ส่อง 10 สไตลิ่งทิปส์หลังโควิด จาก Copenhagen Fashion Week

กลับมาแล้วกับสตรีทสไตล์ที่ทุกคนต่างคิดถึง
สำหรับ Copenhagen Fashion Week ครั้งนี้นับได้ว่าเป็นหัวเมืองแรกที่กลับคืนสู่รูปแบบที่เราคุ้นเคย เพราะก่อนหน้านั้นต้องหันไปพึ่งช่องทางดิจิทัลเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งในแฟชั่นวีคครั้งนี้ได้หวนคืนภาพจำเหล่านั้นกลับมาอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นความวุ่นวาย ผู้คนมากมายมาย จาก แฟชั่นเอดิเตอร์ บายเออร์ และโมเดล แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนต่างรอคอยไม่แพ้กัน ก็คือการรอรับชมภาพสตรีทสไตล์ที่เหล่าสายแฟ(ชั่น)ใส่มาประชันกัน และเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองฮิปสเตอร์อย่าง Copenhagen ที่มุ่งเน้นความมินิมอลเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยสไตล์ล้ำลึก และยิ่งผนวกกับช่วงโควิดที่ผ่านมาทุกคนต่างหวนหาความสะดวกสบาย สังเกตได้จากเทรนด์ที่ทีมบาซาร์ได้คัดเลือกมานั้น ล้วนเป็น 10 คีย์ลุคที่ประกอบด้วยไอเท็มเบสิกแทบทั้งสิ้น โดยไอเท็มทั้งหมดนั้นได้นำกลับมาเล่าด้วยรูปแบบและแง่มุมใหม่ที่สาวบาซาร์ควรแต่งตามอย่างยิ่ง

The Color Block

สนุกสนานไปกับการแต่งแต้มสีสัน ซึ่งหากใครยังไม่รู้ว่าจะต้องแมตช์คู่สีอย่างไร ลองแมตซ์สีฟ้าเข้ากับสีแดงเบอร์กันดี พร้อมคอมพลีตด้วยแอ็กเซสเซอรี่สีชมพูช็อคกิ้งพิงค์ดั่งในรูป ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

The Luxe Trouser

นับว่าเป็นหนึ่งในไอเท็มตลอดกาลที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้า สำหรับกางเกงหนัง ที่ไม่ว่าจะเป็นหนังแท้หรือหนังเทียม ก็จะสามารถเสริมมาดเท่และคลาสสิคได้ไปในคราวเดียวกัน และสำหรับใครที่ต้องการความหรูหราแต่แฝงไปด้วยความสบายอย่างเป็นกันเอง แนะนำให้สวมเบลเซอร์คู่กับเสื้อยืดเรียบๆตัวเก่ง

Lovely in Lace

หนึ่งไอเท็มที่สามารถครีเอทลุคสวยหวาน หรือจะเปลี่ยนให้กลายเป็นสาวเซ็กซี่ก็ทำได้ เพียงแค่จับคู่เดรสลูกไม้กับด้านในสีดำ ที่จะช่วยสร้างแรงดึงดูดให้ทุกสายตาที่จ้องมอง หรือถ้าคิดว่าทั้งลุคนั้นยังดูหวานไป ลองคอนทราสต์ด้วยรองเท้าบู๊ทยาวสีดำ

The Great White Top

ใส่กี่ครั้งก็ไม่มีหลุดเทรนด์สำหรับเสื้อเบลาส์สีขาว ไม่ว่าจะแมตช์ยังไงก็ทำให้ลุคของสาวๆนั้นดูพิเศษยิ่งขึ้น และสำหรับในซีซั่นนี้อยากให้ลองเปิดใจกับดีไซน์แปลกใหม่เพื่อที่สาวๆสามารถหยิบมาใส่ได้อย่างไม่มีเบื่อ

The Men’s Button-Down

สิ่งที่เรียบง่ายที่สุดมักจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะไอเท็มนี้คุณสามารถสวมใส่ได้ตั้งแต่วันสบายๆริมทะเล จวบจนไปถึงลุคคลาสสิคขาประจำแฟชั่นวีคอย่าง Blue Jeans White Shirt

Suits and Sandals

สำหรับช่วงโควิดที่ผ่านมา ความสบายกลายเป็นปัจจัยหลักที่สาวสายแฟ(ชั่น)ทุกคนต่างนึกถึง แต่ถ้ากลัวว่าการสวมรองเท้าแซนดัลนั้นอาจดูสบายจนเกินไป การจับคู่ระหว่างสูทและรองเท้าแซนดัลก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีไม่น้อย

On Tracks

สืบเนื่องมาจากช่วงกักตัวอยู่บ้าน สาวๆหลายคนคงซินกับความสบายเป็นที่เรียบร้อย โดยเสื้อผ้าแนวสปอร์ตนั้นถือเป็นไม่กี่แฟชั่นไอเท็มที่ยังคงรักษายอดขายได้อย่างดี และหากสาวๆอยากรักษาความสบายควบคู่กับสไตล์ ลองแมตช์ไอเท็มที่ยังคงไว้ซึ่งความฟอร์มอล อย่าง เชิ้ต หรือ เบลเซอร์

Le Scarf Belt

ใช่ว่าผ้าพันคอนั้นมีไว้สำหรับพันคอแต่เพียงอย่างเดียว เพราะถ้าปรับเปลี่ยนวิถีสไตลิ่งด้วยนำมาผูกไว้ที่เอวแทนเข็มขัด ก็จะช่วยเพิ่มความชิคเก๋ให้กับลุคได้โดยปริยาย 

Chain Bag

อีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงอย่างมากในซีซั่นนี้ เพราะด้วยกระเป๋าประดับสายโซ่เส้นโต ที่สามารถทำหน้าที่แทนเครื่องประดับชนิดอื่นได้โดยไม่ต้องเพิ่มเติมอะไรลงไป 

The White Cotton Dress

ง่ายและไม่ต้องคิดอะไรให้มากมาย กับเดรสสีขาวผ้าคอตตอนที่เหมาะกับอากาศของบ้านเราเป็นอย่างยิ่ง และความพิเศษของไอเท็มชิ้นนี้คือสามารถอยู่กับสาวๆได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็นเพียงแค่เปลี่ยนแอ็กเซสเซอรี่ 

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว