ช้อป 7 แบรนด์แฟชั่นดังจากญี่ปุ่นที่ SIAM Takashimaya @ ICONSIAM

บาซาร์อัปเดตคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดและคีย์ลุคของแบรนด์ให้ชมก่อนใคร
เตรียมออกสตาร์ทสู่เทรนด์แฟชั่นในฤดูกาลใหม่กับแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำจากญี่ปุ่นที่วางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟเพียงแห่งเดียวเท่านั้นในเมืองไทยที่ สยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม ห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นแท้แบบฟูลสเกลแห่งแรกในประเทศไทย
บาซาร์ถือโอกาสนี้แนะนำ 7 แบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังไกลในระดับอินเตอร์ พร้อมอัปเดตคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดและคีย์ลุคของแต่ละแบรนด์มาให้สาวๆ ได้ชมกันที่นี่ก่อนใคร

เอาใจสาวๆ แฟชั่นนิสต้าที่ชื่นชอบแฟชั่นลุคสตรีทสไตล์กันก่อน พลาดไม่ได้กับสองแบรนด์ดังที่สาวๆ ญี่ปุ่นกรี๊ดหนักมาก! เริ่มที่ SNIDEL (สไนเดล) แบรนด์เสื้อผ้าสุดคูลให้ลุคทำงานที่สามารถสลับไลฟ์สไตล์ไปเที่ยวเล่นได้ด้วยชุดเดียวกัน โดดเด่นด้วยสไตล์ Street x Formal ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นสตรีทและความหรูหราสง่างามที่ไม่เหมือนใคร ช่วยดึงเสน่ห์ความเป็นผู้หญิงให้แสดงออกมาได้อย่างเด่นชัด เรียกว่าเป็นแบรนด์แฟชั่นที่สาวๆ สามารถคอมพลีทลุคได้ครบและจบแบบสวยๆ สไตล์ from dawn to dusk จริงๆ

Oriental Romantic คือแรงบันดาลใจสำหรับคอลเลกชั่นล่าสุดที่เผยให้เห็นภาพเมืองที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสดใส ด้วยลุคของผู้หญิงทันสมัย สวมใส่เสื้อผ้าสีสันสะดุดตา รวมถึงการนำวัสดุงานฝีมือและผ้าลูกไม้มาใช้ในคอลเลกชั่น เพื่อเพิ่มความนุ่มนวลอ่อนหวานและให้อารมณ์วินเทจ
ต่อกันที่ Fray I.D (เฟรย์ ไอดี) แบรนด์เสื้อผ้าคอนเซ็ปต์ไฮสตรีทแฟชั่นที่เน้นความทันสมัยตามเทรนด์ ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและการตัดเย็บอย่างประณีตพิถีพิถัน สามารถสวมใส่ได้หลายโอกาส สำหรับคอลเลกชั่นล่าสุด ดีไซเนอร์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยามของคำว่า Lean and Sensual สื่อถึงความเบาสบายด้วยวัสดุที่เลือกใช้ซึ่งเป็นเนื้อผ้าธรรมชาติอย่างผ้าลินินและผ้าฝ้าย เน้นสัดส่วนของช่วงเอวให้ดูเข้ารูป ส่วนเครื่องประดับจะเป็นแนว Natural and Antique ที่สาวๆ สามารถหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์เป็นลุคเก๋ได้ทุกวันแน่นอน
พาสาวๆ เปลี่ยนบรรยากาศไปที่รันเวย์แบรนด์ญี่ปุ่นไฮเอนด์สุดคลาสสิกกันบ้าง เริ่มกันที่ Jun Ashida (จุน อชิดะ) แบรนด์เสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยความหรูหราสง่างาม สร้างชื่อเสียงด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเสื้อผ้าในแบบญี่ปุ่น รวมถึงการออกแบบ การเลือกใช้วัสดุ และมาตรฐานการทอเนื้อผ้าในระดับเสื้อผ้าชั้นสูง ซึ่งลูกค้าวีไอพีส่วนใหญ่ของแบรนด์จะเป็นกลุ่มลูกค้าที่อยู่ในราชวงศ์ญี่ปุ่น ภริยาทูต รวมถึงผู้นำระดับสูงในแวดวงการเมืองและเศรษฐกิจของญี่ปุ่น

ในคอลเลกชั่นฤดูกาลล่าสุด Jun Ashida ยังคงเน้นลุคหรูหราด้วยแรงบันดาลใจจากสิ่งละอันพันละน้อยที่สื่อถึงความละเมียดละไมในแบบฉบับญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณที่ทำจากงานฝีมือหรือแม้แต่การได้ไปพิพิธภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ลูกอมและขนมหวานที่เคยมอบเป็นของขวัญวันแต่งงานหรืองานวันเกิดในกลุ่มราชวงศ์
Tae Ashida (ทาเอะ อชิดะ) แบรนด์เสื้อผ้าร่วมสมัยที่ต่อยอดมาจากแบรนด์ Jun Ashida ยังคงความเรียบหรูแต่ผสมผสานกลิ่นอายของเทรนด์แฟชั่นทันสมัยในรูปแบบ Ready-to-wear ที่เน้นการเลือกใช้วัสดุผ้าชั้นเยี่ยมและเลือกใช้สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์เช่นผ้าคาดเอวที่ทำจากหนังที่นำเข้าจากฝรั่งเศส

สำหรับแรงบันดาลใจของคอลเลกชั่นใหม่ เกิดจากนิยามของคำว่า ความหลากหลายของสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งดีไซเนอร์ได้นำความหลากหลายเหล่านี้มาตีความผ่านวัสดุทันสมัย วัสดุจากธรรมชาติแบบใหม่ และความประณีตของงานตัดเย็บที่ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว
มาถึงอีกหนึ่งแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่ดังไกลไปถึงฝรั่งเศสอย่าง Muller of Yoshiokubo (มุลเลอร์ ออฟ โยชิโอะคูโบะ) ก่อตั้งโดย Yoshio Kubo ซึ่งคอลเลกชั่นล่าสุดนี้เธอได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปนิกชื่อดัง Luis Barragán ตัวแทนสถาปนิกจากยุคโมเดิร์นที่ฉีกกฏความเนี้ยบ ด้วยการใช้สีสันฉูดฉาดเข้ามาสร้างความจัดจ้านให้งานดีไซน์ในสไตล์เม็กซิกัน จนเกิดเป็นแฟชั่นไอเท็มที่ดูราวกับว่านี่คืองานศิลปะแอบสแตรคสุดล้ำที่สาวๆ หยิบมาใส่ในชีวิตประจำวันได้จริง
สำหรับสาวๆ ที่หลงใหลเสน่ห์ของลายปรินท์เป็นพิเศษ แนะนำให้ลองแวะมาเช็คลิสต์ที่ Yuki Torii (ยูกิ โทริ) แบรนด์เสื้อผ้าชั้นสูงจากประเทศญี่ปุ่นที่มีซิกเนเจอร์เด่นคือลวดลายพิมพ์หรูหราบนเนื้อผ้าที่ถูกนำมาผสมผสานกับดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แน่นอนว่าสำหรับคอลเลกชั่น Autumn/Winter 2019 สาวๆ จะได้สนุกกับไอเดียการแต่งตัวที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งไอเท็มที่ต้องมีในคอลเลกชั่นนี้ก็คือ Trench Coat ที่มาพร้อมเนื้อผ้าและวัสดุที่หลากหลาย

นอกจากนี้ยังมีการนำเอา patch work ที่เปิดตัวเมื่อ 25 ปีก่อนมาทำเป็นผ้าลายปริ้นท์และใช้กับชุดเดรสที่ให้ลุคเฟมินีน รวมถึงการนำผ้าถักลายที่มีเอกลักษณ์ เช่น ลายอัญมณี มาใช้กับเสื้อคลุมด้านนอกและ แจ๊กเก็ต ทำให้ได้ลุคที่สดใสมีชีวิตชีวา สวมใส่ได้หลากหลายโอกาสอีกด้วย
ส่วนสาวโมเดิร์นสุดมั่นที่ชอบเสื้อผ้าดีไซน์ร่วมสมัยและมีลูกเล่นที่น่าสนใจ ขอแนะนำแบรนด์ Akira Naka (อากิระ นากะ) จุดเด่นอยู่ที่การออกแบบและการผสมผสานเนื้อผ้าและวัสดุเข้าด้วยกัน เช่น เสื้อที่มีดีเทลเป็นเข็มขัดหรือสร้อยที่ประดับกับตัวเสื้อ ซึ่งในคอลเลกชั่นล่าสุด เส้นสายที่คมชัดและคัทติ้งสุดเนี้ยบของเสื้อผ้าหลากชนิด ล้วนได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมและสิ่งปลูกสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น เช่น บ้านของคนญี่ปุ่นที่ประกอบด้วยสวนสไตล์ญี่ปุ่น
พบกับหลากหลายแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำที่ส่งตรงมาจากรันเวย์ญี่ปุ่น พร้อมเลือกช้อปไอเท็มที่น่าสนใจจากคอลเลกชั่นใหม่ได้แล้ววันนี้ที่ ชั้น 1 สยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

โทร. 02-0117500
Facebook: Siam Takashimaya
Instagram: @Siamtakashimayaofficial

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว