The Freediver ด่ำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ ออย-อิษฏ์วรรณ สุทธินาค

ท้องทะเลที่สวยงามกับนักดำน้ำสาวเปี่ยมล้นสไตล์
ฟรีไดรฟ์หรือการดำน้ำโดยไม่ใช้เครื่องหายใจเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในประเทศไทย แต่สำหรับกลุ่มคนแรกๆ ที่ทำให้เรารู้จักการดำน้ำแบบนี้คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ออย อิษฏ์วรรณ สุทธินาค หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Sun Tan Tour และเป็นกลุ่มคนที่เปรียบเหมือนเทรนด์เซ็ตเตอร์ให้ผู้คนกล้าที่จะผจญภัยสู่ห้วงมหาสมุทรโดยไร้เครื่องช่วยหายใจ
ออยเป็นคนชอบทะเลตั้งแต่เด็กๆ เลยค่ะ  ยิ่งได้มารู้จักกับการดำน้ำแบบไม่ใช้เครื่องหายใจหรือที่เรียกว่าฟรีไดรฟ์ยิ่งทำให้เราตกหลุมรักความสวยงามของท้องทะเล เพราะเมื่อได้ดำลงไปสู่ใต้ผืนน้ำเรายิ่งสัมผัสได้ถึงความสวยงามของธรรมชาติ ออยได้รู้จักการดำน้ำแบบนี้เมื่อ 4 ปีก่อนตอนที่ได้มาเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์และได้รู้จักกับครูทอมมี่ และอาลี กัปตันชาวมอร์แกนที่เขาดำน้ำแบบไม่ใช้เครื่องช่วยหายใจและได้เริ่มฝึกฝนจนกลายเป็นความชื่นชอบ
เราชอบการดำน้ำจนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการทำ Sun Tan Tour โดยมีเพื่อนอีกคนหนึ่งชื่อคุณนุ่นร่วมทำด้วย เราจัดทัวร์สำหรับไปเที่ยวตามเกาะและทะเลที่พวกเราคิดว่าเป็นทะเลที่สวย มีเอกลักษณ์ และมีการสอนฟรีไดรฟ์ด้วยคือออยอยากช่วยให้ชาวมอร์แกนมีรายได้ในการเลี้ยงครอบครัวด้วยค่ะ ฟรีไดรฟ์มันเหมือนเป็นการฝึกจิตใจและร่างกายของเราให้ทำงานเป็นหนึ่งเดียวกัน บางคนว่ายน้ำไม่เป็นแต่ใจเขาอยากทำเขารู้สึกสนุกไปกับมันในที่สุดเขาก็สามารถดำน้ำแบบนี้ได้
สำหรับทริปเดินทางล่าสุดที่ประทับใจเลยคือการไปบาหลีเมื่อปีที่ผ่านมาได้มีโอกาสไป Nusa Panida ปีนเขาขึ้นไปเพื่อชมวิวทะเลที่อยู่บนยอดเขาซึ่งมันสวยมากจริงๆ นอกจากไปดำน้ำ ปีนเขาแล้วยังได้ไปช็อปปิ้งงานหัตถกรรมของชาวบ้านที่นั่นด้วย ลายผ้าของเขาสวยและมีเสน่ห์มากโดยเฉพาะผ้าถุงลวดลายพื้นเมืองค่ะ ออยเคยไปทะเลที่อินโดนีเซียมาหลายที่ซึ่งทะเลของเขาสวยน้ำทะเลใสมากๆ ค่ะ คงเป็นเพราะว่าเป็นทะเลเปิดด้วย
นอกจากอินโดนีเซียแล้วยังมีทะเลในอีกหลายประเทศที่ออยชอบทั้งฟิลิปปินส์  เกาะโอกินาวาของญี่ปุ่นก็เป็นสถานที่ที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร สิ่งของที่ออยมักจะพกติดตัวไปด้วยอยู่เสมอคือน้ำมันมะพร้าวค่ะเอาไว้สำหรับทาผิวจริงๆ ตอนเด็กๆ ทุกครั้งที่ไปทะเลก็จะพกแทนนิ่งออยล์ไปด้วยเพราะเราไม่อยากเป็นหมวยขาวอยากให้ตัวเองผิวเข้ม พอโตขึ้นมาก็จะติดทาน้ำมันมะพร้าวเพื่อดูแลผิว นอกจากนั้นก็จะมีบีชแบ็กของ Isawan แบรนด์ของออยเอง หมวก และแว่นตากันแดดก็ขาดไม่ได้เลยค่ะ
ส่วนตัวออยแล้วยังมีอีกหลายประเทศที่ยังไม่เคยไปแล้วอยากไปไม่ว่าจะเป็นเม็กซิโก เกาะฮาวายอยากไปฮาวายมากค่ะ ตองก้าก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ออยมักแชร์รูปการท่องเที่ยวของตัวเองในโซเชียลมีเดียรูปส่วนมากจะเป็นเรื่องราวการท่องเที่ยวทะเลและฟรีไดรฟ์ออยคิดว่าสิ่งที่เราทำอยู่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนหันมาท่องเที่ยวทะเลและให้ความสนใจกับการดำน้ำแบบฟรีไดรฟ์มากขึ้น การได้ออกไปท่องเที่ยวสำหรับออยมันให้อิสระกับเราทำให้เรารู้จักตัวเอง ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นและยังสร้างพลังชีวิตให้กับเราด้วยค่ะ

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
มาพร้อมการออกกำลังแบบระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว