ความมีชีวิตชีวาอันอ่อนเยาว์ที่ถูกถ่ายทอดผ่านคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024 ของ Versace 

คอลเลกชั่นอันเต็มไปด้วยกลิ่นอายของช่วงปี 1960 แต่ยังคงไว้ซึ่งความร่วมสมัยในยุคปัจจุบัน

“ความสดใสและลวดลายกราฟฟิก คือนิยามของฤดูร้อนในแบบของเวอร์ซาเช่ที่เต็มไปด้วยสีสัน ความแวววาว และการตัดเย็บที่ฉันชื่นชอบอันมีความแตกต่างกัน อาทิชุดสูททรงหลวมกับชุดราตรีที่บางเบาและโปร่งแสง ผ้าทวีตและผ้าตาข่ายที่มีความแวววาว รวมไปถึงการตัดเย็บอันปราณีตดั่งงานฝีมือของ Atelier Versace ทำให้คอลเล็กชั่นนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนานแต่ยังคงความเฉียบแหลมตามแบบฉบับของหนุ่มสาวเวอร์ซาเช่ที่มีชีวิตชีวา รักอิสระ มีความมั่นใจและกล้าหาญ” ดอนนาเทล่า เวอร์ซาเช่ กล่าว 

หลังจากโชว์ในลอสแอนเจอลิสและเมืองคานส์ได้จบลง ดอนนาเทล่าและ Versace ก็หวนคืนกลับสู่บ้านเกิด ในมิลานแฟชั่นวีคพร้อมนำเสนอคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน ปี 2024 ที่ได้หยิบเอาความรู้สึกของความอ่อนเยาว์, ความมั่นใจและความมีชีวิตชีวาของการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ จากช่วงปี 1960 มาเป็นจุดเริ่มต้นของคอลเล็กชั่นที่ออกแบบมาเพื่อชีวิตที่สมบูรณ์แบบ ตั้งแต่เสื้อผ้าที่เป็นไอเท็มจำเป็นสำหรับทุกคน ตลอดจนถึงชุดราตรีอันถูกปรับแต่งให้มีความร่วมสมัยมากขึ้นด้วยวัสดุที่มีความแวววาว การออกแบบรอยพับ และความโปร่งของเนื้อผ้า

โครงสร้างและการตัดเย็บจากคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2023 ถูกปรับเปลี่ยนให้มีน้ำหนักเบาลง แต่ยังคงไว้ซึ่งความประณีตและโฉบเฉี่ยวของการตัดเย็บอันเฉียบคมตามแบบฉบับของ Versace ที่เห็นได้จากคอเสื้อทรงสามมิติ เสื้อแจ็คเก็ตไร้ปก และเสื้อรัดรูปเสริมโครง ตลอดจนเทคนิคการบิดผ้าและการผูกปมที่ได้แรงบันดาลใจจากคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อนของ ปี 1995 ซึ่งในครั้งนี้นอกจากที่ดีไซน์เนอร์เลือกใช้สีพาสเทลของ Versace เช่น สีเหลืองอ่อน และ สีเขียวมิ้นท์ ยังมีการใช้สีที่อ้างอิงจากสีของธรรมชาติอีกด้วย อาทิ อย่าง สีทราย สีเทาประกายมุก สีแดงทับทิม สีดำ และสีขาว ตลอดจนมีการนำเสนอลวดลายใหม่ประจำฤดูกาล The Versace Rose ซึ่งเป็นตัวแทนของความสวยงาม ความน่าหลงใหล และความเย้ายวนอันสะท้อนถึงเรื่องราวอันเป็นหัวใจหลักของคอลเลกชั่นนี้ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ Versace ยังได้หยิบการออกแบบลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของเฮ้าส์ต่างๆมาตีความเพื่อให้มีความทันสมัยและมีชีวิตชีวา เหมาะกับเหล่าคอแฟชั่นในปัจจุบันมากขึ้น อาทิ Versace Contrasto Checkerboard หรือ ลายตารางหมากรุกที่เคยถูกนำเสนอครั้งแรกผ่านคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน ปี1982 ได้ถูกนำมารังสรรค์ในวัสดุใหม่อย่าง ผ้าแจ็คการ์ดที่ผสมด้วยผ้าไหมดัชเชส พร้อมเนื้อสัมผัสจากผ้ามาคราเม่ และผ้าทวีต 

รวมไปถึงเหล่าแอคเซสเซอรี ที่ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหรือรองเท้าก็ยังคงไว้ซึ่งดีเอ็นเอของแบรนด์โดยถ่ายทอดผ่านลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของเฮ้าส์ ไม่ว่าจะเป็น ลวดลาย Barocco, Greca และ Medusa ที่ได้ถูกนำมาแต่งเติมเพิ่มความงามลงบนกระเป๋ารุ่น Greca Goddess ซึ่งถูกรังสรรค์ขึ้นใหม่จากวัสดุหนังเมทัลลิก, กระเป๋าโท้ตรุ่น Athena อีกทั้งยังมีการนำเสนอกระเป๋าคาโก้ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายผ่านรูปทรงต่างๆ ตลอดจนรองเท้าส้นเตี้ยในแฟชั่นโชว์แรกของเฮ้าส์ Gianni Ribbon Ballerina Flat ที่สะท้อนมรดกและงานฝีมืออันเป็นเลิศของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี 

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว