ฌอน POEM ชวนอัปเดตเทรนด์ฮิตซีซั่นนี้กับเหล่าซุปตาร์

แกะกล่องไอเท็มใหม่หลากหลายทรงจากยูนิโคล่ พร้อมทริคการแต่งตัวดีๆ ให้ไม่มีเอ้าท์

ก้าวเข้าสู่ซีซั่น Fall/Winter 2019 แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง “ยูนิโคล่ (UNIQLO)” ก็ไม่พลาดที่จะอัปเดตเทรนด์แฟชั่นล่าสุดมาฝากกัน แต่ครั้งนี้พิเศษยิ่งกว่า! เพราะยูนิโคล่ได้เชิญ คุณฌอน-ชวนล ไคศิริ เจ้าของแบรนด์ POEM ผู้เป็นทั้งดีไซเนอร์และกูรูแฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทยมาแนะนำทริคการแต่งตัวรวมถึงการมิกซ์แอนด์แมทช์อย่างไรไม่ให้ตกเทรนด์

ความพิเศษยังไม่หมดเท่านี้…เมื่อคุณฌอนขอแทคทีมเหล่าซุปตาร์ถึง 4 คนมาร่วมแกะกล่องไอเท็มใหม่จากยูนิโคล่ และครีเอทลุคกับคุณฌอนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงคู่จิ้นสุดฮอตอย่าง บัว-นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ และ ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์, นางเอกสาวหน้าหวาน ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ และตัวแม่แห่งวงการบันเทิง แอน ทองประสม…อ่านมาถึงตรงนี้ เรามี 3 เทรนด์แฟชั่นและเคล็ดลับมากมายรออยู่ เลื่อนไปอ่านกันเลย

Loose Fitting : สร้างซิลูเอตใหม่สุดชิค เล่นสนุกกับดีไซน์

เริ่มจากเทรนด์แรกที่ได้รับอิทธิพลมาจากกระแส Street Style ที่กำลังฮอตไปทั่วโลก คีย์ไอเท็มอยู่ที่เสื้อผ้าทรง “Loose Fitting” หรือ “Oversize Style” ซึ่งคุณฌอนเล่าว่า ความพิเศษของเทรนด์นี้คือการเล่นสนุกกับดีไซน์ที่สร้างซิลูเอตหรือรูปทรงใหม่ให้กับผู้สวมใส่ จะแมทช์ง่ายๆ ในแบบโททัลลุค หรือจะแมทช์ชิ้น Oversize กับชิ้น Slim ก็ให้ลุคที่ดูเก๋ไม่แพ้กัน
สำหรับหนุ่มๆ กับเทรนด์ Oversize Style ต้องบอกเลยว่าเป็นลุคที่เหมาะสุดๆ โดยเฉพาะเสื้อทรง Loose Fitting จากยูนิโคล่ที่ได้ดีไซน์สัดส่วนให้ใหญ่ขึ้นและใช้ความยาวที่เหมาะสม ผลลัพธ์ที่ได้จึงกลายเป็นทรงของเสื้อผ้าที่มีความพอดี ดูเป็นเสื้อ Oversize ที่มีความยาวเฉพาะและเหมาะกับแต่ละคน โดยไม่ทำให้รู้สึกว่า เรากำลังสวมใส่เสื้อผ้าของคนอื่นอยู่ แถมยังช่วยเสริมลุคให้มีอกที่กว้างและดูโปร่งมากขึ้น สำหรับหนุ่มเจ้าเนื้อที่อยากใส่เทรนด์นี้ คุณฌอนแนะนำให้เลือกเสื้อ Oversize ที่ใหญ่กว่าไซส์จริง 1-2 ไซส์ เท่านี้ก็สามารถอินเทรนด์ได้ไม่มีเอ้าท์!

ตามไปดู “บัว-ภณ” กับการแมทช์ลุคในเทรนด์ Loose Fitting กัน
BAZAAR UNBOX | EP.1

Effortless Chic : สไตล์เรียบง่ายที่ดูเก๋แบบไม่ธรรมดา

เทรนด์ถัดมา..เอาใจสายมินิมัลกันหน่อย และยังเป็นเทรนด์ฮิตของเหล่า Influencer ทั่วโลก นั่นคือ “Effortless Chic” จุดเด่นอยู่ที่ความคลีนของรูปทรงและความง่ายแต่เก๋ในการแต่งตัว ให้อารมณ์ของการแต่งตัวที่ดูเหมือนไม่ตั้งใจ แต่จริงๆ แล้วตั้งใจมาก!
คุณฌอนยังแนะนำไอเท็มชิ้นเด่นในการแมทช์ลุค Effortless Chic อย่างง่ายๆ นั่นคือ กางเกงเอวสูงทรงโค้ง (Curve Pants) หรือ เอวสูงขากว้าง (Wide Pants) ที่เน้นสัดส่วนบริเวณเอวและสะโพกของผู้หญิง ช่วยพรางรูปร่างให้ดูสูงและหุ่นดี ยิ่งถ้าเลือกแมทช์เนื้อผ้าที่ต่างกัน เช่น ผ้ายีนส์, ผ้าลูกฟูก (Corduroy) หรือผ้า Jersey ก็จะยิ่งทำให้สาวๆ ครีเอทลุคได้หลากหลายมากขึ้นด้วย
ส่วนฝั่งหนุ่มๆ คุณฌอนก็มีทริคในการมิกซ์แอนด์แมทช์ลุคนี้มาฝากเช่นกัน นั่นคือการเลือกไอเท็มชิ้นคลาสสิกอย่าง กางเกง Vintage Chino และ กางเกงขาห้าส่วน (Ankle Pants) ที่มีเนื้อผ้าหนาขึ้นมาอย่างผ้าลูกฟูกสีเอิร์ธโทนและสีขาว แมทช์กับเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดในโทนเดียวกัน เพื่อครีเอทลุคหนุ่มคลีนแบบแคชชวล หรือจะเติมความสนุกให้มากยิ่งขึ้นด้วยการแมทช์ชิ้นบนในโทนสีเดียวกันหรือใกล้เคียงกัน เช่น กางเกงสีเขียวเข้มกับเสื้อสีเทาหรือสีน้ำเงิน
ทริคสวยแบบไม่ตั้งใจ! ของณิชากับเทรนด์ Effortless Chic
BAZAAR UNBOX | EP.2

Wardrobe Staples : ไอเท็มชิ้น Must-have ที่ใส่เมื่อไหร่ก็รอด

มาถึงเทรนด์สุดท้าย “Wardrobe Staples” ซึ่งเป็นสไตล์ที่ทุกคนสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่ายที่สุด และยังคงความเก๋ของดีไซน์ได้แบบไม่ตกเทรนด์ไม่ว่าจะซีซั่นไหนๆ สำหรับหนุ่มๆ ไอเท็มที่ต้องมีคือ กางเกงยีนส์ทรงกระบอก (Regular Fit) กางเกงทรงเบสิคที่ทุกคนใส่ได้ทุกวัน ส่วนสาวๆ ก็จะเป็น กางเกงยีนส์ขาบาน 5 ส่วน (Flare Ankle Jeans) และ กระโปรงจับจีบ ช่วยแมทช์ลุคได้ทั้งวันทำงานและวันพักผ่อน และยังอินไปกับเทรนด์ Wardrobe Staples ได้อีกด้วย
ตามไปดู แอน ทองประสม กับเทรนด์ Wardrobe Staples
และไอเท็มชิ้น Must-have ที่ใส่เมื่อไหร่ก็รอด
BAZAAR UNBOX | EP.3
หนุ่มสาวคนไหนที่อยากอินเทรนด์แบบไม่ต้องกลัวเอาท์ ลองนำทริคดีๆ จากคุณฌอนไปมิกซ์แอนด์แมทช์ลุคได้ตามใจชอบ และตามไปอัปเดตไอเท็มชิ้นใหม่ๆ จาก ยูนิโคล่ คอลเลกชั่น UNIQLO Fall/Winter 2019 กันที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา และออนไลน์ สโตร์ ทาง www.uniqlo.com

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว