Connected Watch นาฬิกาอัจฉริยะของ TAG Heuer ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกด้าน

นวัตกรรมที่ผสมสานเทคโนโลยี กีฬา และไลฟ์สไตล์อย่างลงตัว
หลังการประกาศของผู้บริหารในงาน LVMH Watch Week ที่ดูไบเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาว่า TAG Heuer นั้นจะเปิดตัว Connected Watch ซึ่งอยู่ในไลน์นาฬิกาอัจฉริยะของแบรนด์ เราก็ต่างเฝ้าคอยที่จะได้เห็นนาฬิกาในเจเนอเรชั่นที่สามที่มาพร้อมรูปแบบใหม่และแอพพลิเคชั่นสำหรับการเล่นกีฬาที่ช่วยให้เราสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้
สิ่งแรกที่ผมประทับใจสำหรับนาฬิกา Connected ในรุ่นใหม่นี้คือรูปโฉมที่สวยงามไม่ต่างจากนาฬิกากลไกปรกติของแทค ฮอยเออร์ ตัวเรือนมาให้เลือกในสองวัสดุนั่นคือสตีลขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำ และไทเทเนียมเกรดสองขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำ สำหรับสายนาฬิกานั้นในรุ่นตัวเรืิอนสตีลมีให้เลือกระหว่างสายสตีล สายยางสีดำ และสายยางฉลุในสี ส้ม แดง และกากี หน้าปัดของนาฬิกานั้นสามารถเปลี่ยนได้หลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ5 Always on Windows หรือหน้าปัดนาฬิกาแทค ฮอยเออร์ในรูปแบบดิจิทัลที่ได้จำลองหน้าปัดของ Heuer02 manufacture skeletonและหน้าปัด Carrera Heuer01 และยังมีหน้าปัดรูปคริสตัลสายน้ำไหล หน้าปัดรูปนิวรัลเน็ตเวิร์กรูปทรงหกเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ที่จำลองมาจากขดลวดสปริงนาฬิกาของแทค ฮอยเออร์นั่นเอง โดยสามารถเลือกหน้าปัดนาฬิกาได้ผ่านนาฬิกาโดยตรงหรือผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ
Connected Watch ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Wear OS by Google สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้ทั้งระบบ iOS และ แอนดรอยด์ โดยสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ใน Google Play รวมถึงการใช้งาน Google Translate ไมโครโฟนติดตั้งอยู่ทางด้านซ้ายของนาฬิกา และยังใช้งาน Google Pay ได้ในร้านค้าและในประเทศที่ซัพพอร์ทระบบนี้ ความโดดเด่นอีกหนึ่งอย่างคือการใช้งานฟังก์ชั่นกีฬาซึ่งแทค ฮอยเออร์ได้สร้างสรรค์แอพพลิเคชั่น  TAG Heuer Connected ขึ้นมาซึ่งซัพพอร์ตการเล่นกีฬาหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็น กอล์ฟ วิ่ง ว่ายน้ำ และปั่นจักรยาน
นาฬิกา Connected นั้นได้ถูกสร้างมาด้วยหัวใจของการทำกิจกรรม ด้วยระบบเซ็นเซอร์และ GPS  ต่างๆ นั้นทำให้สามารถติดตามข้อมูลของกีฬาได้ด้วยการใช้ปุ่มกดให้แสดงผลทั้งความเร็ว จำนวนก้าว ระยะทาง อัตราการเต้นของหัวใจ อีกทั้งสามารถเพิ่มข้อมูลการแสดงผลได้ผ่านแอพพลิเคชั่นของ แทค ฮอยเออร์ รวมถึงการเชื่อมต่อข้อมูลกับ Apple และ Strava มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำได้ลึก  5 ATM เหมาะสำหรับกีฬาทางน้ำที่ไม่ลึกมากและมีกระแสน้ำคงที่ เช่น การว่ายน้ำหรือการวิ่งในสายฝน แบตเตอรี่ขนาด 430 mAh ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งวันรวมการใช้งานระบบจีพีเอสในการออกกำลังกายหนึ่งชั่วโมง ฟังเพลง แสดงอัตราการเต้นของหัวใจ แบตเตอรี่นั้นมีประสิทธิภาพที่จะใช้ในการเล่นกีฬาแบบต่อเนื่องเช่นการวิ่งมาราธอนได้ยาวนาน 6 ชั่วโมงพร้อมการทำงานของระบบจีพีเอส แสดงการเต้นของหัวใจ การฟังเพลง และสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กลับมาเต็มได้ภายใน 1 ชั่วโมงในอากาศที่มีอุณหภูมิระหว่าง 15-45 องศาเซลเซียส
ตัวเรือนของนาฬิกาได้ถูกออกแบบให้เข้ากับการเล่นกีฬาโดยเฉพาะมีน้ำหนักเบาอีกทั้งสายยางนั้นยังสวมใส่สบาย การใช้งานด้วยปุ่มกดที่ตำแหน่ง 2 และ 4 นาฬิกานั้นก็ทำได้ง่ายเพื่อเอื้อต่อการทำกิจกรรมต่างๆ โดยปุ่มทั้งสองทำหน้าที่ควบคุมการเปิดแอพพลิเคชั่น การกดเริ่ม หยุดพัก รีเซ็ตฟังก์ชั่นต่างๆ เม็ดมะยมหุ้มยางสีดำสามารถหมุนเพื่อเลื่อนดูหน้าจอได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ไม่เพียงเท่านั้นนาฬิการุ่นใหม่ยังมีฟังก์ชั่นการจับเวลาที่สามารถใช้งานได้ง่ายด้วยปุ่มกดและสามารถจับเวลาได้ละเอียดเป็นหน่วยมิลลิวินาที เพื่อเป็นการอุทิศให้แก่นาฬิกาจับเวลาอันเป็นมรดกของแทค ฮอยเออร์นั่นเอง
สมาร์ทวอชรุ่นนี้นั้นครบครันทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์และการใช้งาน โดยสนนราคาอยู่ที่ 68,500บาท ในรุ่นตัวเรือนสตีลพร้อมสายยาง 74,500 บาทในรุ่นตัวเรือนสแตนเลสสตีลขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำพร้อมสายสตีล และ 90,000 บาทในรุ่นไทเทเนียมเกรด 2 พร้อมสายยาง ถ้าสมาร์ทวอชนั้นคือตัวเลือกในการซื้อนาฬิกาครั้งต่อไปของคุณ Connected Watch จาก TAG Heuer ควรค่ากับการอยู่ในท็อปลิสต์อย่างแน่นอน

TAG

Related Stories

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
กระเป๋าจากวัสดุเดนิม ที่ผสมผสานความคลาสสิคเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
เดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès กับงานฝีมือสุดประณีตที่ได้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวอันยาวนาน
สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของ LUXURY DESTINATION
และถ้าถามว่าซอฟต์เพาเวอร์ของไทยคืออะไร คำตอบว่า Lisa ก็คงไม่ผิดเช่นกัน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว