คำสอนที่ Angelina Jolie ใช้สอนลูกๆ เพื่อนำทางและเตือนใจในการใช้ชีวิต

เพราะการยกระดับจิตใจคนมีค่ายิ่งกว่าสิ่งอื่นใด
บาซาร์ต้อนรับเดือนแห่งหญิงแกร่งด้วยความเก่งของคุณแม่ Angelina Jolie ที่ได้มาบอกเล่าคำสอนสุดทรงพลังที่เธอตั้งใจส่งต่อให้กับลูกๆ อันเป็นที่รัก…“เพราะการพัฒนาระดับจิตใจคือสิ่งที่เราจะขาดไม่ได้เลยในการดำรงชีวิต”
โดยเธอได้บอกเล่าเรื่องราวคำสอนที่น่าสนใจนี้ผ่านทางบทความที่เธอตั้งใจเขียนขึ้นเพื่อชี้นำการใช้ชีวิตให้แก่ลูกๆ ของเธอ “ฉันบอกพวกเขาอยู่เสมอว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการใช้ชีวิตคือการพัฒนาระดับจิตใจ”
“คุณจะใส่ชุดที่สวยหรูแค่ไหนก็ได้ แต่มันก็ไม่สำคัญอะไรเลยถ้าจิตใจของคุณไม่แข็งแกร่งพอ” เธอยังเสริมต่อด้วยว่า “แม้ภายนอกเราจะดูสวยงามและน่าดึงดูดเพียงใด แต่ก็ไม่สำคัญเท่ากับการที่เราเป็นตัวของตัวเองและมีความคิดที่อิสระ”
อีกทั้งยังได้สอนลูกชายของเธออย่าง Maddox, Pax และ Knox ให้เติบโตมาเป็นสุภาพบุรุษที่ถ่อมตัวและเคารพผู้อื่นเสมอ
โดยปัจจุบันมีผู้หญิงทั่วโลกอีกมากที่ยังคงใช้ชีวิตและหวาดกลัวการถูกกล่าวหาว่าไม่อาศัยอยู่ในขนบธรรมเนียมและจารีตประเพณีของสังคม “ยกตัวอย่างเช่นหญิงสาวอิหร่านที่โพสต์วิดีโอตัวเองขณะเต้นลงบนสื่อสังคมออนไลน์ มันเป็นการท้าทายกฎหมายบ้านเมืองรวมไปถึงข้อกำหนดของศาสนาของพวกเธอเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสุ่มเสี่ยงต่อการถูกตำหนิจากผู้คนทางสังคมได้อีก”
“สิ่งที่เราต้องการในตอนนี้คือผู้หญิงที่กล้าที่จะลุกขึ้นมาทำตามเสียงของตัวเองได้อย่างถูกต้อง แม้มันจะหมิ่นเหม่ต่อการวิพากษ์วิจารณ์ทางสังคมก็ตาม” Angelina Jolie

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว