สัมผัสจิตวิญญาณอันลึกซึ้งของเมืองฟลอเรนซ์ผ่านแคมเปญ The new Renaissance จาก Ferragamo

แคมเปญที่สะท้อนถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันของแบรนด์และเมืองฟลอเรนซ์ อันเป็นรากฐานของ Ferragamo ในหลายๆ ด้าน

ยุค Renaissance คือรากฐานของเมืองฟลอเรนซ์ และเมืองฟลอเรนซ์ก็คือรากฐานของ Ferragamo ณ เวลานี้ของแบรนด์ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการเริ่มต้นใหม่ และสามารถเชื่อมโยงกับยุค Renaissance ที่เป็นจิตวิญญาณของเมืองได้เป็นอย่างดี ตลอดจนความเป็นศิลปินของเมืองฟลอเรนซ์และถ่ายทอดสู่คอลเลกชั่นนี้” Maximilian Davis ผู้อำนวยการสร้างสรรค์ของแบรนด์ กล่าว

Ferragamo นำเสนอแคมเปญ The new Renaissance พร้อมคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2023 โดยนำผลงานภาพวาดชิ้นเอกของยุค Renaissance จากหอศิลป์ Le Gallerie degli Uffizi มาเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญภาพถ่ายและวิดิโอที่จะสะท้อนถึงการเกิดใหม่ของงานศิลปะยุค Renaissance และการเกิดใหม่ของแบรนด์อีกด้วย

ยุค Renaissance หรือ สมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาในประเทศอิตาลี ถือเป็นช่วงเวลาที่ห้อมล้อมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และมีแนวคิดใหม่เกิดขึ้นมากมาย อีกทั้งยังเป็นยุคที่นวัตกรรมและงานฝีมือรุ่งเรือง ตลอดจนเป็นยุคทองของศิลปะ ซึ่งอิทธิพลของความคิดสร้างสรรค์ในเมืองแห่งศิลปะนี้ เป็นแรงบันดาลใจของ Salvatore Ferragamo ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ในการออกแบบคอลเลกชั่นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายความเป็นฟลอเรนซ์ ดังนั้นจึงเรียกได้ว่า สถานที่ซึ่งเป็นศูนย์กลางของแรงบันดาลใจของแบรนด์ นั่นก็คือเมืองฟลอเรนซ์ เมืองแห่งยุคเรอเนซ็องส์และศิลปะแห่งนี้

เรื่องราวความเป็นมาของ Ferragamo นั้นไม่ได้เรียบง่าย เนื่องด้วยการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของผู้ก่อตั้ง Salvatore Ferragamo ที่ได้นิยามเรื่องราวของตัวเองจากเด็กไม่รู้หนังสือที่เกิดในหมู่บ้านโบนิโต้ ซึ่งได้เกิดใหม่อีกครั้งที่สหรัฐอเมริกาในฐานะช่างฝีมือชาวอิตาเลียนที่เข้าใจสไตล์และความต้องการของเหล่าดาราระดับโลกในฮอลลีวูด ทำให้ช่วงเวลานั้นเป็นเสมือนยุค Renaissance ครั้งแรกของแบรนด์

และในครั้งนี้ Ferragamo ได้ร่วมงานกับหอศิลป์ Le Gallerie degli Uffiz อันสถานที่คู่ประวัติศาสตร์เมืองฟลอเรนซ์ที่รวมรวบสิ่งสำคัญทั้งด้านแนวคิด ศิลปะ ความงามและความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำเหล่างานศิลปะที่มีชื่อเสียงจากศตวรรษที่ 15 และ 16 มาใช้เป็นฉากของแคมเปญในคอลเลกชั่นนี้ พร้อมกับนายแบบและนางแบบในเครื่องแต่งกายที่ตัดเย็บอย่างประณีด้วยวัสดุและโทนสีที่มีความโฉบเฉี่ยว อีกทั้งยังนำเสนอกระเป๋ารุ่น Hug Bag ซึ่งเป็นไฮไลท์ของคอลเลกชั่นนี้ พร้อมรองเท้าส้นสูงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้ารัดส้นในผลงานของ Bellini, Veronese และ Botticelli เกิดเป็นความเชื่อมโยงระหว่างอดีตและปัจจุบัน ด้วยสุนทรียะแบบดั้งเดิมที่ผสมผสานเข้ากับกลุ่มคนรุ่นใหม่ในอนาคต และการนำจิตวิญญาณของยุคเรอเนซ็องส์และความหรูหราในยุคศตวรรษที่ 21 มาเทียบเคียงกัน จนเกิดเป็นคอลเลกชั่นที่รังสรรค์ขึ้นจากการศึกษาและพัฒนามรดกดั้งเดิมของแบรนด์ ตลอดจนการสนับสนุนศิลปินรุ่นใหม่ จนแบรนด์สามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้า เสมือนเป็นยุค Renaissance ครั้งใหม่ของ Ferragamo นั้นเอง

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว