๊ะอาหารเป็นโทนน้ำเงินแทนตระกูลมอนตาคิวของโรเมโอ และสีแดงแทนตระกูลคาปูเร็ตของจูเลียต เหล่านางแบบสาวในชุดราตรีสีสดสวมใส่เครื่องประดับชั้นสูงระดับมาสเตอร์พีซในคอลเลกชั่นโรเมโอแอนด์จูเลียตที่งดงามทั้งรูปแบบและประดับอัญมณีสุดล้ำค่า via @neil_chillchill @z_zocial #VanCleefandArpels #VCARomeoandJuliet #RomeoandJuliet

โพสต์ที่แชร์โดย Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) เมื่อ

ดูโพสต์นี้บน Instagram

มาซูมดีเทลกันใกล้ๆ อีกครั้งสำหรับเครื่องประดับชั้นสูงคอลเลกชั่น Romeo & Juliet จาก @vancleefandarpels ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักสุดคลาสสิกของโรเมโอแอนด์จูเลียต นอกจากนั้นยังได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของเมืองเวโรนา อิตาลี และศิลปะยุคเรอเนซองส์ซึ่งรุ่งเรืองในเวลานั้น โดยเครื่องประดับแต่ละชิ้นนั้นงดงามไปด้วยอัญมณีสีสวยพร้อมการเจียระไนที่เป็นเอกลักษณ์ของแวนคลีฟ แอนด์ อาร์เปลส์ และเรายังได้ยลโฉมเรือนเวลารุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนที่ผ่านมาอีกด้วย via@ @neil_chillchill @z_zocial #VanCleefandArpels #VCARomeoandJuliet #RomeoandJuliet

โพสต์ที่แชร์โดย Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) เมื่อ

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว