ต้อนรับหน้าร้อนด้วยคอลเลกชั่น Spring-Summer 2018 จาก 10 แบรนด์ไทยชั้นนำ

ฝีมือคนไทยเริ่ดไม่แพ้ชาติใดในโลก

กลับมาอีกครั้งกับสุดยอดผลงานดีไซน์ของ 10 แบรนด์แฟชั่นชั้นนำของไทยจัดโดย สมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพฯ หรือ Bangkok Fashion Society (BFS) ที่ร่วมมือกับ TCDC จัดแฟชั่นโชว์อวดโฉมเสื้อผ้าจากคอลเลกชั่น Spring/Summer 2018 ในรูปแบบนิทรรศการแฟชั่นสุดตระการตาจากความร่วมมือของเหล่าดีไซน์เนอร์เจ้าของแบรนด์แนวหน้า อาทิ พลพัฒน์ อัศวะประภา จากแบรนด์ ASAVA และ ASV, ภาณุ อิงคะวัต จากแบรนด์ GREYHOUND ORIGINAL, ภูภวิศ กฤตพลนารา จากแบรนด์ ISSUE, มลลิกา เรืองกฤตยา จากแบรนด์ Kloset, มิลิน ยุวจรัสกุล จากแบรนด์ MILIN, อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์ จากแบรนด์ VICKTEERUT, ปฏิญญา เกี่ยวข้อง จากแบรนด์ PATINYA, ภูมิศักดิ์ เฑียรฆประสิทธิ์ จากแบรนด์ Painkiller และ ธนาวุฒิ ธนสารวิมล จากแบรนด์ T AND T ว่าแต่เหล่าดีไซเนอร์จากทั้ง 10 แบรนด์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากไหนและชุดไหนคือคีย์ลุคประจำซีซั่นนี้ ทีมบาซาร์ได้รวบตึงสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับทุกคอลเลกชั่นมาเสิร์ฟให้ชาวแฟชั่นที่นี่แล้ว

ภาพ: courtesy of brands
ASAVA
Collection: Subliminal

แบรนด์ขวัญใจสาวเจ็ตเซ็ตเตอร์ยังคงคอนเซ็ปต์เรียบหรูแต่อยู่เหนือกาลเวลา โดยถ่ายทอดกระบวนการคิดและจิตวิญญาณที่อยู่ภายในตัวตนของผู้หญิงผ่านเสื้อผ้าซิลูเอตคลาสสิกที่เป็นซิกเนเจอร์ของ Asava เช่นเสื้อไหล่เดียว เสื้อเปิดไหล่ เคปเดรส และโครงเสื้อบุสติเยร์ที่ผสมผสานเข้ากับเทคนิคจับเดรปและดีเทลสปอร์ตเเวร์ให้ดูโก้ลงตัวได้คอลเลกชั่นเดียว

ASV
Collection: “LAX”, Love All XX

ซีซั่นนี้เเบรนด์น้องสาวของ Asava ได้นำเอาความสนุกสนานของเมืองลอสแอนเจลิสในช่วงซัมเมอร์มาผสมผสานเข้ากับความเป็นสาวสังคมในสไตล์ของ ASV ที่มีแอทติจูดและบุคลิกเฉพาะตน โดยมีไอเท็มเด็ดเป็นเสื้อไหล่เดียว เทรนซ์โค้ตและพาร์การ์ที่ทำขึ้นจากผ้า pinstripe โทนสีฟ้าเบบี้บลู เหลืองมัสตาร์ด และเพิ่มความ้ฟมินีนด้วยโทนสีชมพูซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นของแบรนด์

GREYHOUND ORIGINAL
Collection: Unofficial

คอนเช็ปต์ของคอลเลกชั่นนี้คือ “แค่ชุดเดียวก็เปรี้ยวได้ทุกงาน” Greyhound Origianl นำเสนอเสื้อผ้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่นิยมเลือกเสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้ในหลายๆโอกาส ทางแบรนด์ยังคงดีเอ็นเอ basic with a twist ด้วยดีไซน์ที่มีความทันสมัย สนุก และมีกลิ่นอายของความเป็นสตรีทโดยมีเทคนิคการตัดเย็บแบบ deconstruction การพิมพ์ลายแบบ Trompe L’oeil และซิลูเอตแบบโอเวอร์ไซส์สำหรับผู้หญิง

ISSUE
Collection: The Invisible

จะเป็นอย่างไรถ้าวัฒนธรรมทวีปเอเชียตะวันออกพบกับทวีปตะวันตก ซีซั่นนี้ Issue ถ่ายทอดเรื่องราวการผสลผสานทั้งสองวัฒนธรรมที่คอนแตกต่างกันผ่านลวดลาย สีสัน และโครงเสื้อที่มีกลิ่นอายของยุค ‘70s บวกกับสไตล์โรแมนติกและโบฮีเมียนในโทนสีแดงแตงโม สีเขียวหยกและสีเหลืองอมน้ำตาลแบบฉบับของแบรนด์

Kloset
Collection: A Beautiful Mind

Kloset  ยังคงความโดดเด่นด้านลายพิมพ์และงานปักสุดละเอียดอ่อน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลงานศิลปะของนาโอมิ โอคุโบะ ศิลปินชาวญี่ปุ่น ความโดดเด่นอยู่ที่ลายเพ้นท์ที่คอนทราสต์กัน ซึ่งทางแบรนด์ได้นำมาตีความใหม่ โดยถ่ายทอดผ่านลายพิมพ์ดอกไม้ ลายกราฟิค และลวดลายคลาสสิกต่างๆ ที่ทางแบรนด์ได้รังสรรค์จนเกิดเป็นลายพิมพ์เด่นประจำคอลเลกชั่นนี้

MILIN
Collection: Milin Limited

เมื่อสาวออฟฟิศย่านใจกลางเมืองต้องการแปลงโฉมตัวเองด้วยเสื้อผ้าตัวเก๋เพื่อพิชิตใจบอสหนุ่มรูปหล่อผู้เป็นที่หมายปองของหญิงสาวทุกคน Milin จึงได้นำเอาเทเลอร์สูทที่ดูเป็นทางการมาปรับแต่งและแมตช์เข้ากับกระโปรงผ้าพลิ้ว ซึ่งแต่ละลุคต่างดูโดดเด่นด้วยการผสมผสานเทคนิคและวัสดุหลากหลายเพื่อเนรมิตรชุดเจิดตามแบบฉบับของสาวมิลิน

VICKTEERUT
Collection: Summer and Other Stories

ฤดูร้อนบนชายหาดท่ามกลางแสงแดดส่องประกายของหญิงสาวเจ้าเสน่ห์ได้ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นเสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันซึ่งมีความทันสมัยแต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายหรูหราที่น่าค้นหาด้วยเทคนิคการจับเดรป การปักด้วยมุกแท้ ความอสมมาตร และ ดีเทล cut-out ที่เป็นจุดเด่นของ Vickteerut คอลเลกชั่นนี้

PATINYA
Collection: When East Meets West

การบรรจบกันของความงามจากสองวัฒนธรรมที่ต่างกันสุดขั้ว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจหลักจากโครงเสื้อชุดไทยสมัยนิยมและนำมาประยุกต์โดยการรังสรรค์ขึ้นใหม่ให้ดูร่วมสมัยและในซิลูเอทที่ผสานความเซ็กซี่และหรูหราในแบบสาว Patinya

Painkiller
Collection: The Mystical Crystal Island

“Everything you can imagine is real” – Pablo Picasso ทีมดีไซน์เนอร์ Painkiller จึงได้ตีความสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของของพวกเขาและเธออย่างเกาะแก้วพิสดารในรูปแบบใหม่โดยการถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าที่มีจุดเด่นอยู่ที่ลวดลายพิมพ์สนุกสนานเหนือจินตนาการซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

T AND T
Collection: The Virgin Cruising

ออกผจญภัยล่องเรือครูสซ์ไปยังเกาะคาปรี เกาะในฝันแห่งประเทศอิตาลีที่เต็มไปด้วยความหรูหรา ความงดงามทางธรรมชาติและวัฒนธรรมท่องถิ่น ซึ่งได้ถูกนำมาถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าสีสันสดใสที่มีกลิ่นอายของอิตาลีพื้นเมืองผสานความสนุกสนานจากดีเอ็นเอของ T AND T ได้อย่างลงตัว

‘สมาคมแฟชั่นดีไซน์เนอร์กรุงเทพ’ หรือ Bangkok Fashion Society (BFS) ได้แสดงถึงศักยภาพงานดีไซน์ของคนไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก ทุกขั้นตอนในการเลือกวัสดุ ออกแบบและผลิต ล้วนเป็นรายละเอียดที่ทางทีมดีไซน์ให้ความใส่ใจเป็นอย่างดี รวมถึงอุดมคติที่มุ่งสร้างแรงขับเคลื่อนให้อุตสาหกรรมแฟชั่นไทยก้าวไปสู่ระดับสากล

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว