รู้จักกับ 8 แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติไทยที่แฟชั่นนิสต้าคู่ควร

สวย ทนทาน และสร้างสรรค์ขึ้นโดยฝีมือคนไทย

“ยิ่งใช้ยิ่งสวย ยิ่งเก่าก็ยิ่งเก๋า” ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า กระเป๋า หรือเครื่องประดับที่ทำจากหนังวัว หนังงู หรือ กิ้งก่าก็ล้วนเป็นไอเท็มที่จะอยู่คู่กับเราไปได้นานจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน บาซาร์จึงได้รวบรวมแบรนด์เครื่องหนังสัญชาติไทยที่นอกจากจะดีไซน์เก๋และยังราคาจับต้องได้ และนี่คือ 8 แบรนด์ที่หนุ่มสาวสายแฟชั่นควรมีไว้ครอบครอง

View this post on Instagram

เพชร-ภิพัชรา แก้วจินดา @pipa_________ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ PIPATCHARA นำเสนอกระเป๋าและรองเท้าหนังที่นำงานฝีมือของชาวแม่ฮ่องสอนและเชียงรายมาผสมผสานกับหนังพรีเมียมนำเข้าจากประเทศอิตาลีกันได้อย่างลงตัว พบกับคอลเลกชั่นล่าสุดของ PIPATCHARA ได้ที่ป็อปอัพสโตร์ ณ Siam Paragon ตั้งแต่วันที่ 2-7 ธันวาคม 2019 #BAZAARThailand #BAZAARLovesThaiDesigner #Pipatchara

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

View this post on Instagram

AMU BLUE SKY

A post shared by PIPATCHARA (@pipatchara) on

1. PIPATCHARA 

แบรนด์เครื่องหนังไทยที่ผสานภูมิปัญญาของไทยกับหนังพรีเมียมนำเข้าจากประเทศอิตาลีได้อย่างลงตัวนี้ ก่อตั้งโดย เพชร-ภิพัชรา แก้วจินดา ที่มาพร้อมกับความตั้งใจที่สืบสานงานฝีมือของชาวแม่ฮ่องสอนและเชียงรายให้คงอยู่ในโลกของแฟชั่น นอกจากเธอจะได้นำแบรนด์ไปเปิดป็อปอัพสโตร์ที่ห้าง Seibu ณ กรุงโตเกียวประเทศญีปุ่นสำเร็จแล้ว เธอยังได้เผยกับเราว่าในช่วงมิลานแฟชั่นวีค เธอจะนำ Pipatchara ไปเปิดตัวที่มิลาน ประเทศอิตาลี ในช่วงแฟชั่นวีคอีกด้วย

2. S’UVIMOL

ครบเครื่องเรื่องเครื่องหนัง exotic ต้องยกให้แบรนด์นี้เลย คุณแพร-พัชรพิมล ยังประภากร สามารถเปลี่ยนความคิดของกระเป๋าหนังงูที่อาจจะดูเป็นทางการให้กลายเป็นกระเป๋าทรงเก๋ที่สาวๆ ยุคใหม่สามารถนำมาแมตช์ได้กับลุคในวันสบายๆ หรือจะถือกับลุคสตรีทก็เปรี้ยวยิ่งกว่าใคร

3. RICH CAST OF CHARACTERS

รองเท้าบู้ตดีไซน์เท่ หนังเกรดพรีเมียมในราคาที่จับต้องได้ แถมยังสั่งตัดไซส์ได้อีกด้วย Rich Casts of Characters ซึ่งแบรนด์รองเท้าบู้ตหนังที่มีคาแรกเตอร์โดดเด่นไม่เหมือนใครนี้ก่อตั้งโดย บัณฑิต รัศมีโรจน์ และ ปิยะพันธ์ บุญเพ็ญ ที่ต้องการจะดึงความเป็นร็อกสตาร์ในตัวหนุ่มสาวแฟชั่นนิสต้าให้ออกมาได้อย่างเต็มที่

4. PHYA

อีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋าหนัง exotic ที่น่าจับตามอง ก็คือ Phya ที่ก่อตั้งโดยคุณ จิรยง อนุมานราชธน นักการเงินสาวที่ผันตัวมาจับธุรกิจกระเป๋าแฟชั่น ซึ่งเท็กซ์เจอร์ของกระเป๋านั้นมีผิวสัมผัสเนียนนุ่มและลวดลายสวยตามธรรมชาติ ภาพใต้ความงามสุดคลาสสิกนั้นก็ยังแข็งแกร่งทนทาน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงหรูหราและ timeless

5. O&B

รองเท้าหนังดีไซน์เรียบที่มาพร้อมกับความสบาย นี่เเหละคือหัวใจสำคัญของแบรนด์ O&B ที่ก่อตั้งโดยสาวเก่ง คุณ รรินทร์ ทองมา ที่ทำให้รองเท้าทรงบัลเล่ต์กลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมีรองเท้าส้นสูง และเเซนดัลทรงเรียบเก๋มาให้สาวๆ ได้เลือกสรรค์กันอีกด้วย อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ทำให้ O&B โดดเด่นก็คือคอลเลกชั่นพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจับมือกับ Anna Dello Russo หรือ Sailor Moon ที่ทำให้แฟนๆ ต้องร้องว้าว

6. NASHA

หากคุณเคยสงสัยว่ากระเป๋าหนังงูทรงปิ่นโตที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าไทยแห่กันถือนั้นมากจากไหน บาซาร์ขอเฉลยเลยว่ามาจากแบรนด์กระเป๋าสุดเปรี้ยว Nasha ที่ก่อตั้งโดยคุณ ณัชชา เมฆรักษาวานิช ที่ชื่นชอบงานแนวสถาปัตยกรรมที่เป็น man-made มากกว่าโครงเส้นแบบธรรมชาติ ซึ่งนั่นสะท้อนผลงานของเธอให้ออกมาเป็นกระเป๋าที่รูปทรงดูแปลกตา โดดเด่นกว่าใคร

7. VIERA BY RAGAZZE

เมื่อ 3 สุดยอดดีไซเนอร์ Brand Manager คุณเป้-ธีรเมศ เลิศเศวตพงศ์ Head of Design Team คุณบอย-วรรณศิริ คงมั่น และ Senior Designer คุณพลอย-แสงแข เหมกมลเศรษฐ์ มารวมพลังกันจึงทำให้กำเนิดแบรนด์เครื่องหนังที่มีสีสันจัดจ้านที่มีดีไซน์เปรี้ยว ด้วยกระเป๋า Star Fruit ทรงซิกเนเจอร์ที่คล้ายกับลูกมะเฟือง ทำให้คนในวงการแฟชั่นต้องจับจองกระเป๋าใบนี้มาเป็นเจ้าของกัน นอกจากนี้ทางแบรนด์ก็ยังได้นำเสนอรองเท้าและกระเป๋ารุ่นอื่นๆ ที่มีรูปร่างหน้าตาสนุกไม่เหมือนใครมาให้หนุ่มสาวได้เลือกช้อปเสริม everyday ลุคให้ดูชิคขึ้นในพริบตา

8. OYSTER

รองเท้าแบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์แนวมาสคิวลีนที่มีดีเทลแปลกตา แต่ก็ยังสามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ก่อตั้งโดยสาวเก่ง วรามล ชนะกิจการชัย ที่รังสรรค์โครงสร้างรองเท้าให้ทนทานและสวมใส่ได้สบายแต่ก็ไม่ละทิ้งในเรื่องดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ สาวแฟชั่นนิสต้าตัวจริงๆ ต้องมีไว้ติดตู้สักคู่แล้วล่ะ

TAG

Related Stories

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว