ชิคหรือไม่? เทรนด์กระโปรงโสร่งกลับมาครองรันเวย์อีกครั้ง

กระโปรงที่เหมาะกับสาวๆ ทุกไซส์
ย้อนเวลากลับไปเมื่อปลายยุค ‘90s หลายคนอาจจะจำได้กับภาพที่เคยเป็น talk of the town ของ David Beckham อดีตนักเตะที่เคยสวมใส่โสร่งทับกางเกงยีนส์ตัวโปรดของเขาเมื่อช่วง World Cup 1998 ซึ่งใครๆ ก็พูดว่าเป็นการสไตลิ่งชุดที่ผิดมาก หลังจากเหตุการ์ณนั้นเทรนด์โสร่งก็ได้หายลับไปจากตู้เสื้อผ้าของมวลชนคนแฟชั่น
กลับมาสู่ยุคปัจจุบัน คงไม่มีใครอยากจะเชิ่อว่าเทรนด์ที่คนเคยด่าทอนั้นได้กลับมาผงาดบนรันเวย์อีกครั้งในซีซั่น Spring/Summer 2019 แถมครั้งนี้ยังถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นไอเท็มสุดชิคที่เหมาะสำหรับเวิร์กกิ้งวูแมนสุดโก้ สวมใส่ร่วมงานราตรีหรู ไปจนถึง beach babe ไม่ว่าจะแมตช์กับเสื้อยืด เสื้อเชิ้ตทรงเรียบๆ รองเท้าส้นสูงหรือแซนดัลก็เข้ากันได้หมด
Laura Kim และ Fernando Garcia ดีไซเนอร์แห่ง Oscar de la Renta ได้แมตช์เสื้อสีขาวไหล่เดียวเขากับโสร่งที่ประดับด้วยฟรินจ์ ในขณะที่ Paco Rabanne ออกแบบโสร่งที่ทำจากผ้าไหม มาสวมใส่กับเสื้อยืดมัดย้อม ทางด้าน Balenciaga นำเสนอกระโปรงลายดอกไม้แต่เพิ่มความโมเดิร์นด้วยการสวมคู่กับเสื้อยืดคอเต่าสีฟ้าอ่อน และ Dries Van Noten ออกแบบโสร่งลายตารางที่แมตช์กับเสื้อเชิ้ตสีฟ้า เหมาะแก่การสวมใส่ไปทำงานที่สุด

นอกจากแบรนด์ไฮเอนด์และแบรนด์ไฮสตรีทอย่าง & Other Stories, Whistles และ Kitri ก็ตามติดเทรนด์นี้อยู่เช่นกัน ที่จริงแล้วกระโปรงทรงนี้มีความคล้ายคลึงกับกระโปรงทรงดินสอและ wrap skirt เพียงแค่เพิ่มดีเทลผูกและผ่าสูงด้านข้างขึ้นมา การเลือกใช้ผ้าและวัสดุตกแต่งก็สำคัญเช่นกัน อย่างผ้าไหมหรือซาตินจะเหมาะกับการทำเป็นกระโปรง evening ส่วนผ้าคอตต้อนและลินินก็จะเหมาะกับการมิกซ์แอนด์แมตช์ในชีวิตประจำวันมากกว่า ในส่วนของความยาวก็ควรจะเป็นอยู่ใต้เข่า หรือกระโปรงแม็กซี่แบบ Balenciaga ก็เปรี้ยวอย่าบอกใคร

TAG

Related Stories

โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67
สะท้อนตัวตนของผู้หญิงยุคใหม่ที่ชาญฉลาดแต่ยังแฝงความขบถอยู่ในตัว

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
เหนือสิ่งอื่นใด งานเทเลอร์ของ Thom Browne ก็ยังคงเป็นอะไรที่เราสะดุดตาอยู่เสมออยู่ดี

MORE FROM

โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว