สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงเผยโฉมคอลเลกชั่นทรงออกแบบสำหรับ SIRIVANNAVARI ออทั่ม/วินเทอร์ 2019-20

สง่างามอย่างหาที่เปรียบมิได้

ในวันที่บรรยากาศงดงามเมื่อทอดสายตาลงมาจากยอดเขาแอลป์แห่งเมืองกูร์เชอเวล ประเทศฝรั่งเศส ภาพที่เห็นเบื้องหน้าคือเทือกเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ บ้านหลังเล็กหลังน้อยไปจนถึงสกีรีสอร์ตที่ตั้งเรียงรายอยู่บนเขาวิวทิวทัศน์ เหล่านี้คือจุดเริ่มต้นของคอลเลกชั่นทรงออกแบบประจำฤดูกาล ออทั่ม/วินเทอร์ 2019-20ที่นำเอาโครงเสื้ออันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์มาตีความใหม่สำหรับไลฟ์สไตล์ที่โมเดิร์นและความหรูหราแห่งฤดูหนาว


โดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI ทรงมีพระดำรัสว่า “คอลเลกชั่นนี้นับได้ว่าเป็นคอลเลกชั่นออทั่ม-วินเทอร์ ครั้งแรกของแบรนด์ ซึ่งข้าพเจ้าตั้งใจที่จะแสดงให้เห็นถึงวิธีการมิกซ์แมทช์ วิธีการสไตลิ่ง วิธีการเลเยอร์เสื้อผ้าหลาย ๆ ชิ้นทับกัน ให้ดูสวยงาม โมเดิร์น และสามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันในช่วงฤดูหนาว ซึ่งจริงๆแล้วก็เป็นสไตล์การแต่งตัวของข้าพเจ้าเวลาอยู่ต่างประเทศ ถึงแม้ว่าเมืองไทยจะไม่ได้มีอากาศหนาวมาก แต่ทุกวันนี้ คนไทยก็เดินทางไปต่างประเทศในช่วงฤดูหนาวกันค่อนข้างเยอะ ข้าพเจ้าจึงคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ SIRIVANNAVARI ต้องทำคอลเลกชั่นออทั่ม-วินเทอร์ ออกมาเพื่อให้คนไทยได้เห็นวิธีการสไตลิ่งเสื้อผ้าหน้าหนาวและได้ลองสวมใส่เสื้อผ้าหน้าหนาวที่ทำจากฝีมือของคนไทยบ้าง”

View this post on Instagram

Details from backstage สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงมีพระดำรัสต่ออีกว่า "สำหรับคอลเลคชั่นนี้ ข้าพเจ้าเลือกที่จะใช้โครงสร้างเสื้อและเอกลักษณ์ที่สำคัญของแบรนด์มาผสมผสานกับวัสดุสำหรับฤดูหนาว อาทิ ผ้าทวีต ผ้าอิตาเลียนแคชเมียร์ ผ้าเมทัลลิกแคชเมียร์ ผ้าวูล หนังกลับ และขนนก แล้วถ่ายทอดออกมาให้เป็นไลฟ์สไตล์ของฤดูหนาวที่ดูโมเดิร์นขึ้น ดังจะเห็นได้จากเสื้อแจ็กเก็ตแบบนโปเลียน โครงเสื้อแบบไม่สมมาตร แคชเมียร์นิตแวร์ เสื้อเคป โอเว่อร์โค้ต ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ใหม่ประจำซีซั่น" ? @kokonichakul #SirivannavariAW2019 #sirivannavarihomme #sirivannavaribijoux #sirivannavari #sirivannavaribangkok

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on


นอกจากนั้น สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงมีพระดำรัสต่ออีกว่า “สำหรับคอลเลคชั่นนี้ ข้าพเจ้าเลือกที่จะใช้โครงสร้างเสื้อและเอกลักษณ์ที่สำคัญของแบรนด์มาผสมผสานกับวัสดุสำหรับฤดูหนาว อาทิ ผ้าทวีต ผ้าอิตาเลียนแคชเมียร์ ผ้าเมทาลิกแคชเมียร์ ผ้าวูล หนังกลับ และขนนก แล้วนำไปถ่ายทอดออกมาให้เป็นไลฟ์สไตล์ของฤดูหนาวที่มีรูปแบบโมเดิร์นขึ้น ดังเห็นได้จากเสื้อแจ็กเก็ตนโปเลียน หรือโครงเสื้อแบบสมมาตร การทำเสื้อแคชเมียร์นิตแวร์ ไปจนถึงเสื้อเคปโค้ต และเสื้อโอเว่อร์โค้ต ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ใหม่ประจำซีซั่น”


ในคอลเลกชั่นนี้ได้มีความโดดเด่นผ่านรูปแบบที่หลากหลาย ตั้งแต่เสื้อเคปโค้ต ยาวที่ตัดเย็บจากผ้าทวีตทอลายฮาวส์ทูธ เสื้อไบเกอร์แจ็คเก็ตที่ตัดเย็บจากผ้าเพลเตอร์ (ผ้าสังเคราะห์ที่ฟอกให้ดูคล้ายหนัง) ผสมกับผ้ากำมะหยี่ประทับลาย ที่เข้าคู่กับกางเกงผ้าเพลเตอร์ 5 ส่วน ในส่วนของชุดค็อกเทลแขนเดี่ยวผ้าโบรเคด (ผ้าทอปักไหมในตัวเป็นลายดอก) ผสมกับผ้ากำมะหยี่ ประดับด้วยระบายเฉลียง ไปจนถึงชุดค็อกเทลสีขาวในการตัดเย็บแบบไม่สมมาตร ที่เลือกใช้ผ้าปักคริสตัลและประดับด้วยการปักดอกไม้แบบสามมิติบริเวณอก

สำหรับในส่วนของแอคเซสเซอรี่อย่าง เครื่องประดับจิวเวลรี่และเครื่องหนัง ก็นับว่าเป็นเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญของคอลเลกชั่นทรงออกแบบล่าสุดนี้ อย่างในการออกแบบของจิลเวลรี่ที่สานต่อมาจากซีซั่นที่แล้ว โดยนำสัญลักษณ์ของใบโคลเวอร์อันเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีมารังสรรค์ออกมาให้ดูร่วมสมัย อีกทั้งเครื่องหนังในซีซั่นนี้ได้มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก โดยเห็นได้จากกระเป๋าหนังลูกวัวพิเศษจากอิตาลิสีน้ำตาลคาเมลตกแต่งด้วยผ้าวูลลายทาง แต่เสริมลูกเล่นด้วยปีกข้างกระเป๋าทั้งสอง และรองเท้าส้นตึกที่ใช้เทคนิคการตัดเย็บหนังชั้นสูงจากอิตาลีอันมีความละเอียดอ่อนโดยผสมผสานหนังกลับและหนังลูกวัวเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมีให้เลือกทั้งสีดำและสีเบจ และเพิ่มความพิเศษด้วยพื้นรองเท้าสีชมพูฟูเซีย ซึ่งเป็นสีประจำแบรนด์

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว