สัมผัสความงดงามของความเป็นหญิงผ่านคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024 จาก Fendi 

คอลเลกชั่นอันผสมผสานวัสดุและโครงสร้างจากเสื้อผ้าบุรุษ เข้ากับความงามตามแบบฉบับผู้หญิงของ Fendi

ในคอลเลกชั่นนี้ ผมอยากบอกเล่าถึงความหรูหราที่แท้จริงของกรุงโรม ผ่านเรื่องราวของผู้หญิงที่สวมใส่เสื้อผ้าซึ่งเน้นย้ำความเป็นตนเองและใช้ชีวิตในแบบที่ตนต้องการอย่างแท้จริง ซึ่งผมเห็นมักสิ่งเหล่านี้ใน Silvia และ Delfina ตลอดมา โดยคอลเลกชั่นนี้จะเป็นเสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตจริงซึ่งมาพร้อมกับความมั่นใจและความชิคอันสื่อความเป็นตัวตนที่แท้จริงของความเป็นหญิง”  Kim Jones ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์แผนกกูตูร์และเสื้อผ้าสุภาพสตรีของ FENDI กล่าว 

คอลเลกชั่น Spring/Summer 2024 ของ Fendi นำเสนอเสื้อผ้าและเครื่องประดับอันได้แรงบันดาลใจจากการสำรวจเสื้อผ้าของผู้คนในกรุงโรมที่อาจมีความบกพร่องอยู่ในตัว ซึ่งถูกนำมาต่อยอดให้กลายเป็นเสื้อผ้าที่มีความสมบูรณ์แบบและหรูหราแต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นมนุษย์ทั่วไป กล่าวคือเป็นเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกๆโอกาส อันมาพร้อมความมั่นใจที่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย ซึ่งผสานไปด้วยโครงสร้างการใช้งานและความสนุกสนานไปพร้อม ๆ กับการตัดเย็บและการใช้วัสดุจากเสื้อผ้าผู้ชายเพื่อความสบายแต่ยังคงไว้ซึ่งความงดงามของความเป็นหญิงของผู้สวมใส่ อาทิ การนำผ้าคิดโมแฮร์ไปใช้คู่ผ้าไหมและผ้าถักเพื่อให้สัมผัสได้ถึงความลื่นไหลและความเป็นผู้หญิงมากขึ้น หรือ ขอบเอวแบบดั่งเดิมที่ถูกพับไว้เพื่อเผยให้เห็นโครงสร้างชัดขึ้นและรวมเข้ากับเสื้อถักที่ซ้อนทับกัน ตลอดจนโครงสร้าง Featherlike อันโด่งดังของแบรนด์ที่ถูกนำมาสร้างเป็นชุดกระโปรงฤดูร้อนที่มีลักษณะคล้ายผ้าเช็ดตัวพร้อมเสื้อเชิ้ตทำงานและเสื้อคาร์โค้ทโอเวอร์ไซส์ในแบบผู้ชาย แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นผู้หญิงด้วยรองเท้าบัลเลต์หุ้มข้อเท้าแบบโลหะ มาพร้อมกระดุมติดด้านล่างเพื่อความสะดวกในการยึดเกาะ

ในขณะเดียวกัน Kim Jones ยังคงไว้ซึ่งตัวตนและลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ตั้งแต่จุดเริ่มต้นไว้ในคอเลกชั่นนี้ ตั้งแต่การตัดเย็บด้ายเข้ากับตะเข็บของ Selleria,โลโก้ FF ที่ถูกนำมาใช้บนเครื่องประดับและเสื้อผ้า ซึ่งนำไปสู่ความโดดเด่นด้วยคัลเลอร์บล็อคที่เป็นรูปแบบนามธรรมของ FENDI ,การถักหนังแบบ intarsia พร้อมโครงสร้างของเดรสเกาะอกไหมพรมในคอลเลกชั่นที่มาพร้อมพาเลทสีอันคาดไม่ถึง ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์หลัก ตลอดจนการนำคอลเลกชั่น Women’s Spring/Summer 1999 ของ Karl Lagerfeld มารังสรรค์ขึ้นใหม่ เช่น ผ้าลินินลื่นเคลือบสีเหลือง และผ้าไหม trompe l’oeil ที่ทำขึ้นในปัจจุบันด้วยภาพพิมพ์ซิลิโคน Framis

ในส่วนของกระเป๋าในคอลเลกชั่นนี้ Silvia Venturini Fendi ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์แผนกเครื่องประดับและเสื้อผ้าบุรุษได้มีการใช้เทคนิคอันหลากหลาย เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความแตกต่างในบุคลิกของผู้สวมใส่ จึงมีการนำเอาเอกลักษณ์ของ FENDI Pop Iconography มาใช้บนกระเป๋า Peekaboo, กระเป๋า Baguette, กระเป๋า Origami และกระเป๋า First ตลอดจนมีการนำเสนอกระเป๋ารุ่นใหม่อย่าง Flip กระเป๋าช็อปปิ้งที่สามารถพับเป็นคลัตช์ด้วยโครงสร้างแบบคัลเลอร์บล็อคที่สื่อให้เห็นถึงความสนุกสนาน อันเน้นย้ำว่าไม่ได้มีเพียงผู้หญิง FENDI เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ยังมีผู้หญิง FENDI จำนวนมากที่สนับสนุนให้พวกเขาเป็นตัวของตัวเองและยอมรับแนวคิดเรื่องเสรีภาพของชาวโรมัน

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว